Tượng ông Quản Gia và ý nghĩa trong phong thuỷ

Mục lục bài viết

Hình tượng ông Quản Gia từ xưa luôn là người được gia chủ đặc biệt tin tưởng, giao cho việc thay thế và cai quản ngôi nhà, giúp gia đạo được bình an, giữ tiền của, tài lộc. Do vậy, quản gia phải là người có những tố chất đặc biệt, khôn ngoan, có thể quán xuyến công việc hiệu quả thì mới được tin tưởng lựa chọn. Cho đến ngày nay, hình ảnh ông Quản Gia đã được đúc thành tượng với sự tin tưởng mang đến những điều tốt đẹp, may mắn. Vậy, Tượng ông Quản Gia có ý nghĩa như thế nào?

Tượng ông Quản Gia và ý nghĩa trong phong thuỷ
Tượng ông Quản Gia và ý nghĩa trong phong thủy

Hình ảnh tượng ông Quản Gia

Quản gia là chức danh xuất hiện từ rất sớm, gắn liền với quá trình tầng lớp quý tộc Phong kiến được hình thành trong lịch sử. Quản gia được xem là người thay mặt gia chủ thực hiện, xử lý các công việc khác nhau từ bé đến lớn trong nhà, bao gồm quản lý tài sản, tài chính, phân công công việc cho gia nhân…

Hình ảnh tượng ông Quản Gia
Hình ảnh tượng ông Quản Gia

Hình ảnh ông Quản Gia trong các bộ phim Trung Hoa thời xưa đã không còn quá xa lạ đối với mọi người.

Tượng Quản Gia được đúc với vẻ ngoài hết sức uy nghi kèm theo nụ cười tươi, xởi lởi và gương mặt hết sức phúc hậu. Gắn với các điểm nêu trên, Quản Gia Quản Tài là vật phẩm không thể thiếu gắn liền với các vị trí như người làm công tác quản trị nhân sự, kiểm toán cấp cao; các lĩnh vực như tài chính, kiểm toán hay ngân hàng, bất động sản, kinh doanh… cũng đặc biệt phù hợp với vật phẩm phong thủy này.

Ý nghĩa tượng ông Quản Gia trong phong thủy

Ý nghĩa tượng ông Quản Gia trong phong thuỷ
Ý nghĩa tượng ông Quản Gia trong phong thủy

Biểu Trưng Cho Sự Mẫn Tiệp, Khôn Ngoan

Sự mẫn tiệp, khôn ngoan luôn là nét phẩm chất đặc trưng và nổi bật nhất của bất kỳ người quản gia nào. Điều này là yêu cầu tiên quyết để hình tượng quản gia thường gắn liền với giới quý tộc phong kiến xưa nay. Cho đến ngày nay, tiêu chí này vẫn không hề thay đổi. Do đó, Quản Gia Quản Tài khi được an vị phù hợp cũng hàm ý mọi sự trù bị, tính toán của gia chủ đều được cân nhắc, chuẩn bị kỹ càng.

Năng Lực Sắp Xếp Công Việc Nhạy Bén

Vì bản chất đặc trưng của công việc quản gia là thay mặt người chủ quyết định và cai quản mọi việc trong nhà nên một vị quản gia tiêu biểu không thể tách rời với năng lực cắt đặt công việc nhạy bén. Đây là hệ quả từ việc tổ chức công việc mang tính hệ thống cao cùng khả năng tính toán cực hiệu quả. Khi đó, trưng vật phẩm Quản Gia Quản Tài cũng hàm ý chủ nhân sẽ minh mẫn, sắc sảo trong khả năng quản lý thời gian, cân đối khi sắp xếp công việc tối ưu nhất.

Vật Phẩm Chiêu Tài, Tụ Tài Hiệu Quả

Một vị quản gia không chỉ hỗ trợ gia chủ khi cắt đặt công việc mà còn kiêm cả việc trông nom cơ ngơi, các khía cạnh liên quan đến tài chính của gia chủ. Bất kỳ vị quản gia nào cũng có thể đại diện cho chủ nhân để có được biểu kiểm toán, thống kê gia sản hay các cân đối thu chi của một Đại gia đình. Điều này nhấn mạnh đến năng lực quản lý tài chính cực hiệu quả từ mỗi vị Quản gia.

Gắn liền với các điểm trên, tượng Ông Quản gia được an vị vị trí phù hợp vào thời điểm cát lành còn hàm ý chiêu tài, tụ tài; đưa lại những may mắn, cát tường cho gia chủ về nguồn tài lộc – tài chính dồi dào. Bạn có thể đặt tượng Ông Quản Gia vào những vị trí được coi là điểm lộc trong nhà như vị trí Tài vị, cạnh Bàn Thờ Thần Tài, két sắt để phát huy tác dụng chiêu tài tụ lộc mạnh mẽ.

Ông quản gia đặt ở đâu?

Tượng ông quản gia làm từ đồng là một vật phẩm phong thủy mang đến sự thịnh vượng, giúp gia chủ duy trì tài sản và quản lý mọi khía cạnh trong gia đình. Vì vậy, việc lựa chọn vị trí phù hợp để đặt nó là quan trọng.

Dưới đây là một số vị trí mà gia chủ có thể đặt tượng ông quản gia làm từ đồng:

  1. Đặt lên két sắt: Điều này giúp bảo vệ và bảo quản tiền bạc và tài sản gia đình.
  2. Đặt bên cạnh bàn thờ thần tài, gần cửa chính: Điều này giúp thu hút tài lộc và mang lại sự chiêu tài đón lộc cho gia đình.
  3. Trưng bày tượng ở phòng khách: Điều này mang ý nghĩa chào đón và đón tiếp khách đến nhà, tạo ra không gian thoải mái và hòa hợp.
  4. Đặt trên bàn làm việc: Điều này giúp chủ nhân cải thiện tinh thần, sắp xếp công việc một cách thông minh và minh mẫn, đồng thời giúp trong việc đưa ra quyết định đúng đắn và hoàn thành mọi việc một cách xuất sắc.

Bên em có sẵn vật phẩm trang trí bàn thờ Thần Tài, tượng Ông Quản Gia bằng đồng với nhiều mẫu mã khác nhau. Để được tư vấn rõ hơn về mẫu tượng Ông Quản Gia, liên hệ em qua sđt/zalo: 0965.999.463. Dưới đây là một số mẫu cây đá tài lộc tại Đồ Thờ Huyền Đức mời anh chị tham khảo:


Xem thêm:

550.000 
Còn hàng
225
1.200.000 
Còn hàng
2185
2.200.000 
Còn hàng
12