Bàn thờ Thần Tài quán ăn nên thỉnh như nào phù hợp?

Mục lục bài viết

Bàn thờ Thần Tài quán ăn nên thỉnh như nào phù hợp?

Đối với những hộ kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh nhà hàng quán ăn thì bàn thờ Thần Tài là một tín ngưỡng tâm linh không thể thiếu. Tuy nhiên, bàn thờ Thần Tài quán ăn nên thỉnh như nào cho phù hợp thì ít người biết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin để chủ nhà hàng, quán ăn lập bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy, kích tài lộc, buôn may bán đắt.

Bàn thờ Thần Tài quán ăn

Kinh doanh quán ăn, nhà hàng có nên thờ Bàn thờ Thần Tài?

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, mang đặc trưng của công việc buôn bán, kinh tế, mang đặc trưng của giao thương buôn bán. Vì thế, người ta thường lập bàn thờ Thần Tài tại những cửa hàng hoặc gia đình chuyên buôn bán, kinh doanh.

Đối với kinh doanh quán ăn, nhà hàng thì việc thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa luôn được chú trọng, để được phù hộ buôn may bán đắt. Vì thế, nếu quán ăn, nhà hàng có bàn thờ Thần Tài thì công việc kinh doanh sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài trong quán ăn hút khách

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa đặt đúng nguyên tắc là phải đặt tại vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách đến shop, cửa hàng. Nên chọn hướng theo các cung Thiên Lộc, Quý Nhân dựa vào hành cung, mạng và tuổi của chủ nhà hàng. Tránh đặt ở những góc khuất dưới gầm xà, gầm cầu thang.

Bàn thờ Thổ Địa bao giờ cũng có một tấm bài vị dán ở vách. Lưng bàn thờ phải là vách tường chắc chắn, không hướng về phía cửa sổ hay bị đục lỗ vì vậy tài vận không tụ lại được. Nếu bạn không thể đặt bàn thờ dựa vào tường do chọn hướng, một cái vách nhân tạo tránh góc nhọn sau lưng là một sự thay thế thông minh.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài giúp quán ăn đông khách ngùn ngụt

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài kích tài lộc

Để bày trí bàn thờ Thần Tài trong quán ăn tăng tài lộc, chủ quán cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Hai bên bàn thờ, luôn nhìn từ ngoài vào trong thì ông Thần Tài nằm ở bên trái, bên phải là Thổ Địa.
 • Ở giữa là một hũ gạo, một hũ muối và một khay nước đầy được thay một năm một lần, chính giữa phía trước là bát nhang (kỵ đụng chạm khi lau chùi bàn thờ).
 • Bên phải là lọ hoa (thường là hoa cúc, hoa đồng tiền) và bên trái là dĩa ngũ quả.
 • Xếp 5 chén nước được xếp thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển.
 • Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.
 • Ngoài cùng trên mặt đất, nên chọn một cái bát hoặc đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt (đĩa hoa này biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi).
 • Phía trên bàn thờ Thần Tài, nên có thêm tượng Phật Di Lặc quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Bàn thờ Thần Tài cho quán ăn, nhà hàng nhỏ

Dưới đây là những mẫu bàn thờ Thần Tài cho quán ăn, nhà hàng nhỏ. Quý khách hàng có thể tham khảo tại đây:

Bàn thờ Thần Tài cho nhà hàng quán ăn rộng rãi

Bên cạnh đó, đồ thờ Huyền Đức cũng cung cấp các mẫu bàn thờ Thần Tài cho những nhà hàng rộng rãi. Mời quý khách tham khảo tại đây:

Cách thờ cúng cho quán ăn dễ hút khách

Bàn thờ Thần Tài có nhiệm vụ như lễ tân của các công ty doanh nghiệp, chỉ khác là đón và tiễn khách hàng theo đường âm. Do đó, việc đặt bàn thờ Thần Tài khi mở quán ăn hay nhà hàng đều rất quan trọng, gia chủ không thể lơ là mà phải thận trọng chú ý đến những vấn đề sau:

 • Tuy bàn thờ đặt dưới đất, nhưng Thần Tài là vị thần ưa chuộng sự sạch sẽ nên gia chủ cần giữ cho vị thần này luôn được thơm tho bằng cách tắm nước sạch hoặc rượu thường xuyên.
 • Khi cúng Thần Tài, người ta thường cúng nhiều thứ, nhưng đồ ngọt, thịt quay, bánh hỏi, bưởi, chuối… là những lễ phẩm được dâng cúng nhiều nhất. Người Sài Gòn cùng thường cúng Thần Tài bằng tiền giấy nguyên một bộ, thường là tiền Quý Nhân (Những tờ giấy gấp đôi màu đỏ có đục lỗ khắp bề mặt).
 • Khi lập bàn thờ Thần Tài trong quán Cafe, gia chủ nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày để tụ khí cho bàn thờ. Không nên vì sợ tốn điện mà tắt đèn bàn thờ, vì những ngọn đèn này theo phong thủy được ví như những ngọn Hải Đăng soi đường cho Thần Tài giáng xuống trần.
 • Cần thay nước và thắp nhang hàng ngày. Khi cần cầu xin điều gì thì nên thắp 3 nén hương theo hàng ngang. Nên chọn loại nhang giữ được tàn, vì sau khi đốt một thời gian sẽ giúp tụ khí rất tốt.
 • Chỉ được rút chân nhang vào ngày 23 tháng Chạp, sau đó đem hóa cùng tiền giấy. Khi hóa xong thì gia chủ nên đổ một chút rượu vào đám tro tàn để cung tiễn các ngài đi chơi trong dịp tết.
 • Không bày cúng hoa lá héo úa trên bàn thờ khiến cho việc làm ăn trở nên khó khăn.

 

Bên em có sẵn những mẫu bàn thờ Thần Tài  setup riêng cho anh/chị quán ăn, quán phở,…Để được tư vấn rõ hơn về mẫu bàn thờ Thần Tài  đáp ứng được tiêu trí không gian, cách bày trí hay mức độ tài chính của anh/chị, liên hệ em qua sđt/zalo: 0965.999.463. Bên em nhận set up trọn bộ bàn thờ Thần Tài dành riêng cho quán ăn mời quý anh chị tham khảo:


Xem thêm: