Hotline: 0965.999.463

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa nên đặt ở đâu để kích tài lộc cho gia chủ?

Mục lục bài viết

Bàn thờ Thần Tài đặt ở đâu là câu hỏi của không ít người khi mới thỉnh ban thờ, đặc biệt là gia chủ kinh doanh, buôn bán. Việc chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài sẽ quyết định đến tài lộc và vận khí của cả một cửa hàng hoặc công ty. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về vị trí, hướng đặt bàn thờ Thần Tài cho quý gia chủ làm ăn, buôn bán thêm nhiều tài lộc, may mắn.

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa nên đặt ở đâu

Thờ ban Thần Tài sẽ mang lại tài lộc như nào?

Thần Tài là vị thần cai quản tiền bạc, phù hộ gia chủ về mặt tài lộc trong việc kinh doanh, thương mại. Chính vì lẽ đó, ta thường thấy những gia đình kinh doanh có bàn thờ Thần Tài đặt tại nhà hoặc công ty, văn phòng làm việc với mục đích cầu mong thăng tiến, thuận lợi trong công việc. Ngoài ra, hầu hết các dịch vụ kinh doanh đều thỉnh bàn thờ Thần Tài đặt tại cửa hàng với mong muốn thu hút khách đến nơi đây, kích tài lộc cho chủ cửa hàng.

Tầm quan trọng của việc chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Việc thờ Thần Tài là một việc cần thiết để cầu may mắn, tuy nhiên không phải cứ thỉnh bàn thờ Thần Tài về rồi đặt đâu cũng được. Để Thần Tài phát huy hết công năng phù hộ cho gia chủ thì việc chọn hướng là một trong những công việc đầu tiên cần làm. Gia chủ chọn hướng tốt, phù hợp với tuổi mệnh sẽ giúp công việc được khai thông, thêm nhiều tài lộc. Ngược lại việc chọn hướng trái với phong thủy sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cả cửa hàng hoặc công ty, doanh nghiệp

Tầm quan trọng của việc chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Chọn Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà như nào cho đúng?

Không giống như bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài bắt buộc phải để dưới đất, ở sát góc nhà. Đối với những gia đình ở chung cư tầng cao, ở tầng nào vẫn có thể đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa dưới đất tầng đó. Điều tối giản khi chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đó là chọn nơi có nhiều ánh sáng, không nên đặt bàn thờ ở những nơi tối tăm, đảm bảo đặt ở nơi dễ nhìn và không vướng khi ở chỗ nhiều người đi lại.

Vị trí tốt nhất là đặt gần cửa chính, phía sau ban thờ phải có chỗ dựa vững chắc. Lí do nên đặt ở cửa chính là để vận khí ra vào đều có sự cho phép của Thần Tài, Ông Địa. Khí tốt sẽ được hấp thu còn khí xấu sẽ bị ngăn lại bên ngoài. Đồng thời cần giữ cho ban thờ sạch sẽ, vệ sinh.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Trên thực tế, có rất nhiều hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa nhưng chủ yếu mọi người hay chọn 2 hướng đó là hướng tốt theo mệnh gia chủ và hướng theo cung.

Đặt theo mệnh

 • Gia chủ thuộc mệnh Kim nên đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y)
 • Gia chủ thuộc mệnh Mộc nên đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng:  Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam ( Phục vị)
 • Gia chủ thuộc mệnh Thủy nên đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị)
 • Gia chủ thuộc mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng:  Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc  (Thiên y), Đông (Phục Vị)
 • Gia chủ thuộc mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng:  Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam ( Phục vị)

Đặt theo cung

Ngoài ra, tùy vào mục đích của gia chủ cầu tài lộc hay cầu bình an, có thể chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo 2 cung dưới đây:

 • Cung Thiên Lộc (hướng Đông Nam) mang lại may mắn tiền bạc, giúp gia chủ kinh doanh khéo léo, thu được nhiều lợi nhuận, làm ăn phát đạt.
 • Cung Quý nhân (hướng Tây Bắc) khiến gia chủ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác, được bình an, làm ăn may mắn, gặp dữ hóa lành, có được nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ.

5 điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ Thần Tài mà gia chủ cần lưu ý

Bên cạnh việc sắp xếp hướng và vị trí bàn thờ Thần Tài đặt ở đâu, gia chủ cũng cần biết những điều kiêng kỵ dưới đây để tránh mất lộc khi thờ cúng:

 • Đối với nhà chung cư tầng cao, khi đặt bàn thờ cần tránh vị trí phía trên hoặc phía dưới đường dẫn nước thải của căn hộ khác, hay những nơi ẩm ướt, u ám.
 • Vị trí đặt bàn thờ ông địa Thần Tài phải ở xa nhà tắm, nhà bếp, nhà vệ sinh, tránh làm mất đi sự linh thiêng của hai vị thần.
 • Lưng bàn thờ phải có chỗ dựa vững chắc, không được đục lỗ để tránh thất thoát vận khí tốt.
 • Sau khi đặt tuyệt đối không được dịch chuyển vị trí ban thờ Thần Tài trong quá trình thờ cúng.
 • Lau chùi bàn thờ và các đồ thờ cúng thường xuyên, đảm bảo khu vực thờ cúng luôn sạch sẽ.

Trên đây là bài viết chia sẻ những kiến thức bàn thờ Thần Tài đặt ở đâu, vị trí và hướng đặt tốt nhất hợp với gia chủ ra sao. Nắm rõ những quy tắc phong thủy trên, việc thờ cúng Thần Tài sẽ giúp gia chủ đạt được những điều mong muốn.


Xem Thêm:

0965.999.463
0965.999.463