Bạch Lạp Kim là gì? Sinh năm nào, xung hợp với màu gì, tuổi gì?

Mục lục bài viết

Chia sẻ Bạch Lạp Kim là gì, hợp màu gì và những lưu ý phong thuỷ người mệnh Bạch Lạp Kim nên biết.

Bạch Lạp Kim là một trong 6 nạp âm của mệnh Kim. Được đánh giá là bản mệnh đặc biệt “lỏng mà rắn” trong số những nạp âm thuộc hành Kim. Vậy Bạch Lạp Kim là gì? Sinh năm nào, hợp màu gì và mệnh gì? Theo dõi bài viết dưới đây để được Đồ thờ Huyền Đức giải đáp nhé!

1. Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? 

Bạch Lạp Kim là bản mệnh “tinh khiết nhất” của mệnh Kim

Theo Sách Bác Vật Vựng Biên Nghệ Thuật Điển: “Chất Kim của Canh Thìn và Tân Tỵ, dưỡng ở Thìn, sinh ở Tỵ hình chất mới thành, chưa cứng cáp nên gọi bằng Bạch Lạp Kim

Bạch Lạp Kim – Vàng chân đèn hay còn được gọi là Vàng trong nến, là kim loại quý hiếm, tinh khiết, đã được loại bỏ tạp chất. Trong khi những kim loại bình thường cứng, lạnh thì Bạch Lạp Kim lại là vật chất quá độ dưới dạng lỏng được nung chảy và chiết tách thành dạng tinh khiết, nguyên chất.

2. Người Bạch Lạp Kim sinh năm nào? 

Những người sinh năm Tân Tỵ và Canh Thìn là những người mang ngũ hành nạp âm Bạch Lạp Kim. Cụ thể gồm:

  • Những năm sinh thuộc Canh Thìn là 1880, 1940, 2000, 2060. Trong đó, Thìn thuộc hành Thổ tương sinh Can Canh hành Kim mang ý nghĩa cành ngọn sinh gốc rễ. Những người này thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như dễ dàng đạt được thành công.
  • Những người sinh năm Tân Tỵ là các năm 1881, 1941, 2001, 2061. Trong đó, Tị thuộc hành Hỏa khắc với can Tân hành Kim báo hiệu cuộc sống tương đối vất vả, nhiều sóng gió. Thế nhưng, những người này rất có duyên với tiền bạc, tài sản nên trong hạn sẽ bứt phá thành may mắn tiền nong, thu nhập.

3. Khái lược về con người Bạch Lạp Kim

Là dạng chất lỏng, nguyên chất và tinh khiết nên người Bạch Lạp Kim thường là người vừa cứng vừa mềm. Chính bởi vậy mà bề ngoài họ trông thì cứng rắn, mạnh mẽ nhưng bên trong thì mềm yếu, mỏng manh.

Tính cách người Bạch Lạp Kim mềm dẻo nhưng nóng bỏng, thích giao tiếp, trao đổi và hướng ngoại cao. Trong cuộc sống hay công việc, Bạch Lạp Kim luôn sống hết mình, chăm lo cho những người xung quanh.

Vì là kim loại được nung nóng chảy nên trong Bạch Lạp Kim cũng có hỏa. Sự kết hợp này đã tạo nên một con người luôn mãnh liệt với cuộc sống, manh nhẹn, hoạt bát, được mọi người yêu quý.

Có tính cách bẩm sinh là người giỏi quản lý của cải, Bạch Lạp Kim rất thích hợp với các công việc liên quan đến tài chính, kế toán. Cơ khí cũng là một lĩnh vực đem lại nhiều thành công cho người mệnh này.

Trong tình yêu, Bạch Lạp Kim mang trình mình ngọn lửa rực cháy. Bởi vậy, họ thường trúng tiếng sét ái tình hay bị cảm nắng ngay từ lần gặp đầu tiên. Khi yêu họ tự tin, lạc quan mang lại động lực cho đối phương. Khi đã thành vợ, thành chồng họ kiên trì vun đắp và làm mọi điều tốt đẹp cho gia đình.

4. Bạch Lạp Kim hợp màu gì, khắc màu gì?

Là nạp âm thuộc mệnh Kim nên mệnh Bạch Lạp Kim hợp với các màu tương sinh là nâu đất, vàng; màu tương hợp thuộc hành Kim là trắng, xám, ghi.

Theo quy luật tương sinh tương khắc, các màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc Hỏa và xanh lá cây thuộc hành Mộc kỵ với người mệnh Kim.

Thế nhưng cũng giống như Kiếm Phong Kim được lửa nung nấu, sinh thành nên ngoài những màu mang lại cát lợi hợp mệnh Kim thì màu đỏ thuộc Hỏa tương khắc với Kim vẫn phù hợp với Bạch Lạp Kim.

5. Bạch Lạp Kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì? 

Người Bạch Lạp Kim nên hợp tác với những người hợp tuổi để được may mắn, thuận lợi

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc mỗi cung mệnh đều sẽ có mệnh hợp và mệnh khắc. Dưới đây là tuổi tương sinh, tương khắc với Bạch Lạp Kim:

Tuổi tương sinh, tương hợp

  • Người Canh Thìn hợp với người tuổi Tý và tuổi Thân.
  • Người Tân Tỵ hợp với người tuổi Dậu và tuổi Sửu.

Khi kết hợp với những người tuổi này dù về gia đình hay công việc Bạch Lạp Kim đều sẽ thuận lợi, suôn sẻ, vui vẻ, hạnh phúc và thành công.

Tuổi tương khắc, xung khắc

  • Người Canh Thìn khắc với các tuổi Tuất, Sửu, Mùi.
  • Người Tân Tỵ xung khắc với người tuổi Hợi, Dần, Thân.

Để thuận lợi trong công việc và cuộc sống, những người Bạch Lạp Kim hãy tránh kết hợp với những người thuộc các tuổi xung khắc trên.

Trên đây là những thông tin về Bạch Lạp Kim là gì? Sinh năm nào, xung hợp với những màu gì, tuổi gì? Mỗi người sinh ra đều sở hữu cung mệnh riêng, hy vọng thông qua bài viết bạn có thể hiểu hơn về nạp âm này.