Lọ hoa thờ

Tìm đồ thờ, tượng thờ theo khoảng giá
100.000 đ100.000.000 đ

Lọ hoa thờ cắm những bông hoa tươi sắc sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho không gian thờ tự. Lọ hoa tươi trên ban thờ không chỉ mang tính chất trang trí cho ban thờ Thần Tài, mà việc cắm hoa tươi còn hàm ý đơm hoa kết trái cho tiền tài của quý gia chủ.

Cũng có 1 số quan điểm cho rằng, dâng hoa tươi và quả trên bàn thờ có ý nghĩa về nhân quả, là tâm niệm luôn giữ và làm điều tốt, hướng đến cái thiện để đến cuộc sống luôn được may mắn và an lạc.

Lọ Hoa thờ có những loại nào? Kiểu dáng ra sao?

Lọ hoa thờ thường có 2 kiểu dáng chính: 1 loại thon gọn (khá giống với lọ hoa bình thường), loại lọ hoa này giá thành rẻ, thường được chế tác từ men lam Bát Tràng. Loại kia thì có thiên hướng giống lộc bình (dạng nhỏ), có thiết kế phần cổ lọ bó hẹp và phình to ra từ thân đến chân đế, thường được làm bằng men lam và men rạn.

Lọ Hoa thường được làm từ gốm sứ Bát Tràng có các họa tiết Rồng, phượng, Hoa cúc, hoa sen, rất phù hợp với văn hóa Việt Nam. Bên cạnh đó, còn có lọ hoa cao cấp Đài Loan, ngoại hình rất đẹp, tinh tế, tuy vậy giá thành cao.

Lọ hoa thờ có rất nhiều kích thước: 15cm – 20 cm – 25cm – 30cm – 35cm – 40cm – 45cm – 50cm và cao hơn 60cm. Tùy vào các đồ thờ khác và Tổng thể bàn thờ Thần Tài nhà bạn có to hay không mà mua lọ hoa phù hợp.

Bạn cần mua tối thiểu 1 lọ hoa thờ cho ban thờ Thần Tài, tuy vậy, theo Đồ thờ Huyền Đức thì nên mua 2 đến 3 lọ hoa với kích thước chiều cao khác nhau để cắm được nhiều loại hoa hơn cho ban thờ. Vì bản chất cắm hoa hồng hay hoa cúc thì cùng 1 chiều cao lọ như nhau vẫn được, nhưng cắm hoa ly hoặc hoa đồng tiền thì phù hợp với chiều cao cao hơn hoặc thấp hơn.

Những lưu ý với Lọ Hoa Thờ

  • Lọ hoa thờ là đồ thờ nên chỉ được cắm hoa trưng trên bàn thờ, tuyệt đối không được mang đi cắm hoa trưng bày ở các vị trí khác trong nhà.
  • Nên thay hoa tươi khác hoặc bỏ hoa đã tàn úa đi để giữ được linh khí trên bàn thờ.
  • Cắm hoa tươi sẽ tốt hơn về mặt phong thủy so với hoa giả, tuy vậy cắm hoa giả cũng không sao cả.
  • Nên mua Lọ Hoa Thờ cùng kiểu dáng đồng bộ với cả bộ đồ thờ Thần Tài.