Tìm hiểu các loại cây hợp tuổi Thìn chuẩn Phong thủy bạn nên biết

Mục lục bài viết

Người Việt từ xa xưa đã rất coi trọng yếu tố tâm linh, phong thủy, Đặc biệt là đối với những người làm kinh doanh. Khi họ ra quyết định hay làm một điều quan trọng trong cuộc sống, họ đều rất tin tưởng vào tâm linh. Vậy người tuổi Thìn nên để cây gì tại nơi làm việc để chiêu tài hút lộc, kinh doanh tốt. Bài viết dưới đây, Đồ thờ Huyền Đức sẽ chia sẻ cho bạn các Cây hợp tuổi Thìn nhé!

Đôi nét về người tuổi Thìn không nên bỏ qua

Người tuổi Thìn được nhận xét là người thông minh, sáng dạ, họ thường rất thận trọng trong việc đưa ra quyết định. Đồng thời người tuổi này rất tốt bụng, thích giúp đỡ những người xung quanh. Vì vậy họ thường được nhiều người yêu mến và quý trọng. Những người tuổi Thìn hầu hết sẽ gặt hái được những thành công nhất định. Tuy nhiên trước đó, họ sẽ phải bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển. Vì vậy người tuổi này nên lựa chọn 1 số loại cây phù hợp với tuổi và mệnh của mình để cân bằng.

Cây Phong Thủy Hợp tuổi thìn
Cây Phong Thủy Hợp tuổi thìn

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Thìn được chia ra như sau:

  • Người sinh năm Canh Thìn ngũ hành thuộc Kim: 1940, 2000
  • Người sinh năm Mậu Thìn ngũ hành thuộc Mộc: 1928, 1988
  • Người sinh năm Nhâm Thìn ngũ hành thuộc Thủy: 1952, 2012
  • Người sinh năm Giáp Thìn ngũ hành thuộc Hỏa: 1904, 1964
  • Người sinh năm Bính Thìn ngũ hành thuộc Thổ: 1916, 197

 Cây phong thủy theo mệnh cho người tuổi Thìn

Tuổi Canh Thìn (1940, 2000) – Mệnh Kim

Canh Thìn là các tuổi thuộc mệnh Kim trong quan niệm ngũ hành, Họ Tính tình thẳng thắn, cương trực. Họ suy nghĩ thuần khiết, đơn giản. Họ có nhiều ý tưởng sáng tạo, ý chí phi thường thực hiện mục tiêu của mình. Tuy nhiên Ấn tượng đầu tiên của người khác với các bạn sinh năm Canh Thìn 2000 không được gần gũi và thân thiện. Chính vì thế các loại cây có màu trắng sẽ vô cùng tốt cho vận khí, sự nghiệp của gia chủ sinh. Ngoài ra, do thổ sinh kim nên gia chủ mệnh này cũng có thể chọn các loại cây màu nâu, vàng để giúp thu hút nhiều may mắn, tài lộc đến với gia đình của bản thân.

Những loại cây cảnh phong thủy mà người tuổi Canh Thìn nên chọn là: Cây lan chỉ, cây lan ý, cây kim ngân, cây kim tiền, cây hạnh phúc, cây ngọc ngân, cây bạch mã hoàng tử, cây trầu bà đế vương,…

Cây Phong Thủy Hợp tuổi thìn
Cây Phong Thủy Hợp tuổi thìn

Đồng thời, trong quá trình lựa chọn cây cảnh, gia chủ tuổi Canh Thìn nên tránh chọn những cây mang màu đỏ của hành hỏa hoặc màu đen, xanh nước biển của hành thủy, vì đây là 2 cung mệnh khắc chế với kim, khiến người trồng có thể gặp những điều không may và vấn đề sự nghiệp, tiền tài bị kìm hãm.

Tuổi Nhâm Thìn (1952, 2012) – Mệnh Thủy

Người tuổi Nhâm Thìn là những người thuộc hành thủy. Tuổi Nhâm Thìn 1952 là những người có tính cách phóng khoáng, mạnh mẽ và rất quyết đoán. Họ vạch ra cho mình những mục tiêu rõ ràng và hành động quyết liệt để gặt hái được thành quả. Họ biết cách đối mặt với thử thách, vượt qua sự sợ hãi của bản thân mình. Đôi khi họ cứng cỏi đến mức, cứng đầu, không chịu thỏa hiệp và gây ra sự khó khăn khi hợp tác với người khác. Các màu đen, xanh nước biển sẽ là màu tương sinh với người tuổi Nhâm Thìn. Ngoài ra, họ cũng có thể lựa chọn màu trắng, đây là các màu giúp hỗ trợ cho con đường sự nghiệp của họ thêm thuận buồm xuôi gió và sớm thành công

Những loại cây cảnh phong thủy mà người tuổi Nhâm Thìn nên chọn là: Cây lan chi, cây lan ý, cây kim tiền, cây ngọc ngân, cây lưỡi hổ, cây thủy tùng, cây tùng la hán, cây tùng bồng lai,…

Ngoài ra, gia chủ tuổi Nhâm Thìn cũng cần lưu ý không được chọn những loại cây cảnh có màu vàng, nâu hoặc xanh lá cây vì đây đều là các màu thuộc mệnh thổ và mộc, là 2 mệnh khắc chế với thủy và sẽ kìm hãm gia chủ trên con đường thăng tiến trong công việc.

Tuổi Giáp Thìn (1964) – Mệnh Hỏa

Người tuổi Giáp Thìn được nhận xét là người có tính cách mạnh mẽ và độc lập. Họ yêu thích sự công bằng, không ngừng phấn đấu để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên người tuổi Giáp Thìn khá thẳng thắn, bộc trực và có phần nóng nảy. Vì thế gia chủ tuổi này nên lựa chọn các loại cây hợp mệnh Hỏa, có màu tím, hồng, đỏ. Ngoài ra màu xanh lục cũng có thể là sự lựa chọn hợp lý. Đây là các màu tương sinh với hỏa và sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí, tài lộc và đồng thời giữ cho gia đình của gia chủ được hạnh phúc, bình an.

Những loại cây cảnh phong thủy mà người tuổi Giáp Thìn nên chọn là: Cây đa búp đỏ, cây hồng môn, cây lan quân tử, cây thẻ bài hồng, cây đuôi công, cây kim tiền, cây phú quý, cây huyết dụ, cây vạn lộc,…

Cây lan Quân Tử
Cây lan Quân Tử

Bên cạnh đó, người tuổi Giáp Thìn phải tuyệt đối tránh những cây mang màu đen, xanh dương thuộc hành thủy hoặc màu nâu, vàng thuộc hành thổ vì đây là 2 hành tương khắc với hỏa theo quan niệm ngũ hành tương sinh, khiến gia chủ dễ gặp chuyện không vui và có thể bị thất thoát tiền bạc.

Tuổi Bính Thìn (1976) – Mệnh Thổ

Tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ trong ngũ hành, người tuổi này là những người có tính cách thay đổi thất thường. Họ thông minh, tài giỏi nên thành công nhanh chóng. Họ có hoài bão lớn, có chí tiến thủ và không bao giờ thỏa mãn với những gì mình có. Họ luôn không ngừng phấn đấu về tiền bạc và danh vọng. Tuy nhiên họ lại bị người khác đánh giá là tự mãn, thích cầm quyền và có phần kiêu ngạo. Do đó việc lựa chọn các loại cây có màu nâu và màu vàng sẽ giúp gia chủ tuổi Bính Thìn khắc phục được những điểm yếu này. Ngoài ra,gia chủ cũng có thể chọn cây cảnh màu hồng, cam, đỏ, tím do đây đều là các màu thuộc hành hỏa, tương sinh với thổ nên sẽ giúp gia đình gia chủ sớm được đầy đủ sung túc, an khang thịnh vượng và giàu sang phú quý.

Những loại cây cảnh phong thủy mà người tuổi Bính Thìn nên chọn là: Cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây ngũ gia bì, cây phong lộc, cây vạn lộc, cây hồng môn, cây đa búp đỏ,…

Đồng thời, gia chủ tuổi Bính Thìn không nên chọn các loại cây có màu xanh lá hoặc màu trắng ( mệnh kim). Hai cung này rất xung khắc với thổ, từ đó khiến cho gia đình bạn gặp nhiều chuyện xui rủi và thường xuyên xảy ra xung đột, mâu thuẫn.

Tuổi Mậu Thìn (1988) – Mệnh Mộc

Người tuổi Mậu Thìn rất hợp với các loại cây có màu xanh lá, vì họ thuộc mệnh Mộc. Cây màu xanh lá sẽ giúp họ phát triển tốt hơn các cơ hội kinh doanh và cân bằng lại cuộc sống. Đồng thời gia chủ tuổi Mậu Thìn cũng có thể chọn các loại cây cảnh màu đen hay xanh nước biển để giúp tăng thêm vượng khí tốt cho bản thân và gia đình. Vì đây là hai màu thuộc Hành Thủy rất hợp với mệnh Mộc.

Ngoài ra gia chủ tuổi Thìn còn có 1 số lựa chọn khác như: Cây kim ngân, cây ngọc bích, cây trường sinh, cây ngũ gia bì, cây vạn niên tùng, cây vạn niên thanh,…

Tuy nhiên, để tránh ảnh hưởng đến vận may và sự yên vui của gia đình, người tuổi Mậu Thìn không được trồng những loại cây màu trắng thuộc mệnh kim và màu hồng, tím, đỏ thuộc mệnh hỏa, vì 2 mệnh xung khắc với mộc này sẽ tác động xấu đến sự nghiệp của bạn, nghiêm trọng hơn là có thể làm lụi bại đường thăng tiến công danh.


Xem Thêm: