Cung Tài Lộc là gì? Cách mở cung Tài Lộc làm bừng sáng đường tiền tài.

Mục lục bài viết

Cung Tài Lộc mang lại sự giàu có và khả năng thu hút tiền tài. Vậy Cung Tài Lộc là gì? Cách Mở cung tài lộc làm bừng sáng đường tiền tài. Để biết chi tiết hãy tham khảo bài viết dưới đây của Đồ thờ Huyền Đức.

Cách mở Cung Tài Lộc đúng chuẩn phong thủy
Cách mở Cung Tài Lộc đúng chuẩn phong thủy

Cung Tài Lộc là gì?

Theo phong thủy, cung Tài Lộc được biết đến là một trong ba cung mang lại may mắn: cung quan lộc, cung Tài Lộc và cung quý nhân. Cung Tài Lộc Được xác định và khai phá sẽ mở rộng,  đường tiền tài, thu hút phúc lộc, vận may cho gia chủ. Những người có cung Tài Lộc tốt thường có cuộc sống nhàn hạ, hạnh phúc và may mắn hơn

Một cách giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, làm ăn giàu sang, phát đạt chính là mở cung tài lộc. Gia chủ có thể tự mở cung tài lộc tại nhà để khởi sắc vận mệnh bản thân.

Cách tự mở cung tài lộc cho nhà ở

Theo các chuyên gia phong thủy, việc kích hoạt cung tài lộc trong nhà là điều cực kỳ tốt. Dù gia chủ có phải là người làm ăn kinh doanh hay không thì đều gặp thuận lợi nhiều bề, bạn có thể tự mở cung Tài Lộc tại nhà bằng những cách sau:

Đặt đồ phong thủy liên quan tới nước

Đây là cách mở cung tài lộc phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể chọn một tiểu cảnh núi non có cây cối xung quanh kết hợp với một thác nước.

Lưu ý: đặt hướng nước chảy thẳng vào nhà. Theo phong thủy điều này có nghĩa tài lộc, may mắn, của cải sẽ theo nhau chảy trôi vào nhà bạn, và cũng làm tăng tính thẩm mỹ, tạo không gian thoáng mát, yên bình cho căn nhà.

Trồng nhiều cây xanh trước cửa hoặc bên trong nhà

Cây xanh phong thủy chính là một cách đơn giản để mở cung Tài Lộc trong nhà bạn. Đặt nhiều cây xanh trong nhà, đặc biệt là loại cây tốt cho phong thủy tại phương vị Tài Lộc để làm đẹp không gian, tiếp thêm nguồn năng lượng, gia tăng sự thịnh vượng cho căn nhà.

Đặt đồ phong thủy tại cung Tài Lộc

Cách xác định cung Tài Lộc bằng la bàn hoặc ứng dụng thông minh la bàn, quan sát bảng sau:

STT Thiên can Phương vị tài lộc Thần tài Độ số la bàn
1 Giáp Đông Bắc Dần 60 – 75
2 Ất Đông Mão 90 – 105
3 Bính Đông Nam Tỵ 150 – 165
4 Đinh Nam Ngọ 180 – 195
5 Mậu Đông Nam Tỵ 150 – 165
6 Kỷ Nam Ngọ 180 – 195
7 Canh Tây Nam Thân 240 – 255
8 Tân Tây Dậu 270 – 285
9 Nhâm Tây Bắc Hợi 330- 345
10 Quý Bắc 0 – 7,5

 

Tại cung Tài Lộc, các bạn có thể đặt các vật phẩm phong thủy như: Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Bồn Tụ bảo, Túi tiền chiêu tài lộc, Ngũ cốc phong thủy, Kim Long…

Nếu như gia đình có ý định lập bàn thờ Thần Tài trong nhà, vị trí cung tài lộc sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Lưu ý: vị trí đặt Thần Tài phải thoáng mát, sạch sẽ, ít người qua lại, tránh những nơi nhiều tà khí, uế khí như nhà vệ sinh. Đối với những nhà không có bàn thờ Thần Tài có thể đặt tượng ông Thần Tài hoặc ông Thần Phát tại phương vị Tài Lộc của mình.

Nhà cửa luôn giữ sạch sẽ, gọn gàng

Khi mở cung Tài Lộc, nghênh đón tiền tài, của cải về, tuyệt đối không để nhà bừa bộn, mất vệ sinh. Với những không gian chật hẹp, không nên để quá nhiều đồ đạc chiếm diện tích

Không để gió tự nhiên thổi vào quá mạnh

Bố trí cửa sổ để không gian thoáng mát, trong lành hơn, nhưng không nên lạm dụng thiết kế quá nhiều cửa sổ trong nhà. Điều này làm gió tự nhiên vào nhà quá mạnh gây ra nhiều bụi bẩn và thổi bay đi tiền tài của gia đình.

Ngoài gió, đảm bảo nguồn ánh sáng tự nhiên soi chiếu vào các ngóc ngách nhà ở, không để căn nhà tối đen, u uất

Những điều kiêng kỵ khi mở cung tài lộc

Những điều kiêng kỵ khi mở cung tài lộc

Những điều kiêng kỵ khi mở cung tài lộc
Những điều kiêng kỵ khi mở cung tài lộc

Không nên đặt bếp, nhà vệ sinh, thùng rác, bể phốt … hay những thứ ô uế, nhiều tà khí tại phương vị Tài Lộc của ngôi nhà.

Kiêng kỵ đặt xà ngang đè l phương vị Tài Lộc sẽ làm suy giảm của cải, thất thoát tiền tài.

Nếu cung Tài Lộc ở gần cửa, không nên đặt đồ để không gặp tình trạng “kiến được mà không giữ được”.