Trên nóc bàn thờ Thần Tài được đặt gì và không được đặt gì

Mục lục bài viết

trên nóc bàn thờ Thần Tài đặt gì và không được đặt gì là câu hỏi của khá nhiều gia chủ khi thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa. Thấu hiểu nỗi băn khoăn đó, bài viết dưới đây sẽ giúp anh/chị tìm hiểu những đồ thờ gì nên đặt và những gì không được đặt trên nóc bàn thờ Thần Tài.

trên nóc bàn thờ Thần Tài nên đặt gì để kích tài lộc
trên nóc bàn thờ Thần Tài nên đặt gì để kích tài lộc

TOP 4 Tượng phong thủy nên đặt trên nóc ban thờ Thần Tài

Ngoài những đồ thờ cơ bản, gia chủ có thể đặt thêm một số đồ thờ có khả năng kích tài lộc trên nóc bàn thờ Thần Tài như sau:

1. Đặt tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc còn có tên gọi khác là A-dật-đa, ngài là vị Phật thứ 5 và cũng là vị Phật cuối cùng xuất hiện trên Trái Đất. Tượng Phật Di Lặc thường được biết đến với dáng vẻ mập tròn, khuôn mặt luôn cười vui vẻ, hiền hòa và phúc hậu.

Người ta quan niệm rằng, tượng Di Lặc là vị Phật mang lại sự no ấm, tiền tài, an lạc và hạnh phúc trong cuộc sống. Vì thế mà vị Phật này thường được thờ rộng rãi tại Việt Nam. Đặc biệt, Phật Di Lặc thường sẽ được đặt trên nóc bàn thờ Thần Tài. Ngoài việc giúp chiêu tài kích lộc, gia tăng vận khí, việc thờ chung này còn giúp Phật Di Lặc có thể cai quản và trông coi hai vị Thần Tài – Thổ Địa không làm điều sai trái.

Tượng phong thủy nên đặt trên nóc ban thờ Thần Tài
Tượng phong thủy nên đặt trên nóc ban thờ Thần Tài

2. Tỳ Hưu

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, việc đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài sẽ giúp gia tăng linh khí, chiêu tài cho gia chủ, đặc biệt là những gia đình hoạt động trong lĩnh vực buôn bán, kinh doanh.

Tỳ Hưu là một linh vật phong thủy, chỉ có miệng mà không có hậu môn nên người ta tin rằng nó có khả năng thu hút tài vận cho gia chủ, tránh bị thất thoát tài sản. Nó không chỉ phù hộ cho gia chủ ăn nên làm ra, mà còn bổ trợ thêm linh khí, giúp việc thờ cúng trở nên linh thiêng hơn. Từ đó, những nguyện cầu của gia chủ sẽ được thần linh chứng giám và gia hộ độ trì. Gia chủ nên đặt Tỳ Hưu trên nóc bàn thờ Thần Tài theo hướng hợp phong thủy và hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ để việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ hơn.

3. Thiềm Thừ

Người ta kể rằng, Thiềm Thừ xưa là một con yêu quái chuyên đi ức hiếp dân lành. Nhưng về sau, Thiềm Thừ được một người là Lưu Hải đánh gãy một chân và thu phục nó đi về con đường chính đạo. Từ đó, Thiềm Thừ được biết đến là một con cóc có ba chân, thường nhả tiền vàng ra để giúp đỡ người gặp khó khăn. Ngoài ra, người ta còn nhận thấy Thiềm Thừ xuất hiện ở gần nhà ai thì nhà ấy sẽ gặp được vận may, trở nên giàu có và phú quý. Vì vậy mà từ xưa đến nay, nhân dân ta đã tôn Thiềm Thừ là một biểu tượng cho sự vượng tài và đặt nó vào bàn thờ Thần Tài để kích tài kích lộc.

Đặt ông Thiềm Thừ như nào để chiêu tài kích lộc? Khi đặt Thiềm Thừ vào bàn thờ Thần Tài, gia chủ nên đặt nó ở dưới hoặc trên nóc bàn thờ Thần Tài. Lưu ý là hãy quay mặt cóc ra bên ngoài vào ban ngày và quay vào trong vào ban đêm để thu hút tài lộc.

4. Lọ đựng lông công

Lọ đựng lông công cũng được xem là một đồ thờ có ý nghĩa trong phong thủy. Người xưa tin rằng, lông công có khả năng hút được năng lượng từ đất trời và điều hòa âm dương cho không gian nhà ở, văn phòng hay cửa hàng. Từ đó, việc đặt lọ đựng lông công trên bàn thờ Thần Tài có thể giúp gia chủ lấy lại hòa khí để công việc làm ăn, kinh doanh luôn thuận lợi, phát đạt.

Bên cạnh đó, lọ đựng lông công còn có ý nghĩa trong việc hỗ trợ gia chủ thăng quan tiến chức, thu hút vận tài. Chim công được xem là biểu tượng của chim phượng hoàng, thuộc trong tứ linh là Long – Lân – Quy – Phụng. Vì thế, lông công chính là đại diện cho sự đức hạnh, cao quý và bảo vệ an toàn cho người trong gia đình. Ngoài ra, đặt lọ đựng lông công trên bàn thờ Thần Tài còn giúp gia chủ tránh được bệnh tật, vươn lên từ sự đổ nát.

Tuyệt đối không đặt những đồ này lên mái bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài là nơi linh thiêng, vì thế không phải gia chủ muốn đặt đồ vật gì trên đó cũng được. Gia chủ cần giữ cho nóc bàn thờ Thần Tài luôn sạch sẽ, gọn gàng. Đồng thời, gia chủ nên bài trí đồ thờ, tượng thờ trên bàn thờ Thần Tài tuân thủ đúng nguyên tắc thờ cúng để tránh phạm vào điều cấm kỵ. Việc đặt thêm các đồ thờ như: Thiềm Thừ, Tỳ Hưu, Phật Di Lặc,… sẽ giúp việc thờ cúng trở nên linh thiêng hơn, từ đó có thể kích tài kích lộc, đem lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Anh chị có thể gọi trực tiếp cho em qua sđt/zalo: 0965.999.463 để được tư vấn rõ hơn về những vật phẩm phong thủy đặt trên bàn thờ Thần Tài.

Dưới đây, em xin phép giới thiệu cho quý anh chị một số vật phẩm đặt trên nóc bàn thờ Thần Tài giúp kích tài lỗ cho gia chủ tại Đồ thờ Huyền Đức:


Xem thêm: