Tượng Di Lặc

100.000 đ9.000.000 đ

Tượng Di Lặc (Phật Di Lặc) là vị Phật thứ 5 đã được giác ngộ hoàn toàn, kế thừa Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và cũng là vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên Trái đất 3000 năm trước để giảng dạy Phật Pháp và giáo hóa chúng sinh.

Tượng Di Lặc với dáng vẻ mập mạp, ung dung tự tại, hiền hòa, luôn luôn nở nụ cười tươi. Bởi thế người đời còn gọi ông là “Phật Cười” là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc.

Tượng trưng cho thịnh vượng, Di Lặc thường được gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu. Đôi khi phật Di Lặc cũng mang theo quả hồ lô, biểu tượng của sức khỏe và trường thọ hoặc chiếc gậy như ý, biểu tượng của quyền lực. Người ta thích chọn Tượng Phật Di Lặc có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý.

Vị trí đặt Tượng Phật Di Lặc

Phật Tượng Di Lặc nếu để trang trí, phong thủy thường được đặt trong phòng khách, bàn làm việc của giám đốc, văn phòng tiếp khác, sảnh lễ tân.

Tượng Phật Di Lặc nếu thờ cúng, có thể đặt trên nóc Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Lưu ý: chỉ có các bàn thờ Thần Tài mái bằng, hiện đại mới đặt được Tượng Phật Di Lặc bên trên.

Chất liệu chế tác Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc bằng Bột Đá

Đá vốn là hành thổ sinh kim, trong phong thủy được ví như việc sinh kim tiền. Bột Đá là chất liệu các hạt đá nhỏ được đúc lại thành tượng, bởi thế mang trong nó là nguồn năng lượng của đá. Vẫn rất tốt không kém gì với đá tự nhiên. Tượng Phật Di Lặc bằng bột đá được đánh giá có độ thẩm mỹ tinh tế và sang trọng nhất. Độ bền rất lâu, không chịu nhiều tác động của môi trường, tượng khá nặng và chắc chắn. Theo Đồ thờ Huyền Đức thì chất liệu Bột Đá đáng mua đầu tiên.

Tượng Phật Di Lặc bằng sứ Bát Tràng

Tượng Phật Di Lặc bằng sứ, đất nung cũng thuộc hành thổ sinh kim. Rất tốt khi gia chủ đang cầu tài, cầu lộc. Tượng Phật Di Lặc bằng sứ có hàng bình dân và cao cấp mạ vàng. Với các mẫu tượng sứ thì họa tiết ở mức độ vừa phải, không được tinh tế so với gỗ hay bột đá. Tuy vậy, giá để thỉnh Tượng Phật Di Lặc sứ lại thấp hơn bột đá và gỗ rất nhiều. Nếu quý khách muốn Tượng Phật Di Lặc bằng sứ mà đẹp, tinh tế, có thể lựa chọn các mẫu tượng cao cấp, mạ vàng, các họa tiết sẽ được chế tác cẩn thận và đẹp mắt.

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ thiên hướng hơn về trang trí và trưng bày. Tượng bằng chất liệu gỗ, mang ngũ hành mộc. Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ có rất nhiều mẫu mã, được ưa chuộng tại Việt Nam từ xưa đến nay. Các loại gỗ để tạc tượng: trắc, mun, hương, gụ, xá xị, … tùy thuộc vào loại gỗ mà tượng có các mức giá khác nhau.

Nên thỉnh Tượng Phật Di Lặc liên hệ 0326 563 698

Hiện Đồ thờ Huyền Đức đang có sẵn rất nhiều mẫu Tượng Phật Di Lặc bằng Bột Đá và Sứ – Các mẫu tượng thiên về thờ cúng kèm với ban thờ Thần Tài. Giá cả từ bình dân đến cao cấp, đủ các mẫu mã Bát Tràng và Đài Loan. Tư vấn phong thủy và xem mẫu, báo giá, Quý khách hàng liên hệ qua số máy 0326 563 698