Bát Thả Hoa

Tìm đồ thờ, tượng thờ theo khoảng giá
100.000 đ800.000 đ

Bát Thả Hoa ở bàn thờ Thần Tài đựng gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Bát Thả Hoa là một vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài và cũng là vật trang trí phong thủy nhà cửa rất độc đáo. Tuy nhiên, chưa nhiều người biết về ý nghĩa phong thủy của nó cũng như sử dụng sao cho đúng cách. Dưới đây là một số thông tin quan trọng về bát nước ở bàn thờ Thần Tài để gia chủ có thể yên tâm sử dụng vật phẩm này chuẩn phong thủy.

Bát nước Minh Đường Tụ Thủy là gì?

Bát nước được đặt trên bàn thờ Thần Tài còn được gọi là bát tụ lộc hay Minh Đường Tụ Thủy. Theo quan niệm phong thuỷ giải thích, Minh Đường Tụ Thuỷ là một khoảng trống lớn trước cửa nhà có ao hồ, sông nước hoặc đài phun nước.

Minh Đường ngày xưa là nơi để vua coi chầu, trăm quan vào hầu và mọi nghi thức quan trọng đều diễn ra tại đây. Trong phong thủy học, Minh Đường chỉ dải núi vây tròn trước huyệt, nơi các dòng chảy hướng về và tụ khí lại. Minh Đường được chia ra 3 loại đó là Tiểu Minh Đường, Trung Minh Đường, Đại Minh Đường. Và còn có cả Ngoại Minh Đường và Nội Minh Đường. 

Ý nghĩa của bát nước trên bàn thờ Thần Tài

Với những lý giải trên, chúng ta đã thấy được phần nào ý nghĩa của bát nước Minh Đường Tụ Thủy trên bàn thờ Thần Tài. Bát nước thường được đặt phía trước của bàn thờ Thần Tài và có kệ đỡ đi kèm, đây là một trong những cách giữ tiền bạc và may mắn cho gia chủ rất tốt.

Nguyên tắc cần biết khi sử dụng bát nước ở bàn thờ Thần Tài

Bất cứ vật phẩm phong thủy nào cũng có nguyên tắc sử dụng của riêng, nếu gia chủ không lưu tâm mà tùy tiện làm theo ý mình thì có thể chuốc về nhiều điều không may, bát thả hoa trên bàn thờ Thần Tài cũng vậy. Dưới đây là cách sử dụng chuẩn đối với vật phẩm này:

Cách đặt bát nước đúng chuẩn phong thủy

Đầu tiên, gia chủ cần lựa chọn một bát nước đẹp, có lòng nông, đầy đủ chân đế đi kèm. Vì là đồ đặt trên bàn thờ nên khi chọn mua, gia chủ nên để ý kỹ, không được sử dụng sản phẩm bị sứt mẻ. Sau đó, gia chủ rửa sạch các vật phẩm này với nước để loại bỏ bụi bẩn bám trong bề mặt. Khi đặt lên bàn thờ phải thắp hương xin thần linh đồng ý rồi mới được đặt.

Sau khi rửa sạch, đổ đầy nước vào bát và thả cánh hoa hoặc cả bông hoa tươi lên trên bề mặt nước. Chú ý nước phải sử dụng nước sạch và hoa phải là hoa tươi hoặc hoa sen làm bằng sứ. Nên đặt ở góc bên ngoài (bên trái hoặc bên phải) của bàn thờ Thần Tài. Bên cạnh đó, anh/chị cũng có thể đặt bát nước này phía trước, chính giữa của bộ kỷ 5 chén hoặc bộ kỷ 3 chén trên bàn thờ Ông địa, Thần Tài với ý nghĩa thu hút tài lộc, tiền bạc đến với gia chủ.

Cách thay bát nước tránh mất lộc

Cách thay bát nước trên bàn thờ Thần Tài tuy đơn giản nhưng gia chủ nên lưu ý thực hiện một cách cẩn thận, chu đáo và thành tâm để khi đặt lên bàn thờ, nó sẽ giúp giữ tài lộc và may mắn trong nhà khỏi bị trôi đi.

Khi thay bát nước, gia chủ cần vệ sinh sạch sẽ bát sau đó mới đổ đầy nước vào Minh Đường Tụ Thủy và bỏ cánh hoa lên trên mặt nước. Sau cùng, gia chủ sẽ đặt bát nước này lên vị trí cũ trên bàn thờ để thờ cúng. Lưu ý, gia chủ chỉ cần đổ nước lưng chừng vào bát, không nên đổ quá nhiều vì có thể dây bẩn sàn nhà. Sau đó, hãy lựa chọn những bông hoa tươi hoặc hoa sen bằng sứ thả vào bát nước, nếu có thể thì cho thêm ít nước thơm.

Khi nào cần thay bát nước 

Nếu gia chủ sử dụng hoa tươi, để tránh hoa héo úa dẫn đến thiếu trang nghiêm thì nên thay nước và hoa thường xuyên. Hơn nữa để nước quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng côn trùng, ruồi, muỗi sinh sôi dẫn đến mất vệ sinh. Lời khuyên là nên thay 2 ngày/lần đối với hoa tươi và 2 tuần/lần đối với hoa sứ để bàn thờ Thần Tài vừa sạch sẽ, trang nghiêm, bảo toàn lộc cho gia chủ.

Bát nước Minh Đường Tụ Thủy với ý nghĩa phong thủy đặc biệt trên sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống nếu biết cách sử dụng đúng chuẩn. Nếu anh/chị đang có nhu cầu tìm mua bát nước bàn thờ Thần Tài hoặc những vật phẩm phong thủy khác, vui lòng liên hệ với Đồ thờ Huyền Đức qua hotline 0326563698 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.