Cây hợp tuổi Mão giúp gia chủ chiêu tài hút lộc, làm ăn phát đạt

Mục lục bài viết

Đối với người làm kinh doanh, buôn bán, họ cực kì quan tâm đến vấn đề phong thủy. Người tuổi Mão thì hợp với loại cây nào để làm ăn phát tài phát lộc, thuận buồm xuôi gió. Sau đây Đồ Thờ Huyền Đức sẽ chia sẻ cho bạn các loại Cây hợp tuổi Mão nhé!

Đôi nét về tính cách của người tuổi Mão

Mèo là loài động vật nhanh nhẹn, thông minh và đặc biệt có con mắt tinh tường. Người tuổi Mão là người rất linh hoạt, chủ động và có tầm nhìn xa trông rộng. Vì vậy mà họ rất dễ thành công, họ biết nhìn người và tìm được người bạn đồng hành tuyệt vời. Hơn nữa, người tuổi Mão rất lương thiện và tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người khác nên họ nhận được sự yêu mến của mọi người. Tuy nhiên họ cũng khá chủ quan, dễ tin người nên thường bị lừa gạt. Đặc biệt, những người tuổi này có đời sống nội tâm phong phú, vô cùng nhạy cảm nên dễ bị tổn thương.

Cây Phong Thủy Tuổi Mão
Cây Phong Thủy Tuổi Mão

Tuổi Mão thường thích cuộc sống yên bình, tự do. Họ khá nhạy cảm và thường phù hợp với các ngành nghề về nghệ thuật, yêu cầu độc đáo, sáng tạo. Trong công việc, họ dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh, năng suất làm việc cao, chịu được áp lực tốt.

Cây hợp tuổi Mão gồm các loại cây nào?

Tuổi Ất Mão (1915, 1975) – Mệnh Thủy

Người tuổi Ất Mão sinh  năm 1915-1975, thuộc mệnh Thủy. Họ là người giao tiếp tốt, khéo léo nên rất được lòng mọi người xung quanh. Màu bản mệnh của người tuổi này là màu xanh dương, chọn các loại cây màu xanh dương sẽ giúp tuổi Ất Mão có nhiều tài vận và thành công trong cuộc sống.

Cây Lưỡi Hổ
Cây Lưỡi Hổ

Một số loại cây phù hợp với người mệnh Thủy: cây lưỡi hổ, sen đá bông hồng đen, cây hoa trà, cây kim tiền, lan hồ điệp, cây mẫu tử, cây cau tiểu trâm, cây thường xuân,… Đây đều là những cây dễ chăm sóc, xanh tốt và rất thích hợp cho những người tuổi Mão mệnh Thủy.

Tuổi Đinh Mão (1927, 1987) – Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, người tuổi Mão thuộc mệnh Hỏa sinh các năm 1927 và 1987. Màu bản mệnh của người tuổi Hỏa là những gam màu nóng như đỏ, hồng, cam và tím. Khi người mệnh Hỏa sử dụng những màu sắc này sẽ giúp họ có nhiều may mắn trong cuộc sống.

Những cây trồng mà người tuổi Mão mệnh Hỏa nên trồng: Cây phú quý, sen đá tứ phương, sen đá hồng, hồng môn, trạng nguyên, sen đá 3 màu, cẩm nhung hồng, thanh thiên, cẩm nhung đỏ…

 Tuổi Kỷ Mão (1939, 1999) – Mệnh Thổ

Những người tuổi Mão thuộc mệnh Thổ sinh vào năm 1939 và 1999. Màu bản mệnh của người mệnh Thổ là màu nâu và vàng. Vì vậy, khi chọn đồ vật hay cây cảnh cho người mệnh Thổ nên chọn những vật hay cây có màu nâu và vàng.

Những cây trồng mà người tuổi Mão mệnh Thổ nên chọn: Sen đá nâu, sen tứ phương, cây sống đời, cây cung điện vàng, cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây vạn lộc,… Ngoài ra, người mệnh thổ nên trồng cây trong những chậu có vật liệu bằng sành, sứ, gốm, đá,… có hình vuông. Vì đây là những vật liệu tượng trưng cho mệnh Thổ.

Cây Hồng Môn
Cây Hồng Môn

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ còn có thể chọn các cây có màu tương sinh thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam,… Các màu sắc này sẽ mang đến cho bạn nhiều tài vận và may mắn hơn.

Đồng thời, người mệnh Thổ không nên trồng những cây có màu trắng của người mệnh Kim. Vì các màu này tương khắc và có thể khiến gia đình bạn gặp chuyện không may, dễ ốm đau bệnh tật.

Tuổi Tân Mão (1951, 2011) – Mệnh Mộc

Cây cối là vật tượng trưng cho người mệnh Mộc, những người tuổi Mão thuộc mệnh Mộc sinh vào năm 1951, 2011. Người tuổi Tân Mão được nhận xét là người cực kì thông minh, giảo hoạt. Họ có tư duy tốt, biết tính toán thiệt hơn và đôi khi họ hơi ích kỉ. Ngoài ra, sự sắc sảo hơi thái quá và thậm chí có thể láu lỉnh, nhiều trò.

Màu bản mệnh của người mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Vì vậy, người mệnh mộc có thể chọn cây cảnh màu xanh lá hoặc màu tương sinh là màu xanh dương.

Những cây mà người tuổi Mão mệnh Mộc nên trồng: Cây phát tài, cây ngọc ngân, cây nhất mạt hương, cây thường xuân, cây trầu bà thủy sinh, cây kim ngân thủy sinh, cây cỏ đồng tiền, cây tùng, cây tùng la hán,…

Bên cạnh đó, bạn cũng tránh những loại cây thuộc mệnh Hỏa tương khắc như màu đỏ, cam, hồng, tím. Nếu không gia đình bạn sẽ dễ bất hòa và gây khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống.

Tuổi Quý Mão (1963, 2023) – Mệnh Kim

Người tuổi Mão thuộc mệnh Kim thường sinh năm 1963 và 2023. Họ được nhận xét là những người thích sự yên bình, họ tinh tế và thích lắng nghe người khác. Họ thường ra quyết định một cách dứt khoát, bản lĩnh và là người khá độc lập. Vì quá độc lập nên đôi khi họ thường tự tách mình ra khỏi đám đông, họ thờ ơ và không kết nối được với mọi người.

Màu bản mệnh của người mệnh Kim là những màu có tông trắng và vàng. Vì vậy, người mệnh Kim nên chọn đồ vật hoặc cây trồng có những tông màu này để thu hút được may mắn, tiền tài.

Những cây trồng hợp với người mệnh Kim tuổi Mão: Cây ngọc ngân, cây kim tiền, cây kim ngân, cây lan ý, cây cẩm nhung… Ngoài ra, có thể chọn những cây của mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim, như là: cây lan quân tử, cây sen nâu, cây may mắn,…

Bên cạnh đó, người tuổi Quý Mão không nên mua cây có màu đỏ, hồng cam thuộc mệnh Hỏa tương khắc, nếu không gia đình sẽ dễ lục đục và thất thoát tiền bạc.

 


Xem Thêm: