Bài khấn Thần Tài Thổ Địa xin lộc vào Mùng 10, mùng 1 và 15 âm lịch

Mục lục bài viết

Bài khấn Thần Tài Thổ Địa mùng 1 và 15 hàng tháng là một trong những văn khấn Thần Tài quan trọng và được nhiều gia chủ tìm hiểu. Thần Tài cai quản tiền bạc trong gia đình hay trong vận trình kinh doanh của mỗi gia chủ, vì vậy đến ngày mùng 1 và 15 hàng tháng, gia chủ sẽ tiến hành dâng lễ để bày tỏ lòng thành đối với các vị thần, đồng thời cũng xin được phù hộ độ trì, soi đường dẫn lối cho tiền bạc thêm dồi dào, công việc thêm hanh thông, thuận lợi; công danh được thăng tiến.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến quý anh chị bài khấn Thần Tài Thổ Địa và những đồ lễ cần phải chuẩn bị để dâng lên các vị thần đúng cách nhất.

Bài khấn Thần Tài Thổ Địa đúng cách, xin lộc
Bài khấn Thần Tài Thổ Địa đúng cách, xin lộc

Sắm lễ cúng Thần Tài Thổ Địa ngày mùng 1 và 15 hàng tháng như nào?

Thần Tài Thổ Địa là hai vị thần đặc biệt, vừa dùng lễ mặn lại vừa dùng lễ chay. Vì thế gia chủ cần dâng lễ và bày biện sao cho phù hợp với ý nghĩa thờ Thần Tài.

Các đồ lễ bao gồm:

 • 1 lọ hoa tươi đẹp (có thể chọn hoa hồng, ly, cúc,….)
 • 5 nén nhang
 • 1 mâm ngũ quả (tránh các loại quả có gai)
 • 5 chum rượu đế
 • 2 điếu thuốc
 • 2 đèn cầy
 • muối hột
 • gạo
 • vàng mã.

Bộ tam sên cúng Thần Tài (cúng mặn) gồm: 3 miếng thịt ba rọi, 3 con tôm (cua), 3 quả trứng. (Tất cả đều phải là đồ luộc chín)

Mâm cúng chay gồm: Bánh chay (bánh chưng, bánh ngọt, nước ngọt….)

Gia chủ nên bày và thắp hương vào giờ Thìn (7:00 – 9:00 h sáng) là đẹp nhất

Bài khấn Thần Tài Thổ Địa mùng 1 và 15 hàng tháng giúp xin lộc

“Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái).

– Con Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ Địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con tên là: ………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại địa chỉ: ………………………………………………..

Hôm nay, là ngày … … tháng ……. Năm ……………… (theo âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di đà Phật” (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái)

Bài khấn Thần Tài Thổ Địa mùng 10 hàng tháng

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngài Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

Con kính lạy Bản xứ Thổ địa Phúc Đức Chính thần

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là:…………………… Ngụ tại:…………………………………… Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty):… Kinh doanh……

Hôm nay là ngày mùng 10 tháng… năm… âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị Tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:…………………………………………………………

Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.

Kính xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Nên cúng Thần Tài vào ngày nào trong tháng?

Nên cúng Thần Tài vào ngày nào trong tháng?

Nên thắp nhang và thay nước bàn thờ Thần Tài Thổ Địa vào mỗi sáng của ngày mới. Người chủ kinh doanh dâng hương, khấn lạy thành tâm xin những điều tốt đẹp dành cho cửa hàng mua may bán đắt hàng trong hôm đó. Lễ vật dâng lên có thể 3 ngày dâng 1 lễ mới hoặc dâng lễ quả mới vào mỗi thứ 2 đầu tuần.

Theo quan niệm của dân gian, người ta thường sẽ cúng Thần Tài vào ngày mồng 10, ngày mồng một hoặc ngày rằm. Gia chủ có thể thể hiện lòng thành của mình đối với thần linh bằng những mâm cúng. Lòng thành càng nhiều thì phúc đức càng viên mãn.

Đặc biệt, ngày mùng 10 tháng Giêng là ngày vía Thần Tài nên gia chủ cần phải chuẩn bị một mâm cúng thịnh soạn hơn so với ngày thường để có một khởi đầu tốt đẹp và công việc kinh doanh trong năm luôn thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Những lưu ý khi thắp hương, khấn để không phạm vào đại kỵ trong thờ cúng

Việc cúng Thần Tài Thổ Địa sẽ giúp gia chủ thể hiện lòng thành của mình đối với các vị thần, đồng thời, các vị thần cũng có thể chứng nhận và phù hộ, đem lại nhiều may mắn, tài lộc trong công việc cũng như cuộc sống. Vì thế, gia chủ cần phải tuân thủ các quy tắc khi thờ cúng. Dưới đây là một số lưu ý khi thắp hương, khấn Thần Tài để không phạm vào đại kỵ trong thờ cúng mà gia chủ có thể tham khảo:

 • Việc cúng Thần Tài quan trọng bởi lòng thành của gia chủ. Vì thế, gia chủ không cần phải quá đặt nặng vấn đề cúng những mâm cúng thật thịnh soạn, đầy đủ lễ vật mà chỉ cần dựa trên điều kiện kinh tế để cúng những thứ cần thiết.
 • Mỗi ngày gia chủ nên thắp hương vào buổi sáng
 • Phải lau dọn bàn thờ Ông Địa và tắm cho tượng 2 vị thần mỗi tháng một lần. Nhiều nơi còn chọn ngày 14 âm lịch để tắm cho các ông. Khi tắm, gia chủ cần dùng nước pha rượu hoặc nước lá bưởi để tắm cho tượng thần. Đồng thời, phải chú ý sử dụng khăn lau riêng sạch sẽ, không dùng khăn lau cho việc khác.
 • Tuyệt đối không để chó mèo quậy phá hay làm ô uế nơi thờ Thần Tài Thổ Địa. Bởi vì điều đó có khả năng ảnh hưởng xấu đến công việc làm ăn của gia chủ.
 • Khi cúng cần chú ý đốt vàng mã ở ngoài còn rượu và nước thì đứng ở ngoài cửa tưới vào. Đây là một việc làm mang ý nghĩa phong thủy, giúp đem lại nhiều tài lộc cho ngôi nhà của gia chủ.
 • Bánh trái cây sau khi cúng Thần Tài Thổ Địa xong thì chỉ cho người trong nhà, dùng tuyệt đối không đem cho người ngoài.

Bên trên là cách chuẩn bị lễ vật cũng như Bài khấn Thần Tài Thổ Địa mà gia chủ có thể tham khảo. Nhìn chung, việc thờ cúng thường quan trọng ở tấm lòng thành, vì thế gia chủ đừng quá đặt nặng vào việc dâng các mâm cúng thật thịnh soạn. Gia chủ có thể dựa trên điều kiện kinh tế để chuẩn bị các đồ cúng đơn giản, miễn sao thể hiện được lòng thành và thường xuyên chăm lo, dọn dẹp cho bàn thờ Thần Tài. Như vậy thì các vị thần mới hài lòng và ban phước lành, may mắn cũng như tài lộc cho gia chủ được.

 


Xem thêm: