Bàn thờ Thần Tài Ông Địa nên đặt ở vị trí nào để kích tài lộc cho gia chủ?

Mục lục bài viết

Bàn thờ Thần Tài đặt ở đâu là câu hỏi của không ít người khi mới thỉnh ban thờ, đặc biệt là gia chủ kinh doanh, buôn bán. Việc chọn Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài sẽ quyết định đến tài lộc và vận khí của cả một cửa hàng hoặc công ty. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về vị trí đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà, hướng đặt bàn thờ Thần Tài cho quý gia chủ làm ăn, buôn bán thêm nhiều tài lộc, may mắn.

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa nên đặt ở đâu

Tầm quan trọng của việc chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

Việc thờ Thần Tài là một việc cần thiết để cầu may mắn, tuy nhiên không phải cứ thỉnh bàn thờ Thần Tài về rồi đặt đâu cũng được. Để Thần Tài phát huy hết công năng phù hộ cho gia chủ thì việc chọn hướng là một trong những công việc đầu tiên cần làm. Gia chủ chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài ở đâu tốt, phù hợp với tuổi mệnh sẽ giúp công việc được khai thông, thêm nhiều tài lộc. Ngược lại việc chọn hướng trái với phong thủy sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cả cửa hàng hoặc công ty, doanh nghiệp.

Tham khảo: Bàn thờ Thần Tài mái chùa trang nghiêm, giá tốt 2023

Tầm quan trọng của việc chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài chiêu tài kích lộc

Nên đặt bàn thờ Thần tài ở vị trí thoáng đãng

Hãy tận dụng những nơi có ánh sáng tự nhiên và không gian mở để đặt bàn thờ Thần Tài. Tránh đặt bàn thờ ở những nơi tối tăm, thay vào đó, chọn một vị trí sáng sủa và thoáng đãng. Để tạo không gian trước mặt bàn thờ, hãy giữ cho nó thông thoáng, tránh án ngăn bằng các vật dụng. Thường thì, nơi gần cửa ra vào tầng 1 là lựa chọn phổ biến để đặt bàn thờ Thần tài.

Tránh đặt bàn thờ Thần tài ở những vị trí không tốt

Hãy tránh đặt bàn thờ Thần Tài ở dưới gương, gần đèn, nhà vệ sinh, chậu rửa tay hoặc nơi có quá nhiều ánh sáng. Điều này là một trong những quy tắc cần tuân theo khi đặt bàn thờ Thần Tài để tránh các vấn đề khắc khổ. Việc đặt bàn thờ ở những vị trí như vậy có thể gây ra nhiều điều không tốt và nhiều gia chủ đã vướng vào những sai lầm này.

Tránh đặt bàn thờ Thần tài gần bàn thờ tổ tiên

Một điều quan trọng khác cần tránh là đặt bàn thờ Thần Tài ở gần bàn thờ tổ tiên. Điều này có thể làm gián đoạn tương tác giữa các thần linh và gây ra những xung đột không mong muốn.

Nên đặt bàn thờ gần cửa ra vào

Như đã đề cập, Ông Địa có vai trò quản lý đất đai, nên mọi người ra vào nhà cần được sự chấp thuận của ông. Đặt bàn thờ gần cửa ra vào có thể giúp ông Địa quan sát và bảo vệ mọi người, đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của những thế lực tiêu cực như ma quỷ.

Khi đặt bàn thờ, cần chú ý về vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa thoáng đãng và sạch sẽ. Thần Tài và Ông Địa thích sự sạch sẽ và thơm tho, vì vậy bạn có thể xịt một chút nước hoa lên bàn thờ của họ.

Bàn thờ cần được đặt dựa vào tường

Để đảm bảo sự ổn định và tích lũy tài vận, bàn thờ Thần Tài cần phải được đặt dựa vào một bức tường vững chắc. Tránh đục lỗ hoặc mở cửa sổ trên bức tường đó, vì điều này có thể làm mất đi tài vận. Nếu không có bức tường phù hợp, bạn có thể xây dựng một vách ngăn thay thế.

