Tiên Đồng Ngọc Nữ là gì? Ý nghĩa tốt đẹp của Tiên Đồng  Ngọc Nữ

Mục lục bài viết

Tiên Đồng- Ngọc Nữ là một trong những biểu tượng phong thủy được nhiều người yêu thích nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ ý nghĩa của nhân vật này. Trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu tiên đồng ngọc nữ là gì và mang ý nghĩa như thế nào nhé!

Tìm hiểu chi tiết về tượng tiên đồng ngọc nữ
Tìm hiểu chi tiết về tượng tiên đồng ngọc nữ

Tiên Đồng- Ngọc Nữ là ai?

Tiên Đồng- Ngọc Nữ hay còn được gọi là Thiện tài Đồng Tử- Tiểu Long Nữ là hai đệ tử của đức Quan Thế âm Bồ Tát. Hai đệ tử thân cận của Bồ Tát luôn có mặt và theo chân Bồ Tát đi khắp nơi để phù hộ độ trì, cứu rỗi chúng sinh, mang điều lành đến cho con người. Hai đứa trẻ có tạo hình độc đáo, vẻ ngoài sáng sủa, khôi ngô, bụ bẫm ăn mặc gọn gàng hai tay chắp lại chúc phúc hay cưỡi trên lưng trâu,..

Bé trai chính là Kim đồng, tức chú tiểu quý như vàng như bạc. Thiện tài Đồng Tử là cậu bé người Ấn Độ mồ côi cha mẹ từ nhỏ, cơ duyên thế nào đến nương nhờ cửa Phật và quyết tâm đi tu và được Bồ Tát thu nhận làm đệ tử. Một số truyền thuyết khác lại cho rằng, Thiện tài Đồng Tử chính là Hồng Hài Nhi, con của Ngưu Ma Vương, là đứa trẻ ngỗ nghịch gây ra nhiều rắc rối, được Bồ Tát nhận làm đồ đệ dạy bảo.

Ngọc Nữ, tức bé gái nhỏ quý như ngọc. Ngọc Nữ là con của Long Vương, sau được Bồ Tát điểm hóa và làm đệ tử cạnh ngài.

Ý nghĩa phong thủy của Tiên Đồng- Ngọc Nữ

Mang đến may mắn

Tiên Đồng- Ngọc Nữ là hai nhân vật luôn sát cánh cạnh Bồ Tát mang phước lành đến cho nhân gian, vì vậy họ là biểu tượng của sự may mắn, của những cơ hội mới trong công việc và cuộc sống

Mang đến hạnh phúc

Hình ảnh Tiên Đồng- Ngọc Nữ chắp hai tay, miệng mỉm cười với ý nghĩa mang đến sự êm ấm, yên bình, hạnh phúc đến cho gia đình. Bức tượng Tiên Đồng- Ngọc Nữ còn giúp các gia đình giảm đi căng thẳng, cãi vã, xung đột. Nhiều cặp vợ chồng cưới nhau hay gặp tình trạng xung đột, bất đồng khi trưng bày tượng Tiên Đồng- Ngọc Nữ, mọi việc trong nhà sẽ được giải quyết êm đềm, nhẹ nhàng hơn và có thể giúp gia đình có thêm thành viên mới.

Mang đến tài lộc

Hình ảnh Tiên Đồng- Ngọc Nữ đứng trên núi vàng, tay cầm đồng tiền và cá chép có lẽ không còn quá xa lạ, đó chính là lời cầu chúc sự giàu sang, sung túc, đủ đầy, tiền vào như nước. Vì vậy nhiều gia đình làm ăn kinh doanh rất hay lựa chọn tượng Tiên Đồng- Ngọc Nữ.

Những lưu ý khi trưng bày tượng Tiên Đồng- Ngọc Nữ

Vị trí đặt tượng: nên đặt ở phòng Khách, bàn làm việc, kệ TV, vách ngăn trang trí.. để có thể thu hút sự may mắn cho gia đình. Cặp Tiên đồng- Ngọc nữ chúc phúc trên xe hơi sẽ mang lại sự bình an, cho chuyến đi, làm ăn thuận lợi hơn.

Đặt tượng hướng ra phía ngoài, không quay mặt vào trong

Đặt tượng tại những vị trí sạch sẽ, thoáng mát, tránh khu vực thiếu vệ sinh, ẩm mốc và nhớ lau chùi tượng thường xuyên.