Mách bạn: Cây hợp tuổi Sửu đem lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ

Mục lục bài viết

Khi trưng bày Cây hợp tuổi Sửu ở trong nhà hay nơi làm việc  sẽ giúp cho người tuổi này gặp nhiều may mắn, tài lộc và xua đuổi vận xui. Vậy cây hợp tuổi Sửu gồm những loại cây gì?

Đôi nét về tính cách của người tuổi Sửu

Năm sinh của người tuổi Sửu gồm: Tân Sửu (1961), Quý Sửu (1973), Ất Sửu (1985), Đinh Sửu (1997) và Kỷ Sửu (2009).

Tuổi Sửu đứng thứ 2 trong 12 con giáp. Cũng giống với tuổi Tý, Người tuổi này rất chăm chỉ, siêng năng. Họ chịu được vất vả, đặc biệt lại rất thật thà. Do vậy người tuổi Sửu được rất nhiều người yêu quý và có nhiều bạn bè. Tuy nhiên đôi khi họ lại quá trung thực, họ bảo thủ và cứng đầu khiến họ gặp khó khăn, suy giảm tài vận. Họ làm việc chăm chỉ như vậy nhưng tiền bạc lại không nhiều.

Cây phong thủy người tuổi sửu
Cây phong thủy người tuổi sửu

Hơn thế nữa, cây hợp tuổi Sửu khi trưng bày trong nhà hay nơi làm việc đều mang đến lợi ích tuyệt vời:

  • Giúp thanh lọc không khí, bảo vệ môi trường sống lành mạnh, an toàn
  • Cây hợp tuổi sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tiền bạc.
  • Giúp hút các tia độc hại từ các thiết bị Smart Phone, bảo vệ sức khỏe
  • Làm đẹp cho ngôi nhà, mang yếu tố thẩm mỹ

Cây hợp tuổi Sửu đổi vận gia chủ

Tuổi Quý Sửu 1973 hợp cây gì?

Người Quý Sửu (1973) thuộc mệnh Mộc. Theo ngũ hành trong phong thủy, gia chủ Quý Sửu hợp nhất với những cây mang màu xanh lá cây (Màu bản mệnh), màu xanh dương (Màu tương sinh).

Người Quý Sửu thuộc mệnh Mộc, nên lựa chọn cây hợp tuổi Sửu 1973 như: Cây Ngọc Bích, Cây trường sinh, thiết mộc lan, cau tiểu trâm, vạn niên thanh. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn một số cây thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) để mang lại tài lộc, phú quý cho gia chủ nếu làm ăn, buôn bán.

Lưu ý: Kim khắc Mộc nên gia chủ tuổi Quý Sửu (1973) cũng cần tránh những cây thuộc hành Kim vì chúng sẽ mang đến điềm xấu cho công danh, lợi lộc.

Tuổi Ất Sửu 1985 hợp cây gì

Trong tuổi Sửu thì người tuổi Ất Sửu được đánh giá là người cực kì thông minh, khôn khéo trong lời ăn tiếng nói. Do đó họ thường được nhiều người yêu mến, kính trọng bởi sự chu đáo, siêng năng, cẩn thận và có tinh thần trách nhiệm cao. Tuy nhiên, họ thường có xu hướng không thỏa hiệp, cứng nhắc nên đôi khi tự làm khó mình. Do đó họ thường gặp khó khăn trong cuộc sống và công việc. Người tuổi Ất Sửu cần loại cây có thể bù đắp thiếu sót này

Cây Ngọc Ngân
Cây Ngọc Ngân

Vì thuộc mệnh Kim nên các loại cây hợp tuổi Sửu 1985 gồm: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Ý, Cây kim ngân, Cây kim tiền, Cây ngọc ngân,…

Những gia chủ sinh năm 1985 cũng có thể chọn các loài cây thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim) để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy sẽ giúp gia đình sự ấm no và hạnh phúc hơn.

Ngoài ra, khi chọn cây phong thủy tuổi Ất Sửu 1985 cũng nên tránh những cây có màu đỏ, cam, tím thuộc hành Hỏa (Hỏa khắc Kim).

Cây phong thủy hợp tuổi Đinh Sửu (1997)

Đinh Sửu là những người sinh năm 1997, mệnh Thủy. Họ là người theo chủ nghĩa hiện thực, coi trọng thực tế có khả năng quan sát rất nhạy bén. Đây là những đặc điểm rất phù hợp với người làm kinh doanh và có màu đầu tư, nó đem lại không ít thuận lợi, thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên họ lại khá chậm chạp vì quá cẩn trọng với từng quyết định và đôi khi không giữ được chữ tín.

Cây hợp tuổi Sửu 1997Cây Lan Chi, Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán và các dòng cây thủy sinh.

Cây Thủy Tùng
Cây Thủy Tùng

Bên cạnh đó, người Đinh Sửu có thể chọn cây thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy) để hỗ trợ, cầu tài lộc, phú quý khi làm ăn, buôn bán.

Tương khắc của mệnh Thủy là Thổ, người tuổi Đinh Sửu nên tránh các cây có màu nâu đất để núi không chắn ngang đường sự nghiệp, công danh và tài lộc.

Cây để bàn hợp tuổi Kỷ Sửu (2009)

Người tuổi Kỷ Sửu rất chăm chỉ, cần cù, chịu khó đồng thời họ cũng có tham vọng lớn về quyền lực và tiền bạc. Người tuổi này được đánh giá là người có lòng tự tôn rất cao, dễ xúc động nhưng lại thiếu kiên nhẫn và có ít cơ hội thành công nếu họ không biết cách nắm bắt cơ hội và không có định hướng rõ ràng.

Theo tử vi, người tuổi Kỷ Sửu hợp với các loài cây có màu như đỏ, cam, hồng tím:  Cây Phú Quý, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc đỏ, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn,…

Trong phong thủy, Mộc sinh Hỏa nên các bạn sinh năm 2009 có thể lựa chọn các cây thuộc hành Mộc để sinh tài lộc, phú quý khi kinh doanh.

Lưu ý: Thủy khắc Hỏa, vì vậy bạn nên tránh trồng các loại cây thủy sinh, cây có màu xanh dương nếu không sẽ làm lụi tàn công danh, vận may và tiền tài của bạn.


Bạn có thể xem các bài viết liên quan: