8 cách tối ưu không gian giúp phòng tắm chung thêm rộng rãi

Mục lục bài viết

Trong cuộc sống hằng ngày nếu như chúng ta có một phòng tắm riêng để sử dụng tùy thích sẽ rất là tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có đủ diện tích để thiết kế mỗi phòng ở có một phòng tắm. Vậy nên việc sử dụng phòng tắm chung chính là cách để tiết kiệm không gian phòng tắm.

Để có được một phòng tắm chung với không gian lý tưởng bạn cần phải biết tới những cách tối ưu trong bố trí và thiết kế. Vậy cụ thể cách tối ưu đó là gì, bạn hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây của Đồ thờ Huyền Đức.

1. Lắp đặt hai bồn rửa

Nếu như không gian phòng tắm của gia đình bạn đủ rộng bạn hãy thiết kế hai bồn rửa. Lựa chọn này sẽ cho phép hai người có thể sử dụng nhà tắm cùng một lúc. Điều này sẽ rất hữu ích vào mỗi buổi sáng vội vã của các ngày trong tuần. Ngoài ra, bồn rửa dài có hai vòi riêng biệt cũng là một giải pháp khá tối ưu mà bạn có thể nghĩ đến. Điểm cộng của bồn rửa dài đó là dễ dàng vệ sinh, dọn dẹp.

8 cách tối ưu không gian giúp phòng tắm chung thêm rộng rãi
8 cách tối ưu không gian giúp phòng tắm chung thêm rộng rãi

2. Thiết kế một chiếc kệ rộng hơn

Với một chiếc kệ lớn sẽ có đủ không gian để hai người có thể sử dụng cùng lúc, ví dụ người khác đang rửa mặt ở bồn rửa thì bạn có thể sấy tóc, trang điểm… Một chiếc gương rộng rãi cộng với một chiếc kệ kéo dài sẽ giúp cho việc sinh hoạt của nhiều người không phải chen lấn.

3. Thêm cửa cho nhà vệ sinh

Việc có được không gian để xử lý “việc riêng” là vô cùng quan trọng. Thêm một bức tường hay một cánh cửa phía trước của nhà vệ sinh sẽ giúp bạn có được điều kiện thuận lợi trong việc đa dụng nhưng vẫn giữ được sự riêng tư. Nếu không gian nhà tắm có diện tích eo hẹp thì bạn có thể sử dụng một tấm cửa trượt cũng được coi là một giải pháp tiết kiệm không gian.

4. Sắp xếp vật dụng cá nhân gọn gàng, ngăn nắp

Trong phòng tắm chung có một mối quan ngại đáng lưu tâm đó là việc bảo quản vật dụng cá nhân của mọi người. Giải pháp cho việc này chính là mỗi người sẽ có một ngăn kéo riêng. Nếu không, bạn có thể đặt túi hoặc giỏ cá nhân dưới bồn rửa để mỗi người có thể chịu trách nhiệm về việc bảo quản và vệ sinh đồ đạc của mình. Bằng cách này, không gian nhà tắm sẽ không lộn xộn, ngăn nắp hơn.

8 cách tối ưu không gian giúp phòng tắm chung thêm rộng rãi
8 cách tối ưu không gian giúp phòng tắm chung thêm rộng rãi

5. Loại bỏ khăn treo nhà tắm

Nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ, thay vì sử dụng khăn treo khăn bạn hãy chọn những móc treo ở độ cao khác nhau để trẻ có thể tự treo khăn tắm một cách dễ dàng. Việc sử dụng móc treo sẽ giúp tăng nét thú vị cho nhà tắm, tránh được việc nhầm lẫn khi sử dụng khăn riêng của từng người.

6. Làm cho phòng tắm sáng và thoáng đãng hơn

Trong không gian phòng tắm hầu như mọi gia đình đều sử dụng tông màu trung tính, việc này cũng tốt nhưng bạn đừng ngại tạo chiều sâu, tăng sự nổi bật cho căn phòng tắm với những điểm nhấn. Ví dụ như sử dụng loại gạch nhiều màu cho phần tường sau của bồn rửa mặt và kết hợp thêm những màu sắc tươi sáng và trẻ trung. Điều kiện để tạo nên một phòng tắm có vẻ ngoài bóng bẩy đó chính là sự sạch sẽ và gọn gàng, do đó hãy giữ cho căn phòng tắm của gia đình mình luôn ngăn nắp, bố trí khoa học.

7. Có thêm một bậc thang

Có thêm một bậc thềm là việc làm nên có đối với gia đình có trẻ nhỏ. Bậc thềm này sẽ giúp các em nhỏ tiện lợi hơn khi sử dụng bệ rửa mặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chiếc bậc thềm này thành một chiếc ngăn kéo đựng đồ thông minh.

8. Bố trí một nhà kho ngay phòng tắm

Phòng tắm chung sẽ có rất nhiều điểm cộng nếu như có một chiếc gương treo tường lớn. Vậy nên bạn hãy sử dụng chiếc gương này như là một chiếc tủ. Chiếc tủ gương này sẽ chứa đồ dùng vệ sinh cá nhân, bàn chải đánh răng, bông tẩy trang và rất nhiều các vận dụng cần thiết khác. Bạn hãy sắp xếp tất cả mọi đồ đạc theo danh mục, sử dụng hộp nhựa để tận dụng tối đa không gian.

Trên đây là 8 cách tối ưu không gian giúp cho phòng tắm chung được trở nên rộng rãi và thoải mái. Hy vọng với những chia sẻ này của Đồ thờ Huyền Đức, bạn sẽ có được những giải pháp thiết kế phòng tắm chung cho gia đình mình được lý tưởng và hoàn hảo nhất.