Hãy nhớ rằng, không nên đặt bàn thờ Thần Tài gần nhà vệ sinh, sọt rác, trước bếp, gương, hay phòng tắm. Hãy cẩn trọng để tránh để các góc nhọn của đồ vật hướng vào bàn thờ Thần tài.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Trên thực tế, có rất nhiều hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa nhưng chủ yếu mọi người hay chọn 2 hướng đó là hướng tốt theo mệnh gia chủ và hướng theo cung.

Đặt theo mệnh

 • Gia chủ thuộc mệnh Kim nên đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y)
 • Gia chủ thuộc mệnh Mộc nên đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng:  Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam ( Phục vị)
 • Gia chủ thuộc mệnh Thủy nên đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị)
 • Gia chủ thuộc mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng:  Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc  (Thiên y), Đông (Phục Vị)
 • Gia chủ thuộc mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng:  Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam ( Phục vị)

Đặt theo cung

Ngoài ra, tùy vào mục đích của gia chủ cầu tài lộc hay cầu bình an, có thể chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo 2 cung dưới đây:

 • Cung Thiên Lộc (hướng Đông Nam) mang lại may mắn tiền bạc, giúp gia chủ kinh doanh khéo léo, thu được nhiều lợi nhuận, làm ăn phát đạt.
 • Cung Quý nhân (hướng Tây Bắc) khiến gia chủ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác, được bình an, làm ăn may mắn, gặp dữ hóa lành, có được nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ.

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy

 • Đặt tấm bài vị ở phía bên trong cùng của bàn thờ. Ông Thần Tài sẽ được đặt ở vị trí bên trái, trong khi ông Địa sẽ đứng bên phải.
 • Giữa hai ông nên sắp xếp một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước. Bát nhang thường đặt ở giữa, giữa hai ông.
 • Trên tay phải của bàn thờ, có thể đặt lọ hoa. Lựa chọn loại hoa mang ý nghĩa về tiền tài như hoa đồng tiền, hoa cúc. Đồng thời, đĩa hoa quả nên được bày trí ở phía bên trái của bàn thờ.
 • Để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành, đặt 5 chén nước theo hình chữ thập. Cũng có thể thêm một tượng ông Thần Tài ngậm tiền và quay ra ngoài. Lưu ý, vào buổi tối, hướng mặt của tượng nên quay vào bên trong.
 • Để bảo đảm sạch sẽ và uy tín cho bàn thờ, thường xuyên dọn dẹp nó. Theo quan niệm dân gian, việc bàn thờ ông Địa được giữ gìn sạch sẽ sẽ có tác động tích cực đến tài vận của gia chủ.

5 điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ Thần Tài mà gia chủ cần lưu ý

Bên cạnh việc sắp xếp hướng và vị trí bàn thờ Thần Tài đặt ở đâu, gia chủ cũng cần biết những điều kiêng kỵ dưới đây để tránh mất lộc khi thờ cúng:

 • Đối với nhà chung cư tầng cao, khi đặt bàn thờ cần tránh vị trí phía trên hoặc phía dưới đường dẫn nước thải của căn hộ khác, hay những nơi ẩm ướt, u ám.
 • Xác định vị trí đặt bàn thờ Thần Tài phải ở xa nhà tắm, nhà bếp, nhà vệ sinh, tránh làm mất đi sự linh thiêng của hai vị thần.
 • Lưng bàn thờ phải có chỗ dựa vững chắc, không được đục lỗ để tránh thất thoát vận khí tốt.
 • Sau khi đặt tuyệt đối không được dịch chuyển vị trí ban thờ Thần Tài trong quá trình thờ cúng.
 • Lau chùi bàn thờ và các đồ thờ cúng thường xuyên, đảm bảo khu vực thờ cúng luôn sạch sẽ.

Bên em có sẵn những mẫu setup riêng cho anh/chị có nhu cầu thỉnh bàn thờ Thần Tài phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh như quán ăn, cửa hàng thời trang, văn phòng, dịch vụ…Để được tư vấn rõ hơn về mẫu bàn thờ Thần Tài đáp ứng được tiêu trí không gian, cách bày trí hay mức độ tài chính của anh/chị, liên hệ em qua sđt/zalo: 0965.999.463. Dưới đây là một số mẫu bàn thờ Thần Tài  độc quyền tại Đồ Thờ Huyền Đức mời anh chị tham khảo:


Xem Thêm: