Cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa đúng cách về thờ tự để may mắn và lộc lá

Mục lục bài viết

Chia sẻ cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa được nhiều lộc theo đúng ý nguyện

Cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa chiêu tài đón lộc theo đúng ý nguyện của mình khi dâng hương là điều gia chủ nào cũng muốn biết rõ. Dưới dây, Bàn Thờ Thần Tài Huyền Đức xin chia sẻ cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa chuẩn, giúp gia chủ chiêu được nhiều lộc nhất mà ít nơi nào chia sẻ đến khách hàng của mình!

Ý nghĩa của việc thờ Thần Tài Thổ Địa

Trong tâm linh của người Việt, Thần Tài và Thổ Địa là một cặp đôi thần quen thuộc và thân thiết, được nhiều gia đình tin tưởng thờ cúng với hy vọng đạt được sự may mắn, phú quý và thịnh vượng.

 • Thần Tài được xem là vị thần mang đến tài lộc và của cải cho gia chủ.
 • Thổ Địa, còn được gọi là Ông Địa hoặc Thổ Thần, là vị thần cai quản một vùng đất cụ thể, bảo vệ con người, gia súc và mùa màng của vùng đất đó. Thổ Địa giúp đảm bảo mùa màng bội thu, đem lại sự phát triển và sự ấm no cho mọi gia đình.

Vì vậy, đối với nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và buôn bán, hai vị thần này được coi trọng và không thể thiếu. Gia đình mong muốn nhận được sự thịnh vượng, phước lành và tài lộc dồi dào.

Cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa chuẩn phong thủy
Cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa chuẩn phong thủy

Lựa chọn Thần Tài Thổ Địa đẹp nhất khi để lên bàn thờ

Thần Tài Thổ Địa là 2 vị thần cai quản và ban tài lộc, chính vì thế hình dáng và tâm thế của 2 ông cần toát lên được hết ý nguyện của gia chủ. Khi thỉnh các cụ, Quý khách nên quan sát kĩ lưỡng. Trước hết tượng chắc chắn không được nứt, bể hoặc phai màu áo do tác động bên ngoài rồi mới nhìn đến thần thái, khuôn mặt, nụ cười, ánh mắt, hình dáng của 2 cụ. Cụ luôn mang may mắn và lộc lá nên chọn mặt tượng luôn vui tươi, nét mặt phải hài hòa và cân xứng. Miệng cười sảng khoái, ánh mắt hơi hướng lên trên, tâm thế thoải mái và chắc chắn. Nên chọn tượng có nước da hồng hào, khuôn mặt thần thái tràn đầy phúc khí.

Về hình dáng, thân hình các cụ nên hơi tròn 1 chút thể hiện cho sự đầy đặn, ấm no. Tượng Ông Địa 1 tay cầm quạt, một tay cầm vàng. Tượng ông Thần Tài tay trái cầm gậy như ý, tay phải cầm vàng hoặc cả 2 tay ông ôm hũ vàng đều được.

Cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa đúng cách về thờ tự để may mắn và lộc lá
Cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa đúng cách về thờ tự để may mắn và lộc lá

Làm lễ “Chú Nguyện Nhập Thần” trước khi đặt Thần Tài Thổ Địa lên bàn thờ

Sau khi đã thỉnh tượng Thần Tài Thổ Địa ngoài cửa hàng, gia chủ hãy yêu cầu người bán bọc các ông trong hộp xốp hoặc giấy đỏ sạch sẽ, kín rồi mang lên chùa. Tại đây, gia chủ nhờ sư thầy làm lễ “Chú Nguyện Nhập Thần” để sau khi mang các ông về an tọa sẽ có Thần về cai quản và phù hộ cho vận trình kinh doanh.

Quý gia chủ chọn ngày tốt hợp tuổi để thỉnh Thần Tài Thổ Địa về đặt tại cơ quan, cửa hàng, hoặc tại nhà nơi mình đang kinh doanh. Theo tín ngưỡng, ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng Thần Tài sẽ bay về trời, nên để tốt nhất gia chủ hãy thỉnh các ông về trước ngày 10 âm nhé.

Nếu chùa cách chỗ gia chủ quá xa, Quý gia chủ hoàn toàn có thể mời thầy về làm lễ tại nơi thờ Thần Tài Thổ Địa.

cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa

Giờ nào đẹp để thỉnh Thần Tài Thổ Địa?

Việc lựa chọn giờ đẹp là bước đầu rất quan trọng trong cả quá trình thỉnh và thờ Thần Tài. Các giờ: Tốc hỷ, đại an và tiểu các được coi là giờ tốt để thỉnh Thần Tài về. Cụ thể các giờ như sau:

 • Tốc hỷ: khung giờ từ 9-11h và 21-23h. Đây là giờ tốt có nhiều điềm lành, niềm vui. Nên chọn khung giờ sáng. Nếu gia chủ muốn cầu tài thì nên xuất hành hướng Nam.
 • Đại an: Thời gian từ 5-7h, từ 17-19h. Cúng vào giờ này cầu mọi việc luôn được tốt lành. Muốn cầu tài thì xuất hành hướng Tây Nam.
 • Tiểu các: thời gian từ 1-3h, 13-15h. Người buôn bán có lời, là phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.

Sau khi về nhà nên thờ cúng liên tục trong 100 ngày đồng thời thắp đèn để hội tụ đủ sinh khí. Sau đó thì thờ cúng bình thường.

Cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa đúng cách về thờ tự để may mắn và lộc lá
Cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa đúng cách về thờ tự để may mắn và lộc lá

Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ chuẩn phong thủy giúp chiêu tài đón lộc

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa nên đặt ở đâu để kích tài kích lộc cho gia chủ? Vị trí đặt bàn thờ thường quyết định 50% trong việc chiêu tài đón lộc của gia chủ. Nếu đặt sai vị trí, sai hướng không những không xin được lộc còn bị ảnh hưởng không tốt đến vận trình kinh doanh của gia chủ.

Đối với bàn thờ Gia Tiên, bàn thờ Phật… sẽ đặt ở trên cao, nhưng riêng bàn thờ Thần Tài Thổ Địa thì gia chủ cần đặt dưới đất. Nhưng cần giữ gìn sạch sẽ tuyệt đối, không được để bụi bẩn bám vào bàn thờ, đồ thờ. Đồng thời bàn thờ cần đặt sát cửa ra vào hoặc chính giữa hướng ra vào cửa lớn nơi kinh doanh, lưng bàn thờ áp vào tường hoặc gỗ/kính chắc chắn. Không để vào chỗ cầu thang hoặc gần nhà vệ sinh hay những chỗ ẩm thấp. Nếu nhà có lối đi hẹp thì nên tránh để ngay lối đi vì như vậy sẽ khiến các vị thần không thoải mái.

Gia chủ cần lựa chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi. Mỗi tuổi, mỗi mệnh sẽ để một hướng khác nhau không ai giống ai. Nên hãy xem kỹ cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa về nhà và đặt hướng cho đúng để mọi điều ước cầu của gia chủ được Thần phù hộ.

Cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa đúng cách về thờ tự để may mắn và lộc lá
Cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa đúng cách về thờ tự để may mắn và lộc lá

Thực hiện nghi thức “tắm Thần Tài Thổ Địa” trước khi đặt các ngài lên bàn thờ

Sau khi lựa chọn hướng đặt bàn thờ xong xuôi, gia chủ chuẩn bị nước hoa bưởi hoặc rượu trắng cùng một chiếc khăn sạch để tắm cho các ông.

Thứ tự lau từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, lau nhẹ nhàng bàn thờ Thần Tài Thổ Địa tránh làm trầy xước vẻ bên ngoài của các ông. Thực hiện nghi thức xong sẽ dùng một chiếc khăn khô sạch lau lại các ông và đặt lên bàn thờ. Tẩy trần thần tài thổ địa bằng nước lá bưởi hoặc rượu pha loãng có như vậy các thần mới an yên và thoải mái. Sau đó bạn chỉ cần mang đồ cúng về rồi có thể tiến hành khấn, ở những lần sau bạn cúng vái như bình thường.

Lễ vật cần có khi thờ Thần Tài Thổ Địa

Nước: Trước khi gia chủ lấy nước thì cần vệ sinh chén nước sạch sẽ. Lấy đầy 3 chén hoặc 5 chén nước để lên bàn thờ (số lượng chén tùy thuộc vào bàn thờ to nhỏ)

Hoa: Dùng hoa tươi để bày bên bàn thờ Thổ Địa Thần Tài, tươi tắn và có màu sắc bắt mắt được cắm trong bình thủy tinh hoặc lọ gốm sứ. Không được không nên dùng hoa giả để tiến hành làm lễ.

Trái cây: Khi cúng lễ nên dùng hoa quả thật, không nên dùng hoa quả giả hay hoa quả tượng trưng. Đồ thờ cúng phải thật đủ đầy và trọn vẹn, gia chủ nên mua những loại hoa quả tươi và ngon mắt

Hương nhang: Gia chủ có thể thắp hương vào sáng hay tối đều được, tuy nhiên trước khi thắp hương bạn nên chọn giờ tốt để tiến hành sắp lễ và cúng vái. Với việc chọn giờ tốt bạn có thể phát huy được trường khí và vận may đến dễ dàng hơn.

Văn khấn Thần Tài Thổ Địa chuẩn theo sách cổ

Dưới đây là văn khấn thỉnh Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất 2023:

“Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là:…………………………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại………………………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!”

Lưu ý khi bố trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

 • Đằng sau bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa, hãy đảm bảo có một bức tường vững chắc, không vết nứt hoặc lỗ hổng.
 • Không nên đặt bàn thờ gần cửa sổ, vì điều này có thể khiến vận khí bị tiêu tan và không tụ lại được.
 • Vị trí Thổ Địa nằm bên phải, Thần Tài đặt bên trái, và giữa hai thần là một bộ hũ gạo, hũ muối, và cốc nước, được thay mới vào cuối năm.
 • Theo nguyên tắc Đông Bình Tây Quả, đặt lọ hoa bên phải (phía Đông) và trái cây bên trái (phía Tây), theo hướng từ bên ngoài nhìn vào bàn thờ. Trước mặt, sắp xếp năm cốc nước thành một hình vòng cung hoặc chữ thập, đại diện cho ngũ hành.
 • Đặt bộ đôi Thiềm Thừ và Tỳ ở vị trí thích hợp. Buổi sáng, quay mặt Thiềm Thừ ra ngoài để hút lộc, và buổi tối, quay mặt vào để giữ lộc lại cho gia đình.
 • Bên ngoài, có thể đặt một dĩa chứa nước và rải cánh hoa lên mặt nước, biểu tượng cho việc giữ lộc tài cho gia đình, gọi là “Minh Đường Tụ Thủy”.
 • Cân nhắc đặt tượng Phật Di Lặc ở trên bàn thờ Thần Tài để hỗ trợ phòng ngừa rủi ro và làm dịu các tình huống không may.
 • Tránh đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, gương hay bếp.
 • Khi cúng Thần Tài – Ông Địa, hãy chọn những loại hoa tươi như hoa cúc, hoa đồng tiền hoặc cây tài lộc.
 • Khi thỉnh Thần Tài – Thổ Địa mới về, cần thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày. Mỗi sáng, hãy thay nước và thắp một nén nhang. Nếu có nguyện vọng cầu xin điều gì, thì thắp ba nén nhang.
 • Tránh việc tặng hoặc biếu khi đã thỉnh Thần về, vì điều này có thể ảnh hưởng đến lộc phúc gia đình.
 • Không để nhang chọc vào gói Thất Bảo, vì điều này có thể làm mất linh khí của Thần Tài – Ông Địa.
 • Khi thỉnh Thần Tài – Ông Địa lên bàn thờ, hãy dán một nhãn chữ nho phía sau để chứng minh việc thỉnh thần đã được thực hiện một cách tôn trọng và chính xác.

Địa chỉ mua bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đẹp nhất

Cửa hàng Đồ Thờ Huyền Đức chuyên cung cấp bàn thờ Thần Tài với đa dạng mẫu mã đẹp cùng với chất lượng số một phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh khác nhau như: quán ăn, cửa hàng thời trang, văn phòng, dịch vụ,…. Khách hàng sẽ chọn được một bộ bàn thờ Thần Tài-Thổ Địa chuẩn, thu hút tài lộc tốt tại Đồ Thờ Huyền Đức. Hãy liên hệ với em ngay qua Hotline 0965 999 463 để được tư vấn chi tiết mẫu bàn thờ phù hợp với không gian và mức độ tài chính của anh chị!

Dưới đây em xin cung cấp những bộ bàn thờ Thần Tài-Thổ Địa đẹp, được làm bằng nhiều chất liệu gỗ khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng:


Xem thêm: