4 hướng nhà đại kỵ và cách hóa giải nhà không hợp hướng

Mục lục bài viết

Hướng nhà là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Dân gian có câu: “Nhất vị, nhị hướng” , hướng nhà tốt hay xấu ảnh hưởng lớn đến cả hiện tại và tương lai của các gia đình. Trong phong thủy, người ta chia các hướng xấu cần tránh khi xây nhà gồm: uyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại. Cùng đọc bài viết dưới đây để nắm bắt Cách hoá giải nhà không hợp hướng nhé!

Xác định nhà phạm hướng xấu theo tuổi

Cách hóa giải nhà không hợp hướng
Cách hóa giải nhà không hợp hướng

Bạn có thể dựa vào cách sau để tính xem hướng nhà có phạm hướng xấu không. Lấy tổng các chữ số của năm sinh âm lịch chia cho 9 và đối chiếu các trường hợp:

Trường hợp 1: chia hết cho 9, lấy số 9 làm kết quả

Trường hợp 2: không chia hết, lấy số dư và tính cung mệnh

 

STT 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng

Ví dụ: Gia chủ tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 thì có cách tính sau đây: Cách tính: 1+ 9 + 7 + 4 = 21 : 9 = 2 dư 3.

  • Nếu bạn là Nam tra cứu thuộc cung Cấn.
  • Nếu bạn là Nữ tra cứu thuộc cung Đoài.

 

Khảm Khôn Chấn Tốn Cấn Càn Đoài Ly
Tuyệt mệnh Tây nam Bắc Tây Đông bắc Đông nam Nam Đông Tây bắc
Ngũ quỷ Đông bắc Đông nam Tây bắc Tây nam Bắc Đông Nam Tây
Lục sát Tây bắc Nam Đông bắc Tây Đông Bắc Đông nam Tây nam
Họa hại Tây Đông Tây nam Tây bắc Nam Đông nam Bắc Đông bắc

Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra hướng tương ứng

Nam Giáp Dần sinh năm 1974 thuộc cung Cấn:

  • Hướng Tuyệt Mệnh – Đông Nam.
  • Hướng Ngũ Quỷ – Bắc.
  • Hướng Lục Sát – Đông.
  • Hướng Họa Hại – Nam.

Nữ tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 thuộc cung Đoài:

  • Hướng Tuyệt Mệnh – Đông.
  • Hướng Ngũ Quỷ – Nam .
  • Hướng Lục Sát – Đông Nam.
  • Hướng Họa Hại – Bắc.

Cách hóa giải hướng nhà xấu Tuyệt Mệnh

Cách hóa giải hướng nhà xấu chuẩn xác nhất
Cách hóa giải hướng nhà xấu chuẩn xác nhất

Theo phong thủy Bát Trạch, Tuyệt Mệnh là tên gọi một cung, hướng, sao có ý nghĩa xấu nhất. Tuyệt Mệnh là sự kết hợp giữa quái mệnh và các phương vị trong không gian nhưng không có bất kỳ sự đồng bộ. Loại hướng này có ảnh hưởng lớn đến các vấn đề như sức khỏe, sự nghiệp, gia đạo, gây ra nhiều tai ương,.. Cơ thể người trong không gian nhà hướng Tuyệt Mệnh dần bị làm cho suy nhược, trí lực giảm sút, gặp nhiều bệnh tật

Cách hóa giải:

Hai căn nhà có cửa chính đối lập

Khi hai nhà có cửa chính đối lập nhau là điều tối kỵ. Khi đó luồng khí giữa hai nhà sẽ thông sang nhau và tuồn đi mất. Để hóa giải, hai gia đình nên treo ở cửa chính gương bát quái hoặc chuông gió làm từ thạch anh và mã não để giảm bớt ảnh hưởng.

Nhà có đường tâm thẳng vào nhà

Đường tâm đi thẳng vào nhà có nghĩa là hung khí đi thẳng vào nhà. Đây là hướng xấu gây ra bệnh tật, hao mòn tiền bạc, đói nghèo. Với trường hợp này, giải pháp là dùng gương bát quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng để treo.

Cửa chính và cửa hậu thông nhau

Nhà có hướng này có 2 cách hóa giải: sửa lại cửa hoặc đặt bình phong giữa cửa chính, hoặc đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa, ượng phật hay đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ

Cách hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ

Ngũ Quỷ là một trong bốn cung xấu trong phong thủy Bát Trạch. Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, mang lại vô vàn điềm dữ cho căn nhà. Người trong gia đình thường ốm đau bệnh tật, tài lộc bị cản trở, sự nghiệp tuột dốc,  thường xảy ra mâu thuẫn trong gia đình.

Cách hóa giải:

Dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”

Một biện pháp phổ biến hóa giải hướng nhà xấu là hướng sinh khí “Đa cát thắng tiểu hung”. Khi đó, những yếu tố tốt lành trong phong thủy sẽ hòa lại lấn át yếu tố xấu, hung hiểm.

Bạn có thể xem, tính toán hướng phòng, bày trí nội thất, vật dụng trong nhà sao cho đúng phương vị. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc, nên mời chuyên gia phong thủy để thực hiện đúng yêu cầu phong thủy.

Cách hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại

Họa Hại là sự kết hợp không hài hòa giữa Đông Tứ mệnh và các hướng Tây. Gia đình sống trong căn nhà hướng Họa Hại sẽ bị cản trở về sự nghiệp, hao hụt tiền bạc, tiểu nhân hãm hại, quấy phá nên thường gặp nhiều mâu thuẫn.

Cách hóa giải:

Cửa chính

Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ 2 về hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí). Hoặc dùng màu sắc của thảm trước cửa nhà tuân theo quy tắc ngũ hành tương sinh: Nhà quay về hướng Đông Nam, có tà khí của Mộc nên thảm màu Trắng, Xám thuộc hành Kim tương khắc với hành Mộc

Nhà bếp

Đặt bếp tọa về hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí). Bếp và chậu rửa, tủ lạnh không nên đặt gần nhau, tránh các vị trí cửa sổ phía sau, tránh giáp tường hướng Tây.

Chậu rửa nên đặt các hướng xấu như hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh). Cửa bếp không không nhìn thông với cửa chính, hay nhìn thẳng vào phòng ngủ.

Phòng ngủ

Vị trí phòng ngủ, giường ngủ nên đặt tại hướng tốt: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị

Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam. Tùy phòng ngủ của ai mà thay đổi cho phù hợp.

Cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát

Người ở trong nhà hướng về hướng cung Lục Sát sẽ hao tổn tài lộc, thường gặp điều xui rủi, vướng phải thị phi, tính cách nóng nảy, thường sinh mâu thuẫn, hôn nhân không hạnh phúc.

Cách hóa giải:

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Trong trường hợp này, gia chủ nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để hóa giải hướng này. Có thể sử dụng phong thủy kết hợp với các nguyên lý công năng đặc biệt để chuyển hóa hướng xấu sang tốt hay trấn giữ hướng xấu ngăn cản hung khí từ hướng lục sát tới ngôi nhà của mình.

Sắp xếp lại không gian nhà ở

Kiến trúc phòng thờ, phòng bếp, ngủ nên được đặt tại các phương vị, hướng tốt. Với hướng bếp nên quay về hướng Diên Niên hóa giải những điều tối kỵ.


Xem thêm: