Cách xem căn số chuẩn nhất. Làm sao để mở căn?

Mục lục bài viết

Có căn số là gì? Dấu hiệu nhận biết có căn số như thế nào? Căn số có thể hiểu là số phận con người không phải ngẫu nhiên mà tất cả đều đã được định từ trước. Bị chi phối bởi quy luật nhân quả (người ta còn gọi là căn quả). Luật nhân quả xét tới cả tiền kiếp và hậu kiếp. Vậy Cách xem căn số như thế nào?

Giải đáp căn số là gì? Tìm hiểu về người có căn số
Giải đáp căn số là gì? Tìm hiểu về người có căn số

Căn số là gì?

“Căn” là từ Hán Việt, có nghĩa là “dây, rễ cây”. Người có Căn thật sự rất hiếm khi bị Âm, Tà quấy phá, càng không có chuyện bị “ốp” Vong!

  • Theo quan niệm dân gian, số được trời định sẵn, là con đường mà mỗi người đều phải đi qua trong kiếp làm người. Trời cho sang giàu thì mới được sang giàu, còn nếu trời bắt phải chịu cảnh bần hàn thì suốt đời sẽ phải sống trong nghèo khó.
  • Theo quan niệm của Phật giáo, số mệnh con người được định đoạt bằng luật nhân quả tam kiếp, tức là kiếp trước, kiếp này và kiếp sau. Người ăn ở hiền lành và có nhiều công đức từ kiếp trước thì kiếp này sẽ được hưởng phúc và nếu tiếp tục tu thân tích đức ở kiếp này thì kiếp sau sẽ được giàu sang, cứ thế sẽ có ngày tu thành chính quả.

Còn nếu người nào kiếp trước ăn ở thất đức, làm nhiều điều xấu xa thì cả kiếp này và kiếp sau sẽ bị đày đọa khổ ải để trả nợ cho nghiệp ở kiếp trước. Và như vậy, Phật giáo quan niệm số là do ăn ở mà thành.

Thực tế trong cuộc sống, người Việt tin cả hai quan niệm trên, và cho rằng, số mệnh đã được định sẵn nhưng có thể thay đổi theo cả chiều hướng tốt và xấu phụ thuộc vào việc ăn ở hiền hay ác của mỗi con người.

Phương pháp xác định căn đồng

Tìm Thánh bản mệnh theo ngày tháng Thánh tiệc; Thánh đản; Thánh kỵ của chư vị Tiên Thánh; soi căn theo tuổi

Người theo đạo sẽ lựa chọn cho mình Thánh Bản mệnh dựa vào ngày sinh hóa; tiệc lễ của chư vị Thánh giá. Dựa trên cơ sở rằng; sinh vào tháng; ngày đó là được thấm nhuần ơn của vị Thánh đó; được Thánh giá đó chứng minh bảo hộ.

Giới thiệu các phương pháp xác định căn đồng
Giới thiệu các phương pháp xác định căn đồng

Nhờ Quan Thầy tìm giúp đỡ

Điều quan trọng nhất đối với một người có Căn mệnh Tứ phủ là lựa chọn hay tìm đúng cho mình một vị Thánh bản mệnh cố định căn bản nhất. Tất nhiên; các vị Thánh khác trong Công đồng Đình thần Tam tứ phủ vẫn được coi trọng và cũng có vị trí trong tâm linh của người tu đạo cũng như các Tín đồ. Thánh bản mệnh có thể do chính bản thân Tín đồ đó lựa chọn; nhưng đa phần đều nhờ các Quan Thầy (Đồng Thầy) lựa chọn và quyết định.

Người theo Thánh đạo phải xác định được căn duyên của mình; phải xác định được Thánh bản mệnh (căn gì) của mình để làm đối tượng chiêm nghiệm và học tập Thánh ý. Thánh Bản mệnh sẽ là cầu nối cho chúng ta đi lên với Đức Quốc Mẫu; cho nên lựa chọn Thánh Bản mệnh đúng với nghiệp căn của mình là một điều vô cùng quan trọng. Điều này liên quan tới sự nghiệp tu đạo của cả đời người; nó là điều tiên quyết dẫn tới kết quả tu hành của bản thân.

Nguyên tắc tìm Thánh bản mệnh là tìm sao cho vị ấy phù hợp với căn duyên; với nghiệp mệnh của mình nhất; tuân theo Thánh ý của vị Thánh bản mệnh sẽ làm cho bản thân thấm nhuần đức tin và đạt được địa vị Thánh quả giống như bản thân vị Thánh ấy và tất nhiên khi đạt được địa vị đó sẽ trở nên gần Đức Quốc Mẫu hơn.

Một vị Quan Thầy (Đồng Thầy) có nhiều công đức và quyền năng. Do tu tập và chiêm nghiệm Thánh ý của đức Mẹ Tối Cao; do thành tựu tu trì theo Thánh bản mệnh của chính Quan Thầy đó cùng với sự nỗ lực tinh tấn của chính họ. Chính vì thế Quan Thầy (Đồng Thầy) có thể thấy soi căn theo tuổi được căn  duyên của chúng ta; có thể nhìn được nghiệp mệnh của người tu đạo phù hợp với vị Thánh bản mệnh nào đó. Quan Thầy có thể thấy được kiếp trước; quá khứ tu hành của của đệ tử; khi xưa hầu hạ ai? Được phụng cận vị nào? Nếu thấy được điều đó thì hiện tại Quan thầy sẽ hướng dẫn người đó tiếp tục hành trì và nương theo vị Thánh đó mà tu hành; lễ bái Quốc Mẫu.

Thầy còn căn cứ vào ước nguyện; sở nguyện; nguyện vọng của Đệ tử mà lựa chọn cho họ một vị Thánh Bản mệnh. Thầy là người có con mắt Thánh nhãn có thể thấy được nguyện vọng của Đệ tử hoặc Thầy cũng có thể là nơi Đệ tử tỏ ý phù trợ; giúp đỡ cho ý nguyện của bản thân Tín đồ được thành tựu. Ví dụ như Đệ tử mong cầu giải oan khiên; Thầy cần lựa chọn cho họ vị Thánh đã được Đức Quốc Mẫu hóa giải oan khiên và vinh hiển nhờ Thánh hóa; hoặc giả có Đệ tử cầu công danh; chức tước thì nên lựa chọn các vị Thánh thủ hộ về tài lộc; công danh…

Thầy còn căn cứ vào tính cách; cá tính; phong  cách của Đệ tử mà lựa chọn nữa. Ví dụ như Đệ tử tính cách nóng nảy; nên lựa chọn cho Đệ tử các căn mệnh Thánh giá có tính cách nóng này và hùng dũng. Qua cái nhìn rằng; bản thân vị Thánh ấy dù có nóng nảy cũng phải tuân phụng và chịu nhiếp hóa vào Thánh đạo; nhiếp hóa vào sự an bình nơi đức Mẹ nên họ dần dần sẽ điều phục được tính nóng nảy của mình…

Tìm Thánh Bản mệnh theo tuổi

Đây cũng chỉ là một biện pháp để xem xét nhưng đa phần cần có sự trợ giúp của Quan thầy. Nhưng chẳng may sinh vào thời đạo đức suy đồi; thầy bà dở dang thì phương pháp này có thể tạm thời chấp nhận được.

Thực ra; đạo Mẫu không có tư tưởng về 12 con giáp; và Giáo lý cũng không đề cập đến lý số. Nhưng để nương theo thế tục tùy nghi thì phương pháp có nhắc tới các phương vị theo thiên can và địa chi như cách gọi tuổi của dân gian vẫn gọi.


Xem thêm: