Đèn Dầu

Tìm đồ thờ, tượng thờ theo khoảng giá
100.000 đ400.000 đ

Đèn Dầu (Đèn thờ dầu) là đồ thờ thường gặp trên ban thờ Thần Tài, gia tiên. Vậy Đèn dầu có những ý nghĩa phong thủy tâm linh và giá trị thực tiễn như nào trên ban thờ?

Trước hết, đi tới công dụng chính của Đèn Dầu chính là thắp sáng, thắp lửa cho ban thờ Thần Tài. Ngoài thắp sáng cho ban thờ, ta có thể châm hương từ lửa của đèn dầu rất tiện lợi.

Đèn Dầu xét theo văn hóa tâm linh Việt

Trong tâm linh thờ cúng, đèn thờ dầu có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Cúng đèn biểu thị cho việc “đốt cháy chính mình và soi sáng cho người khác“. Việc cúng đèn dầu cũng có sự khác với đèn điện, đèn dầu thường phát ánh sáng rất rõ ràng và có tiêu điểm. Khi cúng đèn, là chúng ta đang muốn nói lên rằng sống trong xã hội này, trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta phải nỗ lực học tập, rèn luyện và trau dồi đức hạnh của mình, sử dụng năng lực của mình để làm lợi ích cho chúng sinh, sẵn sàng xả mình vì người, cống hiến cho xã hội.

Đèn Dầu và vai trò cân bằng phong thủy Ban thờ

Về mặt phong thủy, trên bàn thờ Thần Tài phải hội tụ đầy đủ sự hiện diện của ngũ hành bao gồm kim, thủy, mộc, hỏa, thổ. Đèn dầu đại diện cho yếu tố Hỏa. Vì vậy đèn dầu thờ cúng là vật phẩm thờ đặc biệt quan trọng không thể thiếu trên bàn thờ, đảm bảo cân bằng đủ 5 yếu tố ngũ hành. Điều này sẽ giúp cho gia chủ nhận được nhiều phúc lộc, bình an, thuận hòa, không khí gia đình luôn hạnh phúc.

Đèn dầu xua đuổi ám khí, vận đen

Theo phong thủy, sử dụng ngọn đèn dầu còn coi như pháp khí bảo vệ, ngăn không cho các năng lượng xấu xâm nhập, và xua đuổi tà ma, bùa chú,… giúp cho những vong linh được thờ (thần thánh, gia tiên) không bị quấy phá hay ngăn cản không thể ngự được. Điều này sẽ giúp cho gia chủ được phù hộ và được hưởng nhiều tài lộc.

Đèn dầu có những loại nào

Đèn dầu bằng gốm sứ Bát Tràng

Đây là loại đèn dầu phổ biến được nhiều người mua, cũng bởi thiết kế đẹp, chất liệu gốm sứ men lam, men rạn của Bát Tràng. Đèn dầu cùng 1 bộ đồ thờ men rạn hoặc men lam sẽ làm cho ban thờ Thần Tài thêm trang nghiêm và đạt giá trị thẩm mỹ tốt nhất.

Đèn dầu cao cấp Đài Loan

Sự có mặt của những chiếc Đèn dầu Đài Loan mang đậm văn hóa Đạo phật, thường có rất nhiều kiểu dáng hoa sen, đài sen đẹp. Rất phù hợp cho ban thờ Thần Tài hiện đại, ban thờ Gia Tiên kiểu mới. Các mẫu đèn dầu cao cấp Đài Loan có ngoại hình đẹp, giá thành cao hơn đèn dầu Bát Tràng.

Đồ thờ Huyền Đức chuyên Đồ thờ, Đèn thờ dầu các loại

  • Miễn phí ship Toàn Quốc
  • Giá thành hợp lý, nhiều ưu đãi
  • Tư vấn miễn phí: 0326 563 698