Mâm bồng

Tìm đồ thờ, tượng thờ theo khoảng giá
100.000 đ3.000.000 đ

Mâm Bồng là gì?

Mâm bồng là một trong những món đồ thờ quan trọng trên bàn thờ Thần Tài và bàn thờ Gia tiên. Mâm bồng dùng để đựng hoa quả, bánh kẹo, trầu cau hay tiền vàng dâng lên thần phật, tổ tiên. Đặc biệt là trong những ngày rằm và mùng 10, mùng 1 âm lịch, tỏ bày lòng thành của gia chủ với Thần Tài Thổ Địa. Cảm tạ những ơn lộc và các ngài ban cho Gia chủ kinh doanh được may mắn và tiền tài.

Tùy theo điều kiện và kích thước bàn thờ Thần Tài mà bạn có thể lựa chọn số lượng và kích thước mâm bồng sẽ khác nhau. Mâm bồng thường có kích thước: 18cm, 20cm, 25cm, 30cm, 35cm.

Mâm Bồng – Đồ thờ quan trọng trong ban thờ Thần Tài

Được xếp vào Bộ đồ thờ Thần Tài cơ bản, mâm bồng là đồ thờ không thể thiếu khi thỉnh thờ Thần Tài. Dù là bộ đồ thờ dưới 2 triệu hay 10 triệu hay cao cấp hơn 20 triệu, thì mâm bồng đều chắc chắn cần mua. Mâm bồng có rất nhiều loại, phân khúc giá đa dạng. Hầu hết được làm bằng sứ Bát Tràng: men ngà, men lam, men rạn, xanh bích. Mâm bồng men rạn đắp nổi họa tiết sen, rồng, phượng đặt trên ban thờ nhìn trang nghiêm và đẹp mắt. Với các bộ đồ thờ cao cấp, mâm bồng men rạn đắp nổi sẽ được bọc thêm vàng xung quanh viền.