Tượng Thần Tài Thổ Địa

100.000 đ23.100.000 đ
400.000 750.000 
Còn hàng
5
450.000 600.000 
Còn hàng
113
Miễn phí Vận chuyển
280.000 680.000 
Còn hàng
0
1.150.000 1.650.000 
Còn hàng
24

Tục thờ Thần Tài Thổ Địa

Tục thờ tượng Thần Tài Thổ Địa có từ rất lâu trong tín ngưỡng người Việt. Người ta thường lập Bàn thờ Thần Tài cho cửa hàng kinh doanh, văn phòng dịch vụ hoặc cả ở nhà để xin tài cầu lộc, may mắn trong làm ăn, công danh.

Ý nghĩa của việc thờ Thần Tài

Theo quan niệm xưa cho rằng Thần Tài ông là Thổ Thần kiểu Thần Đất. Đó là vị thần hộ mệnh cai quản đất đai, phù hộ con người trong mảnh đất đang sinh sống.

Ngày xưa, khi những người dân Việt đi khai hoang, họ gặp nhiều khó khăn và ý niệm về các vị thần hình thành từ đó làm chỗ dựa tâm linh của họ trên con đường mưu sinh. Thần Đất là vị thần bảo hộ đất đai, hoa màu thể hiện tính nông nghiệp đồng thời là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc. Đây cũng là dấu ấn của thời kỳ kinh tế thương nghiệp. Chính vì vậy trên bàn thờ Thần Tài thường có thêm Thần Thổ Địa là vì thế.

Trong cửa hàng kinh doanh, người ta thường để ban thờ Thần Tài ngay gần sát cửa ra vào. Chính là để các ông quan sát toàn bộ quá trình kinh doanh, kéo khách vào cửa hàng mua hàng.

Lưu ý khi Thỉnh Tượng Thần Tài Thổ Địa

Khi thỉnh tượng Thần Tài Thổ Địa bạn phải chú ý xem tượng có bị nứt, hoặc bể ở đâu không? Tượng Thần Tài mang may mắn là trên mặt luôn vui tươi, nét mặt tượng hài hòa nhìn vào cho cảm giác thoải mái. Toàn tượng toát lên vẻ phú quý.

Tượng Thổ Địa với nụ cười hào sảng, tâm thế thoải mái, tay cầm quạt tay ôm đĩnh vàng. Tượng Thần Tài nụ cười hiền hậu, ánh mắt tinh anh, tay cầm gậy như ý, tay ôm đĩnh vàng. Nên chọn tượng có nước da hồng hào, khuôn mặt thần thái tràn đầy phúc khí.

Chất liệu tượng ưu tiên bằng Sứ và Đá hoặc Bột Đá để được ngũ hành Thổ sinh Kim tốt nhất.

Tượng Thần Tài có những loại nào

Tượng Thần Tài bằng bột đá

Nhiều mẫu mã, kiểu dáng và kích cỡ chiều cao. Các họa tiết của tượng đẹp, chi tiết hoàn thiện tượng cao nhất, rất đẹp. Tượng bền và nặng, khi tọa ở ban thờ khó bị xê dịch. Tượng Thần Tài bằng bột đá có nhiều mức giá từ thấp đến cao (phù hợp với tất cả tài chính của khách hàng)

Tượng Thần Tài bằng sứ Bát Tràng

Tượng bằng sứ mang mệnh ngũ hành thổ (thổ sinh kim), nên theo Đồ thờ Huyền Đức thì đây chính là chất liệu tốt nhất chế tác tượng. Tượng sứ có sứ men lam và sứ men rạn, các mẫu tượng được chế tác từ làng gốm Bát Tràng. Kiểu dáng tượng khá đa dạng và nhiều kiểu dáng, chiều cao. Tượng cũng được chia làm hàng thủ công bình thường và hàng thủ công mỹ nghệ (với giá cao hơn) nhưng các họa tiết nhỏ được làm rất tinh tế và đẹp mắt.

Tượng Thần Tài bằng composite

Đây là bộ tượng Thần Tài Thổ Địa đáp ứng 2 yếu tố: RẺ và ĐẸP. Tuy nhiên chất liệu của tượng chỉ bằng hợp chất Composite tổng hợp, không nằm trong ngũ hành tương sinh, nên ở góc độ ngũ hành chưa tốt bằng Bột Đá và sứ. Tuy nhiên trả lời câu hỏi: vậy có nên thỉnh thờ không? Trả lời: vẫn được, không sao cả. Mặt khác, với mức giá rẻ và đẹp, cùng độ bền thờ của tượng lên đến 3 4 năm thì cũng hợp lý.

Kích thước tượng Thần Tài Thổ Địa

  • Tượng Thần Tài Thổ Địa Cao 18cm: phù hợp với ban thờ ngang 31, 41, 48
  • Tượng Thần Tài Thổ Địa Cao 20cm: phù hợp với ban thờ ngang 41, 48, 56
  • Tượng Thần Tài Thổ Địa Cao 25cm: phù hợp với ban thờ ngang 48, 56, 61, 68
  • Tượng Thần Tài Thổ Địa Cao 30cm: phù hợp với ban thờ ngang 56, 61, 68

Nguồn gốc tượng Thần Tài Thổ Địa

  • Tượng Thần Tài sứ Bát Tràng: Các bộ tượng sứ Thần Tài Thổ Địa mà đồ thờ Huyền Đức đang bán có xuất xứ từ làng nghề Bát Tràng.
  • Tượng Thần Tài bột đá cao cấp Đài Loan: các mẫu tượng bột đá nhập từ Đài Loan với thiết kế đẹp, tinh tế

Đặt mua tượng Thần Tài Thổ Địa

  • Miễn phí SHIP Toàn Quốc
  • Hỗ trợ làm lễ “Hô thần nhập tượng” cho Quý khách hàng yêu cầu
  • Liên hệ: 0326 563 698 (Miền Bắc) – 0962 840 876 (Miền Nam)