Đèn thờ LED

Tìm đồ thờ, tượng thờ theo khoảng giá
350.000 đ5.550.000 đ

Đèn thờ là gì?

Đèn thờ là một trong những vật thờ cúng dùng để chiếu sáng không gian bàn thờ. Theo quan điểm lâu đời của người Việt, ánh sáng đèn thờ có vai trò “cầu nối” giữa hai thế giới, nối liền người sống và người đã khuất. Ánh sáng này chiếu rọi cho ông bà tổ tiên, các vị chư tiên thần phật, chứng giám lòng thành của gia chủ và phù hộ cho gia đình, mang đến sự bình an thuận hòa.

Hơn nữa, ánh sáng đèn thờ còn giúp xua đuổi những luồng khí xấu, tà ma, giúp bàn thờ gia tiên không bị quấy nhiễu, đồng thời giúp gia chủ luôn nhận được sự phù trợ của tổ tiên.

Ý nghĩa của đèn thờ

Tập tục thờ cúng tổ tiên là một truyền thống từ xa xưa và vẫn được gìn giữ đến tận ngày nay. Dù thời gian và hoàn cảnh có thay đổi như thế nào, tập tục này không bao giờ thay đổi. Chính vì vậy, mỗi khi năm mới đến, những ngày rằm, ngày mồng 1 hoặc trong các lễ cúng long trọng, người dân Việt Nam vẫn thắp đèn thờ cúng và nhang với những ước nguyện thiêng liêng sâu sắc.

Hình ảnh những cặp đèn được thắp sáng chính là điều minh chứng cho sự tôn trọng và hiếu thảo của con cháu trong gia đình đối với ông bà, cha mẹ và tổ tiên đã khuất. Đó được coi là một hình thức tín ngưỡng, là chân lý mà người xưa muốn truyền lại để nhắc nhở con cháu phải luôn nhớ về cội nguồn và sống đúng bổn phận của mình.

Ý nghĩa tâm linh của đèn thờ
Ý nghĩa tâm linh của đèn thờ

Các mẫu đèn thờ được ưa chuộng nhất hiện nay

Dưới đây là những mẫu đèn bàn thờ đẹp nhất hiện nay, được ưa chuộng và phổ biến:

Đèn thờ điện

Đèn thờ điện, còn được gọi là đèn thờ sạc điện hoặc đèn bàn thờ dùng pin, là loại đèn thờ sử dụng điện năng để tạo ánh sáng. Đèn thờ điện đang được nhiều khách hàng ưa chuộng vì giá thành phải chăng, thiết kế đẹp mắt và dễ sử dụng. Ánh sáng của đèn thờ điện có thể điều chỉnh tùy ý, giống như ngọn nến với ánh sáng ấm áp, lung linh và huyền diệu. Sử dụng đèn thờ điện thay thế cho việc đốt nến giúp hạn chế nguy cơ hỏa hoạn và tiết kiệm thời gian cũng như công sức.

Đèn thờ điện
Đèn thờ điện

Đèn thờ LED

Đèn thờ LED là loại đèn thờ điện nhưng được trang bị bóng dạng LED thay vì bóng đèn sợi sốt. Điều này cho phép điều chỉnh mức ánh sáng và màu sắc một cách linh hoạt và cân đối. Đèn thờ LED thường có phần bóng nhỏ, cho phép linh hoạt tạo hình khối và định vị điểm gắn bóng.

Đèn thờ Led
Đèn thờ Led

Đèn thờ hoa sen

Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam và cũng là biểu tượng của Bồ Tát. Đèn thờ hình dáng hoa sen là một trong những mẫu phổ biến nhất tại Việt Nam. Hiện nay, đèn thờ hoa sen thường là loại đèn thờ điện, sử dụng bóng đèn để chiếu sáng. Phần cánh hoa và đài hoa sen có thể được làm từ các chất liệu như nhựa dẻo, nhựa cứng, nhựa trong suốt, thủy tinh… với thiết kế tinh xảo. Ánh sáng tỏa ra từ những bông hoa sen trên đèn tạo nên không gian lung linh và huyền diệu.

Có nhiều lựa chọn khác nhau về mẫu đèn hoa sen cho bàn thờ, như đèn thờ hoa sen đổi màu, đèn thờ hoa sen LED, đèn thờ hoa sen với 5 hoặc 3 bông… Dù khác nhau về phong cách thiết kế và chất liệu, ý nghĩa của những mẫu đèn này vẫn như nhau, mang đến không gian trang nghiêm và thiêng liêng cho lễ cúng thờ.

Đèn thờ hoa sen
Đèn thờ hoa sen

Đèn thờ điện (đèn thờ LED) cho bàn thờ Thần Tài, bàn thờ Gia tiên và bàn thờ Phật giúp cho không gian thờ tự thêm nghiêm trang, sáng đẹp.

Trước nhắc đến đèn thờ cắm điện, ta thường thấy các mẫu đèn có gắn đèn đỏ quả nhót chiếu sáng. Tuy vậy, ở thời điểm hiện tại thì Đèn thờ led đang dần chiếm hữu thị trường thay thế Đèn điện quả nhót. Với rất nhiều ưu điểm vượt trội

Đèn thờ điện led tiết kiệm điện năng

Một đèn thờ led 5w, quy đổi 5w = 0,005kw. Điện năng tiêu tốn trong một ngày sử dụng 8 tiếng của đèn led 5w = 0,005 x 8 = 0,04 kw/h. Tổng điện năng tiêu thụ của đèn thờ led 5w trong một tháng: 0,04 x 30 = 1,2kw (1,2 số điện). Rất rất không đáng kể phải không nào?

Đèn thờ điện bóng LED có độ bền cao

Nếu đảm bảo được khu thờ không bị ẩm ướt và luôn khô sạch, thì thời gian sử dụng đèn thờ LED là rất lâu. Hiện tại rất nhiều khách hàng của Đồ thờ Huyền Đức đã mua đèn thờ LED từ 2014 (đến nay là 7 năm rồi) vẫn hoạt động bình thường, ánh sáng vẫn như ban đầu mua về.

Kiểu dáng thiết kế của đèn thờ điện rất đẹp, mẫu mới 2023

Đèn thờ thường dùng là các loại đèn thờ cầu, đèn thờ hoa sen, với các kiểu dáng khác nhau. Đèn thờ điện LED thông thường là các loại đèn đổi màu, hoặc các loại đèn chỉ có 1 màu sắc.

Các loại đèn thờ LED Đồ thờ Huyền Đức phân phối đa phần là các loại đèn thờ được nhập khẩu từ Đài Loan. Với nhiều chủng loại, có thể là đèn thờ led hình cầu pha lê, có thể là đèn thờ led hoa sen lưu ly, đèn thờ led hình trụ pha lê khắc Bát Nhã tâm Kinh, với chân đế bằng đồng nguyên chất hoặc đồng hợp kim