Cách vệ sinh Tỳ Hưu đơn giản, chuẩn phong thủy ai cũng có thể thực hiện

Mục lục bài viết

Nhiều người thường nghĩ tẩy uế tỳ hưu chỉ cần dùng đến khi có hành động phạm húy – thường thì cái này gọi là nhiễm uế tâm linh dương khí đã mất (đeo vòng tay có tỳ hưu khi quan hệ vợ chồng, đeo tỳ hưu đi vệ sinh tỳ hưu nơi nào nhiều tạp nhiễm, uế khí…) tuy nhiên, thực tế thì tẩy uế tỳ hưu là hoạt động diễn ra thường xuyên và định kỳ khi tỳ hưu bị bụi bặm, dính bẩn (gọi là bụi bẩn bên ngoài). Vậy Cách vệ sinh Tỳ Hưu như thế nào là chuẩn phong thủy? Hãy cùng Đồ thờ Huyền Đức tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Các cách tẩy uế cho Tỳ Hưu tại nhà
Các cách tẩy uế cho Tỳ Hưu tại nhà

Vì Sao Cần Phải Tẩу Uế Cho Đá Tỳ Hưu ?

Tỳ Hưu sau 1 thời gian để trong không khí sẽ bám vô số bụi bẩn và khí dơ trên bề mặt. Nhất là trải qua các quy trình chế tạo Tỳ Hưu cùng chứa rất nhiều chất gây hại. Vì vậy, lúc thỉnh Tỳ Hưu về nhà các bạn nên tắm rửa cho chúng. Và mục tiêu của vệ sinh đó là:

  • Làm sạch bụi dơ và khí xấu còn dính ở trên mặt Tỳ Hưu.
  • Tắm để Tỳ Hưu được tẩy trần.

Ngoài ra, trong quá trình ѕử dụng đá Tỳ Hưu rất dễ bị nhiễm bẩn bởi ᴄáᴄ nguồn năng lượng không tốt trong môi trường, hơn nữa ѕau một thời gian ѕử dụng ѕẽ bị bám bẩn. Do ᴠậу mà ᴄhúng ta ᴄần phải thanh tẩу đá Tỳ Hưu để duу trì năng lượng trong đá, thu hút ᴠượng khí, tài lộᴄ, giúp gia ᴄhủ thuận lợi trong ᴄuộᴄ ѕống.

Cách vệ sinh Tỳ Hưu bằng sứ

Tỳ hưu bằng sứ có đặc điểm riêng nên có cách vệ sinh khá đặc biệt và đơn giản. Với chất liệu làm bằng sứ, được tráng một lớp men sứ. Bạn chỉ cần một chiếc khăn sạch, lau nhẹ và lớp bụi bẩn sẽ được lau sạch.

Cách vệ sinh Tỳ Hưu bằng đồng

Thanh tẩy Tỳ Hưu thì có nhiều cách, mỗi cách được áp dụng khác nhau, phù hợp với thời gian và điều kiện của mỗi người. Trong bài viết này, Đồ thờ Huyền Đức sẽ hướng dẫn các bạn cách thanh tẩy cho Tỳ Hưu mang lại hiệu quả cao nhất.

Vệ sinh Tỳ Hưu bằng rượu trắng

Ngâm Tỳ Hưu trong rượu trắng từ 3 – 5 tiếng, rồi rửa sạch rượu bằng nước. Sau đó dùng một cái khăn sạch lau khô Tỳ Hưu và mang ra ngoài phơi nắng để Tỳ Hưu có thể hấp thụ linh khí. Tuy nhiên, nếu hồ ly của bạn có bọc bạc hoặc vàng thì bạn không thể sử dụng cách làm này bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kim loại nhé!

Tẩy uế Tỳ Hưu bằng rượu trắng
Tẩy uế Tỳ Hưu bằng rượu trắng

Vệ sinh Tỳ Hưu bằng nước muối

Muối biển mang nguồn năng lượng sạch mạnh mẽ khi kết hợp với nước có thể giúp giải phóng năng lượng xấu bên trong Tỳ Hưu. Vì vậy, hãy ngâm đá Tỳ Hưu trong nước muối pha loãng khoảng từ 3-6 tiếng, sau khi vớt ra bạn sẽ rửa lại đá bằng nước lọc và lau khô là xong hoặc bạn cũng có thể để linh vật đá Tỳ Hưu trong hũ muối 1 ngày 1 đêm.

Vệ sinh Tỳ Hưu bằng nước và mặt trời

Cách tẩy uế này khá đơn giản, khi chúng ta chỉ cần ngâm đá hồ ly trong nước sạch khoảng 1 tiếng đồng hồ, dùng vải mềm để lau khô sau đó phơi viên đá dưới ánh sáng mặt trời để Tỳ Hưu có thể được thanh tẩy và hấp thụ năng lượng mới sạch sẽ hơn.

Vệ sinh Tỳ Hưu bằng cách sử dụng âm thanh

Các chuyên gia phong thủy cho rằng đá Tỳ Hưu có thể được tẩy uế bằng âm thanh Thiền, chuông xoay Tây Tạng, huyền thanh chén hát Tây Tạng, hoặc âm thanh của thần chú Om Mani Padme Hum để thanh tẩy Tỳ Hưu. Những âm thanh trên có khả năng chữa lành, xua tan mọi năng lượng xấu, đả thông nguồn năng lượng bị ứ tắc.

Vệ sinh Tỳ Hưu Bằng Trầm Hương

Sử dụng trầm để thanh tẩy Tỳ Hưu cũng là một cách mang lại hiệu quả bất ngờ, các bạn có thể đặt Tỳ Hưu vào xông trầm trong 30 phút. Trầm hương không những có mùi thơm mà còn hỗ trợ trừ tà, tẩy uế, giúp đẩy lùi các khí âm, vận xui, bảo vệ bạn khỏi những tà ma ngoại đạo, thu hút khí dương đem lại điều may mắn cho đá Tỳ Hưu của bạn.

Vệ sinh Tỳ Hưu bằng trầm hương
Vệ sinh Tỳ Hưu bằng trầm hương

Phơi đá Tỳ Hưu qua đêm

Vào những đêm trăng tròn bạn có thể sử dụng năng lượng ánh trăng để tẩy uế cũng rất hiệu quả, bạn chỉ cần phơi đá Tỳ Hưu dưới ánh trăng qua một đêm là đã có hiệu quả tốt rồi nhé. Công dụng đạt được tương tự như khi phơi đá Tỳ Hưu dưới ánh nắng mặt trời.


Các bài viết liên quan: