Cách đặt Lộc bình trong phòng khách hút tài lộc mới nhất 2023

Mục lục bài viết

Theo phong thủy, phòng khách là không gian trung tâm hội tụ nguồn vượng khí. Vì vậy việc bài trí vật phẩm phong thủy trong không gian này luôn là điều tối quan trọng với mỗi gia đình. Trong đó, Lộc bình phong thủy là “bảo vật” giúp gia chủ thu hút tài lộc, cải vận cuộc đời. Biết Cách đặt lộc bình trong phòng khách đúng vị trí phong thủy thì vượng khí ắt sẽ tích tụ.

Cách đặt lục bình trong phòng khách
Cách đặt lục bình trong phòng khách

Lộc bình là gì? Thế nào là thú chơi lộc bình?

Lọ Lộc bình, tên gọi khác là Lọ Lục bình, có dáng thân bầu phình ra, cổ thắt lại, miệng loe, ý tưởng từ loại cây lộc bình (bèo tây) sống trong sông, hồ. Lục bình gỗ với hình dạng này mang ý nghĩa thân bầu phình ra là khoang chứa tài sản, miệng loe hút khí vượng và phần cổ thắt giữ lộc khỏi thoát ra. Lộc bình là pháp bảo dùng trong phong thủy, thường được đặt ở hai bên cân xứng trong phòng khách, nhà thờ, bàn thờ,..

Thú chơi Lộc bình từ thời xưa được các quan lại, địa chủ, gia đình khá giả say mệ, đặt trong phòng khách tượng trưng cho tài lộc, phú quý giàu sang.

Ý nghĩa của lộc bình phong thủy

Đặt Lộc bình phong thủy trong phòng khách không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ sang trọng cho không gian, đáp ứng nhu cầu tinh thần, Lộc bình còn là biểu tượng phong thủy, thu hút vượng khí, tài vận, cát lợi, may mắn cho gia chủ.

  • Thuyết hình khí trong phong thủy cho rằng: Hình nào thì khí ấy, hình dạng của Lộc bình với thân dưới bầu phình to, cổ thắt lại và miệng loe giúp bảo quản gia tài và thu hút khí trời cho gia chủ.
  • Các họa tiết, hoa văn mang ý nghĩa phong thủy được chạm khắc tinh tế như Rồng, Phượng, Tùng, Cúc, Phù Dung.. giúp tăng sự huyền ảo, tụ hội trường năng lượng để hút vượng khí cho gia đạo. Đặc biệt cặp Lộc bình hai linh vật Rồng, Phượng đại diện cho uy quyền, thần quyền, giàu sang phú quý, sung túc sẽ mang về lộc lá cho người sở hữu.
  • Lộc bình là bảo vật giúp tình cảm gia đình bền chặt, hòa thuận. Bài trí cặp Lộc bình lên bàn thờ Thần tài để bày tỏ lòng thành kính, làm tăng thêm sự trang nghiêm cho không gian thờ.
  • Với cách sử dụng truyền thống, Lộc bình được dùng để cắm hoa, đem đến nhiều gia trị phong thủy tốt đẹp. Với tình duyên, nên cắm những loại hoa có màu đỏ hồng và đặt bình theo hướng Nam là hướng giúp khai thông đường tình duyên trở lên suôn sẻ, tốt đẹp
Ý nghĩa của lục bình trong phong thủy
Ý nghĩa của lục bình trong phong thủy

Cách đặt Lộc bình trong phòng khách

Tùy độ rộng phòng khách sẽ có cách chọn và đặt Lộc bình khác nhau, nếu phòng khách đủ rộng, Lộc bình kích thước trên 1m6 sẽ rất hợp lý. Khi đó các họa tiết khắc chạm trên Lộc bình sẽ được thể hiện đầy đủ, khi đó không gian phòng khách nhà bạn sẽ bừng sáng và đầy sang trọng.

Trong phòng khách, Lộc bình nên được đặt tại những vị trí rộng rãi, có ánh sáng tự nhiên và dễ dàng nhìn thấy. Những điểm này là điểm vị trí cát đại lợi, Lộc bình được đặt tại đây sẽ càng phát huy tiềm năng thu hút tài lộc, phú quý.

Lưu ý khi đặt Lộc bình

Vị trí phù hợp có thể là hai bên kệ ti vi hoặc 2 bên hông cửa ra vào. Không nên đặt lộc bình ở trong phòng bếp, sẽ làm suy giảm tài lộc. Ngoài ra, lộc bình còn hay được đặt trong không gian phòng thờ hay các bàn thờ thần tài

Theo chia sẻ của những chuyên gia phong thủy, nên cho gạo hoặc sỏi vào nửa bình, trộn chung với vài đồng tiền xu sẽ đem đến tài vận tốt cho gia chủ.

Mua lộc bình phong thủy chuẩn ở đâu?

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách đặt lộc bình trong phòng khách thu hút tài lộc hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc đặt lộc bình đúng cách. Nếu vẫn chưa tham khảo được Lộc bình chất lượng ưng ý cho không gian, bạn hãy ghé ngay cửa hàng Đồ Thờ Huyền Đức, là đơn vị có cung cấp vật phẩm Lộc bình phong thủy đầy đủ mẫu mã, kích cỡ phù hợp với yêu cầu gia chủ.

Các bài viết có liên quan:

Ý nghĩa và cách đặt bài vị Cửu Huyền Thất Tổ trên bàn thờ
Quả cầu phong thủy và cách chọn, cách đặt chuẩn phong thuỷ
Ý nghĩa voi trong phong thuỷ và cách đặt chuẩn trong nhà
Ý nghĩa tượng cá chép trong phong thuỷ và cách đặt tượng kích tài lộc