Bộ ấm chén

Tìm đồ thờ, tượng thờ theo khoảng giá
100.000 đ500.000 đ

Bộ ấm chén thờ là một trong những vật phẩm thờ cúng quan trọng và cần thiết khi muốn thiết lập một bộ đồ thờ gia tiên trong nhà. Bộ ấm trà thờ cúng được sử dụng để pha trà và dâng lên thần linh và gia tiên mỗi ngày.

Một bộ ấm chén thờ thường được đặt trên đĩa, bao gồm 1 ấm và 3 chén hoặc 1 ấm và 5 chén. Trà sau khi pha xong phải rót ra các chén thờ để cúng. Việc mời trà tổ tiên, thần linh hàng ngày thể hiện tấm lòng thành kính, hiếu thảo, trân trọng của con cháu đối với các bậc bề trên, phát huy nét văn hóa tốt đẹp mà cha ông xưa truyền lại cho các thế hệ sau.

Bộ ấm chén thờ cúng cần được sử dung riêng, tránh dùng chung với các bộ ấm chén khác trong gia đình. Việc chuẩn bị riêng một bộ ấm chén thờ trong bộ đồ thờ sẽ thể hiện sự chu đáo, tấm lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Hơn nữa cũng giúp cho không gian thờ cúng của gia đình thêm phần trang trọng hơn.

Các bộ ấm chén thờ bằng gốm sứ nổi bật hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng bộ ấm trà thờ của khách hàng, nhà sản xuất gốm sứ đã cải tiến cả về hình dáng, hoa văn, màu sắc, chất liệu,… Mỗi loại chất liệu sẽ tạo ra 1 sản phẩm với nét thẩm mỹ riêng biệt, biểu thị những ý nghĩa bộ ấm trà cúng trên bàn thờ thiêng liêng và giá trị khác nhau. Cụ thể, hiện nay, chúng ta có thể lựa chọn 1 trong số những sản phẩm ấm trà thờ gốm sứ sau:

1/ Bộ ấm trà cúng men rạn cổ

Men rạn nổi là sự kết hợp của men Rạn và hoa văn được đắp nổi tạo thành men rạn nổi. Theo đó, bộ ấm trà cũng này sẽ có nền là lớp men rạn và các hoa văn sẽ được đắp nổi lên và trang trí với nhiều màu sắc khác nhau. Nếu muốn, bạn có thể yêu cầu về màu sắc: xanh, vàng, đen… hoặc họa tiết của bộ sản phẩm: mây trôi, hoa cỏ, chim,… Sự kết hợp hài  hòa giữa các yếu tố này sẽ tạo ra 1 sản phẩm hài hòa và sang trọng cho các không gian thờ cúng của gia đình.

2/ Bộ ấm trà thờ men lam xanh

Đồ gốm sứ men lam xanh là màu sắc được sử dụng phổ biến nhất trên các bàn thờ gia tiên, thần phật hiện nay. Bộ ấm trà cúng này có màu sắc đẹp mắt với lớp men màu xanh lam nhẹ nhàng vô cùng phù hợp với gia chủ mệnh Thủy và Mộc. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà nó sẽ không phù hợp đối với gia chủ mệnh Hỏa.

3/ Bộ ấm trà thờ men ngọc lục bảo

Đồ gốm được làm từ men Ngọc lục bảo là dòng men cổ được phục hồi bởi nghệ nhân nổi tiếng Trần Độ. Men có màu xanh ngọc giống như của các vòng ngọc cao cấp. Ngoài ra, ấm trà men xanh ngọc còn được bọc viền bằng đồng tăng thêm sự tinh tế, nghệ thuật cho sản phẩm.