Hotline: 0326 563 698

Bát Hương Bát Tràng Đẹp Men Lam Xanh 3D Kèm Đế

210.000 490.000 

Xóa

Quý khách hàng muốn mua sản phẩm hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng để lại thông tin bên dưới. Đồ thờ Huyền Đức có cơ duyên được tư vấn cho Quý khách.

Bát Hương Bát Tràng Men Lam Xanh 3D Kèm Đế Cuốn Hút

Thông số sản phẩm

Chất liệu Sứ
Kích thước Đường Kính 12cm

Đường Kính 14cm

Đường Kính 16cm

Đường Kính 18cm

Đường Kính 20cm

Màu sắc Lam Xanh

Bát Hương Bát Tràng Đẹp Men Lam Xanh 3D Kèm Đế

Ý nghĩa hình ảnh Song Long Chầu Nguyệt

Bát hương Song Long Chầu Nguyệt là một sản phẩm được lấy hình ảnh kết tinh của Đất – Nước – Gió – Lửa. Mang đến sự hưng thịnh, phồn vinh, đại cát đại lợi cho gia chủ.

Trên bát hương vẽ hình ảnh Song Long (2 con Rồng) biểu tượng của Âm Dương cùng chầu vào Thái Cực (biểu tượng của vũ trụ). Tức là mang ý nghĩa hội tụ đủ âm dương ngũ hành, cân bằng mọi thứ, gia chủ sẽ có được phúc lợi. Ngoài ra hình ảnh đặc trưng “Lưỡng Long Chầu Nguyệt” cũng thể hiện với đặc điểm “đuôi chổng lên, đầu chúc xuống, mắt ngước lên nhìn mặt trăng với ý nghĩa thuần phục”; đó là biểu tượng cho tâm linh thần phục thánh thần.

Quy trình sản xuất kỳ công của bát hương men lam

Nếu quý khách cầm trên tay một chiếc bát hương men lam hoặc bất kỳ sản phẩm gốm sứ men lam nào khác sẽ thấy được độ chắc và nặng tay của sản phẩm. Bát hương men lam được làm từ đất sét cao lanh Đông Triều, Quảng Ninh hòa quyện với nước sông Hồng Hà, nung tại nhiệt độ 1350 độ C. Bởi sự kỳ công đó nên bát hương men lam có độ kết khối rắn chắc và độ bền vượt thời gian.

Các hình ảnh như Sen, Song Long Chầu Nguyệt được nghệ nhân làng gốm Bát Tràng thả hồn vào trong từng nét vẽ, tỉ mỉ với độ chính xác cao. Tiếp đó sản phẩm được phủ một lớp men ngọc trắng bóng có độ thủy tinh hóa cao sau nung, vì vậy nước men có độ trong, sâu và bóng.

Trong lòng bát hương được phủ một lớp men ngọc trắng nên hoàn hoàn không thấm nước.

Vị trí đặt bát hương chuẩn phong thủy

Trong tín ngưỡng, văn hóa thờ cúng của người dân, bát hương chính là nơi để Tổ Tiền, Thần Thánh về “Ngự Tại”. Đối với bàn thờ Thần Tài, quý khách đặt 1 bát hương tại chính giữa ban, hình ảnh sen vẽ hoặc Song Long Chầu Nguyệt quay chính giữa hướng ra ngoài.

Bát hương không nên để sát xuống ban tránh sự dịch chuyển, quý khách nên đặt lên kê bát hương bằng gỗ hoặc bằng sứ đều được.

Lựa chọn kích thước bát hương phù hợp với bàn thờ

Đối với mỗi không gian thờ tự hoặc tài chính khác nhau mà quý khách có thể thỉnh bàn thờ Thần Tài to, nhỏ hoặc vừa. Chính vì thế việc đặt bát hương để cân đối và hài hòa tổng thể của trang thờ luôn cần được lựa chọn kỹ lưỡng.

Đồ thờ Huyền Đức sẽ đưa ra các kích thước cụ thể như sau:

  • Bàn Thờ Thần Tài ngang 31cm, 36cm → Bát hương phi 12
  • Bàn thờ Thần Tài ngang 41cm, 48cm → Bát hương phi 14 hoặc 15
  • Bàn thờ Thần Tài ngang 56cm, 61cm → Bát hương phi 16 hoặc 17
  • Bàn thờ Thần Tài ngang 68cm → Bát hương phi 18
  • Bàn thờ Thần Tài ngang 88cm → Bát hương phi 20

Đế gỗ kê bát hương

Trên bàn thờ, bát hương là một trong những đồ thờ tránh tuyệt đối xe dịch nhằm ảnh hưởng đến khí tụ, kinh động đến Thần Thánh, Tổ Tiên,…. Chính vì thế đặt bát hương lên một chiếc đế gỗ là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý và đúng đắn.

Đế gỗ đặt dưới bát hương được sử dụng từ gỗ Hương, một loại gỗ quý có mùi thơm đặc biệt, thiết kế hình tròn màu Hương để vừa vặn với bát hương. Chân đế được tạo chắc chắn, vững chãi nhằm giữ cho bát hương được cố định, cao hơn hẳn so với các đồ thờ khác trên bàn thờ.

0326.563.698
0326.563.698