Bàn thờ Thần Tài khách sạn trang nghiêm, đẳng cấp

Mục lục bài viết

Bàn thờ Thần Tài khách sạn trang nghiêm, đẳng cấp

Tục thờ Thần Tài tại khách sạn hay nhà hàng của người Việt xuất phát từ mong muốn tài lộc dồi dào, làm ăn phát đạt. Tuy nhiên không phải người chủ cũng nắm được cách bố trí bàn thờ Thần Tài khách sạn đúng chuẩn, kích tài lộc. Trong bài viết dưới đây, Đồ thờ Huyền Đức sẽ cung cấp cho quý vị những kiến thức cơ bản khi thỉnh bàn thờ Thần Tài trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn.

Bàn thờ Thần Tài khách sạn trang nghiêm, đẳng cấp
Bàn thờ Thần Tài khách sạn trang nghiêm, đẳng cấp

Kinh doanh khách sạn, nhà hàng có nên thờ Bàn thờ Thần Tài?

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần cai quản tiền tài, vàng bạc, còn Thổ địa (Ông địa) được xem là vị thần hộ mệnh, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ cho mùa màng tươi tốt, con người và cả gia súc.

Ước nguyện “buôn may bán đắt” từ xa xưa đã trở thành nhu cầu không thể thiếu đối với người kinh doanh khách sạn, nhà hàng. Chính vì thế, khi kinh doanh ở lĩnh vực này nên thỉnh một Bàn Thờ Thần Tài đặt ở khách sạn, cửa hàng của mình để hút khách, gia tăng thêm tài lộc.

Những nhà hàng, khách sạn thế nào cần thỉnh Bàn thờ Thần Tài?

Bàn thờ Thần Tài phù hợp cho kinh doanh khách sạn, nhà hàng
Bàn thờ Thần Tài phù hợp cho kinh doanh khách sạn, nhà hàng

Bất cứ nhà hàng, khách sạn thuộc loại hình kinh doanh nào cũng có thể thỉnh Bàn thờ Thần Tài tăng tài lộc, thu hút khách. Các loại hình khách sạn, nhà hàng phổ biến là:

 • Khách sạn nghỉ dưỡng (resort)
 • Khách sạn tại các trung tâm thương mại
 • Khách sạn, nhà nghỉ bình dân
 • Căn hộ khách sạn (homestay, condotel)

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài thuận lợi cho kinh doanh khách sạn, nhà hàng

Bàn thờ Thần Tài đặt ở đâu để kích tài lộc? Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài trong kinh doanh khách sạn, nhà hàng cũng tương đối giống với những quy tắc phong thủy Thần Tài khác. Thông thường, Thần tài trong phong thủy truyền thống sẽ gồm Văn Thần Tài và Võ Thần Tài với cách đặt vị trí là khác nhau.

Văn Thần Tài thường là Tài Bạch tinh quân, tam đa Phúc Lộc Thọ. Tài Bạch tinh quân tay trái cầm thỏi vàng trong bảo khố ứng với sao Thái Bạch, chưởng quản tiền tài trong thiên hạ. Tam đa Phúc Lộc Thọ là ba vị thần tài, thần phúc, thần thọ, chủ quản những may mắn và hạnh phúc mà con người luôn muốn hướng tới.

Văn Thần Tài thường đặt ở hai bên cửa lớn nhưng không được đối diện cửa, mỗi ngày căn cứ vào sự biến đổi của tài vị mà thay đổi vị trí đặt Thần tài để tăng thêm hiệu quả phong thủy.

Võ Thần Tài thường là Quan Công cưỡi Xích Thố, tay cầm đại đao, là vị thần canh giữ và bảo vệ công việc kinh doanh của khách sạn. Vị trí đặt Võ thần Tài trong phong thủy là đối diện cửa lớn, có tác dụng chiêu tài rất tốt.

Khi đặt bàn thờ Thần Tài, cần tránh các vị trí dưới dầm xà, chân cầu thang, trên bể phốt, bể ngầm phạm thế “Chính thần hạ Thủy”, sẽ có rủi ro, nguy hiểm, ảnh hưởng đến làm ăn trong kinh doanh. Mặt khác các vị trí thần tài hướng nhà vệ sinh, hướng vào cửa phòng, bàn ăn… không tốt cho tài lộc.

Thêm vào đó, tuyệt đối không thờ tổ tiên và Thần Tài cùng một chỗ, vì tổ tiên là gia thần, không đánh đồng với thiên thần kẻo phúc ấm vận trạch sẽ bị giảm sút.

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài cho khách sạn đúng chuẩn cũng ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, thu hút tài lộc của chủ nhà hàng khách sạn. Nguyên tắc đầu tiên khi bố trí ban Thần Tài mà hầu như ai cũng nắm được là nên đặt ban ở dưới đất, phía sau lưng là tường, bức vách hoặc chỗ dựa chắc chắn, không có cửa sổ hay đục lỗ để tụ tài.

Tượng Thần Tài – Thổ Địa

Đối với những người không có căn mệnh, bàn thờ Thần Tài thường bày trí tượng Thần Tài Thổ Địa : Thần Tài (ở bên trái, hướng từ ngoài vào) và Thổ địa (bên phải). Đối với những người có căn mệnh, chủ kinh doanh sẽ thờ 3 ông và ở giữa có một vị quan đội mũ cánh chuồn.

Đồ cúng trên bàn thờ Thần Tài

Đối với ban thờ Thần Tài nhỏ, nếu không đủ không gian để bày nhiều đồ cúng lên trên ban thì quý vị nên đóng thêm một đế bằng gỗ để bày đồ lễ. Không nên bày đồ lễ cúng xuống nền đất, sẽ thiếu thanh tịnh. Đồ lễ thường bao gồm đĩa hoa quả, tiền vàng, xôi thịt, trà thuốc…

Bát hương thờ Thần tài không quan trọng to hay nhỏ mà phải phù hợp với kích cỡ của ban thờ và đồ thờ. Bàn Thần tài tối thiểu phải có đủ những thứ sau: một nậm rượu, khay 3 hoặc 5 chén, mâm bồng bày đồ cúng, lọ hoa, đèn cúng, 3 hũ…

Vật phẩm phong thủy

Người ta có thể mua thêm cóc thiềm thừ; nhưng không nên bày kỳ lân hay tỳ hưu, vì đó là vật dùng trấn một số phương vị phong thủy khi cần; chứ không phải để bày ở ban thần tài. Khi vật phẩm dùng để chấn mà bày ở ban thần tài thì tài vận bị chấn lại.

Bàn thờ Thần Tài cho nhà hàng khách phong cách hiện đại

Quý khách đang kinh doanh khách sạn, nhà hàng xin mời tham khảo các mẫu bàn thờ theo phong cách hiện đại của chúng tôi:

Bàn thờ Thần Tài cho nhà hàng khách phong cách hiện đại
Bàn thờ Thần Tài cho nhà hàng khách phong cách hiện đại

Bàn thờ Thần Tài cho khách sạn phong cách truyền thống

Đồ thờ Huyền Đức cũng cung cấp nhiều mẫu bàn thờ Thần tài cho khách sạn theo phong cách truyền thống. Quý khách có thể tham khảo để tìm được mẫu phù hợp với công việc kinh doanh của mình:

Bàn thờ Thần Tài cho khách sạn phong cách truyền thống
Bàn thờ Thần Tài cho khách sạn phong cách truyền thống

Một số lưu ý khi thờ cúng tại khách sạn đúng phong thủy

Khi thờ bàn thờ Thần tài tại khách sạn, địa điểm kinh doanh, anh/ chị cần lưu ý một số điều sau để tránh mất lộc khi thờ cúng:

 • Không cắm hương chồng chéo nhau, Nhang cắm nên vừa phải, tàn nhang phải gọn gàng không tạo thành chùm trên bát hương.
 • ️Ngày thường thắp 1 nén nhang là được. Những lúc cần cầu xin điều gì thì thắp 3 nén cắm theo hàng ngang. Những ngày rằm, mùng một, lễ, tết thắp 5 nén theo hình chữ thập.
 • Tránh chất đồ quá cao che mất mặt các ngày và làm cho không khí trên bàn thờ không lưu thông.
 • Thiếu Bài vị thần Tài: Đây như là tấm vé chứng nhận tên tuổi chức vụ vị trí của các ngài.Trong việc bài trí bàn thờ cầu tài lộc, bình an nếu thiếu bài vị gương gia tài lộc của gia chủ sẽ hao kém, tiền bạc không tích cóp được.
 • Tránh chó mèo quậy phá hoặc làm ô uế ở nơi thờ Thần Tài; sẽ không tốt cho công việc của chủ nhà.
 • Không nên gắn quá nhiều đèn chóp tắt, ánh sáng hắc tạo không khí ma quái, u ám.
 • ️Tránh để bất kỳ đồ vật gì lên nóc bàn thờ, để tránh phạm kỵ.

Một số trường hợp thường đặt ở trên tượng ngài Di Lặc trên tay có cầm đĩnh vàng. Nhưng xét theo một khía cạnh nào đấy; nhà Phật không ban tiền tài và nhà Phật với nhà Thánh không ngự chung tại một ban.

Anh chị đang có dự định khai trương khách sạn, khu nghỉ dưỡng hay nhà nghỉ cần thỉnh một bộ ban thờ Thần Tài trang nghiêm, sang trọng, hãy liên hệ ngay cho em qua số điện thoại: 0965.999.463 để được tư vấn set up trọn bộ bàn thờ Thần Tài chỉ dành riêng cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Dưới đây là một số mẫu mời quý anh chị tham khảo:


Xem thêm: