Hotline: 0326 563 698

Bài khấn Thần Tài Thổ Địa đúng cách, xin lộc

Mục lục bài viết

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến quý anh chị bài khấn Thần Tài Thổ Địa và những đồ lễ cần phải chuẩn bị để dâng lên các vị thần đúng cách nhất. Thông qua việc cúng Thần Tài Thổ Địa, gia chủ có thể bày tỏ được tấm lòng thành của mình đối với các vị thần, đồng thời xin được ban phước lành để luôn gặp may mắn, thuận lợi trong công việc kinh doanh cũng như trong cuộc sống.

Bài khấn Thần Tài Thổ Địa đúng cách, xin lộc

Bài khấn Thần Tài Thổ Địa đúng cách, xin lộc

“Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái).

– Con Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ Địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con tên là: ………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại địa chỉ: ………………………………………………..

Hôm nay, là ngày … … tháng ……. Năm ……………… (theo âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di đà Phật” (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái)

Nên cúng Thần Tài vào ngày nào trong tháng?

Nên thắp nhang và thay nước bàn thờ Thần Tài vào mỗi sáng của ngày mới. Người chủ kinh doanh dâng hương, khấn lạy thành tâm xin những điều tốt đẹp dành cho cửa hàng mua may bán đắt hàng trong hôm đó. Lễ vật dâng lên có thể 3 ngày dâng 1 lễ mới hoặc dâng lễ quả mới vào mỗi thứ 2 đầu tuần.

Theo quan niệm của dân gian, người ta thường sẽ cúng Thần Tài vào ngày mồng 10, ngày mồng một hoặc ngày rằm. Gia chủ có thể thể hiện lòng thành của mình đối với thần linh bằng những mâm cúng. Lòng thành càng nhiều thì phúc đức càng viên mãn.

Nên cúng Thần Tài vào ngày nào trong tháng?

Đặc biệt, ngày mồng 10 tháng Giêng là ngày vía Thần Tài nên gia chủ cần phải chuẩn bị một mâm cúng thịnh soạn hơn so với ngày thường để có một khởi đầu tốt đẹp và công việc kinh doanh trong năm luôn thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Cách sắp đồ lễ cúng Thần Tài Thổ Địa đẹp mắt, trang nghiêm

Vào ngày mồng 10, mồng 1, rằm âm lịch hàng tháng, gia chủ có thể dâng lên những mâm cúng mặn cho Thần Tài – Thổ Địa. Đối với ngày thường, gia chủ chỉ cần cúng đơn giản những món như trầu, trái cây, hoa tươi, nước… là đủ.

Vào ngày vía Thần Tài, gia chủ cần chuẩn bị mâm cúng đầy đủ, tươm tất hơn để có một năm đầy may mắn và tài lộc. Những đồ cúng cần phải chuẩn bị trong ngày này sẽ bao gồm:

 1. Nến.
 2. Hương.
 3. 3 cốc nước.
 4. 3 cốc rượu.
 5. Gạo (phải là gạo tẻ).
 6. Tiền vàng mã.
 7. Muối hạt sạch.
 8. Thuốc lá.
 9. Bộ tam sên: gồm thịt heo luộc, 3 quả trứng luộc, 3 con tôm.
 10. Hoa tươi.
 11. Tiền lẻ.
 12. 1 đĩa bánh kẹo.
 13. Trầu cau.
 14. Xôi đậu xanh.
 15. Cá lóc nướng hoặc heo quay bánh hỏi (tùy điều kiện kinh tế của mỗi gia đình, có thể có hoặc không).

Những đồ lễ cúng nên được sắp xếp một cách gọn gàng, đẹp mắt. Tránh tình trạng để đồ lễ một cách chông chênh, vung vãi sẽ không tốt.

Cách sắp đồ lễ cúng Thần Tài Thổ Địa đẹp mắt, trang nghiêm

Ý nghĩa của việc cúng Thần Tài – Thổ Địa

Thần Tài là vị thần chuyên cai quản tiền bạc của cải và là vị thần mang lại nhiều tài lộc cho gia đình. Thổ Địa là một vị Thần Đất có nhiệm vụ bảo hộ đất đai, trông coi hoa màu và đưa rước Thần Tài vào nhà. Chính vì thế, người ta thường sẽ thờ chung Thần Tài – Thổ Địa trong một bàn thờ.

Thần Tài và Thổ Địa nhị vị thần đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt, những hộ gia đình tham gia vào lĩnh vực kinh doanh, buôn bán đều sẽ thờ hai vị thần này với mong muốn công việc luôn thuận lợi, phát đạt, có nhiều của cải, tiền bạc và sung túc. Đồng thời, thờ Thần Tài Thổ Địa còn giúp gia chủ tránh được sự phá hoại của kẻ gian, hóa giải được vận xui và biến hung thành cát.

Những lưu ý khi thắp hương, khấn để không phạm vào đại kỵ trong thờ cúng

Việc cúng Thần Tài Thổ Địa sẽ giúp gia chủ thể hiện lòng thành của mình đối với các vị thần, đồng thời, các vị thần cũng có thể chứng nhận và phù hộ, đem lại nhiều may mắn, tài lộc trong công việc cũng như cuộc sống. Vì thế, gia chủ cần phải tuân thủ các quy tắc khi thờ cúng. Dưới đây là một số lưu ý khi thắp hương, khấn Thần Tài để không phạm vào đại kỵ trong thờ cúng mà gia chủ có thể tham khảo:

 • Việc cúng Thần Tài quan trọng bởi lòng thành của gia chủ. Vì thế, gia chủ không cần phải quá đặt nặng vấn đề cúng những mâm cúng thật thịnh soạn, đầy đủ lễ vật mà chỉ cần dựa trên điều kiện kinh tế để cúng những thứ cần thiết.
 • Mỗi ngày gia chủ nên thắp hương vào buổi sáng và chiều tối, mỗi lần thắp 5 cây hương.
 • Phải lau dọn bàn thờ Ông Địa và tắm cho tượng 2 vị thần mỗi tháng một lần. Nhiều nơi còn chọn ngày 14 âm lịch để tắm cho các ông. Khi tắm, gia chủ cần dùng nước pha rượu hoặc nước lá bưởi để tắm cho tượng thần. Đồng thời, phải chú ý sử dụng khăn lau riêng sạch sẽ, không dùng khăn lau cho việc khác.
 • Tuyệt đối không để chó mèo quậy phá hay làm ô uế nơi thờ Thần Tài Thổ Địa. Bởi vì điều đó có khả năng ảnh hưởng xấu đến công việc làm ăn của bạn.
 • Khi cúng cần chú ý đốt vàng mã ở ngoài còn rượu và nước thì đứng ở ngoài cửa tưới vào. Đây là một việc làm mang ý nghĩa phong thủy, giúp đem lại nhiều tài lộc cho ngôi nhà của gia chủ.
 • Bánh trái cây sau khi cúng Thần Tài Thổ Địa xong thì chỉ cho người trong nhà, dùng tuyệt đối không đem cho người ngoài.

Bên trên là cách chuẩn bị lễ vật cũng như bài khấn Thần Tài Thổ Địa mà gia chủ có thể tham khảo. Nhìn chung, việc thờ cúng thường quan trọng ở tấm lòng thành, vì thế gia chủ đừng quá đặt nặng vào việc dâng các mâm cúng thật thịnh soạn. Gia chủ có thể dựa trên điều kiện kinh tế để chuẩn bị các đồ cúng đơn giản, miễn sao thể hiện được lòng thành và thường xuyên chăm lo, dọn dẹp cho bàn thờ Thần Tài. Như vậy thì các vị thần mới hài lòng và ban phước lành, may mắn cũng như tài lộc cho gia chủ được.

0326.563.698
0326.563.698