Tổng hợp các cây hợp tuổi Tỵ đem lại tài lộc, may mắn

Mục lục bài viết

Để giúp gia chủ tuổi Tỵ gặt hái được nhiều thành công, Đồ thờ Huyền Đức sẽ giới thiệu đến các bạn tổng hợp các Cây hợp tuổi Tỵ nhé!

Đôi nét về gia chủ tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ được nhận xét là người thông minh và có đầu óc nhạy bén. Họ thường có tài trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Người tuổi tỵ có thể dễ dàng phán đoán chính xác về những vấn đề trong cuộc sống, công việc nên được rất nhiều người coi trọng. Họ sở hữu con mắt nhìn xa trông rộng nên thường người tuổi Tỵ sẽ thành công sớm.

Cây Phong Thủy Hợp tuổi Tỵ
Cây Phong Thủy Hợp tuổi Tỵ

Tuy nhiên họ có 1 số điểm yếu là họ thường không đặt niềm tin vào người khác. Chính vì thế, khi làm việc trong đội, nhóm họ thường gây mất thiện cảm và không được nhiều người yêu quý. Tài vận của người tuổi Tỵ được xem là khá tốt nhưng nếu không biết nắm bắt và tận dụng nó thì dễ bị vụt mất.

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Tỵ được chia ra như sau:

  • Người sinh năm Tân Tỵ ngũ hành thuộc Kim: 1941, 2001
  • Người sinh năm Kỷ Tỵ ngũ hành thuộc Mộc: 1929, 1989
  • Người sinh năm Quý Tỵ ngũ hành thuộc Thủy: 1953, 2013
  • Người sinh năm Ất Tỵ ngũ hành thuộc Hỏa: 1905, 1965
  • Người sinh năm Đinh Tỵ ngũ hành thuộc Thổ: 1917, 1977

Một số loại cây hợp tuổi Tỵ mới nhất

Cây hợp tuổi Tân Tỵ ( 1941)

Người tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim, họ được nhận xét là khá hòa đồng, năng động và nhiệt tình. Họ rất nhiệt thành, không so đó, tính toán và tốt bụng với mọi người xung quanh và được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên Tuổi này tin vào trí tuệ của mình nên không muốn tham khảo ý kiến ai. Họ hành động theo cảm tính và nhận thức của họ. Vì vậy, họ thích hợp với những loại cây có màu nâu, vàng sẽ cân bằng được cuộc sống của họ và giúp tăng vượng khí tài lộc.

Tuổi Tân Tỵ sẽ hợp với những loại cây như: Cây Bạch Mã, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý,…

Cây Bạch Mã
Cây Bạch Mã

Bên cạnh đó, người tuổi Tân Tỵ lưu ý tránh chọn những loại cây trồng trong nhà có nhiều màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa hoặc màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy để tài lộc của gia đình không bị tiêu tán hay làm ăn, buôn bán thua lỗ.

Cây hợp tuổi Quý Tỵ

Dựa theo ngũ hành phong thủy, người tuổi Quý Tỵ (sinh năm 1953) là người mệnh Thủy. Những người tuổi này là những người rất khôn khéo, có tố chất làm thủ lĩnh hoặc người lãnh đạo. Họ còn được nhận xét là những người rất nhanh nhẹn, khéo léo trong mọi lĩnh vực và là những người khá ưa mạo hiểm. Những người tuổi Tỵ thường không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc, cuộc sống của bản thân và gia đình khá hạnh thông, thịnh vượng. Tuy nhiên vì dư giả tiền tài nên họ thường chi tiêu hoang phí, gây tiêu tốn tiền bạc.

Do đó người tuổi Tân Tỵ nên lựa chọn những loại cây có màu trắng thuộc mệnh Kim hoặc màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy là tốt nhất. Việc đặt các loại cây cảnh này trong nhà sẽ giúp gia chủ rước tiền bạc, đón nhiều may mắn cho gia đình.

Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Dây Nhện, Cây Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán,… sẽ rất thích hợp với người tuổi Quý Tỵ.

Ngoài ra, Quý Tỵ không nên mua những loại cây cảnh có nhiều màu nâu, vàng thuộc Thổ (do Thổ khắc Thủy), hoặc các cây thuộc mệnh Mộc để đảm bảo không bị thất thoát tiền bạc cũng như tài lộc của gia đình.

Cây phong thủy tuổi Ất Tỵ

Người tuổi Ất Tỵ (sinh năm 1965) là người mệnh Hỏa. Theo tử vi, nhược điểm của người tuổi ẤT Tỵ là tiếp cận vấn đề muộn, nhưng giải quyết vấn đề sớm, vì họ là những người có nhiều phát minh, sáng kiến, luôn nhìn thấu mọi vật và từ đó có lối giải quyết thỏa đáng, nhanh gọn. Họ là người khá nhiệt tình, ấm áp tuy nhiên đôi khi cậy tài, sống ngông, kiêu ngạo.

Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân

Gia chủ tuổi Ất Tỵ sẽ thích hợp trồng những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc (do Mộc sinh Hỏa) hoặc màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc mệnh Hỏa. Những loại cây hợp tuổi Ất Tỵ điển hình như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương, Cây Phong Lộc,…

Ất Tỵ cũng cần tránh xa những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim để tránh vận khí, tài lộc của gia đình mình bị thất thoát.

Tuổi Đinh Tỵ hợp cây gì?

Người tuổi Đinh Tỵ (sinh năm 1977) mệnh Thổ, là những người có tấm lòng nhân hậu, họ luôn dùng tình cảm chân thành để đối đãi với người khác. Do đó, người tuổi này được nhiều người yêu thích, có mối quan hệ bạn bè rộng rãi. Ngoài ưu điểm đó ra, thì người mệnh Hỏa tuổi Tỵ còn là những người có tài lãnh đạo xuất sắc, họ không thích sự giả dối, phô trương hay màu mè.

Do đó, gia chủ tuổi này nên trồng những loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ. Những loại cây này sẽ giúp gia chủ có được sự thịnh vượng và an khang.

Các loại cây hợp tuổi Đinh Tỵ bao gồm: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc Hoa, Cây Phong Lá Đỏ,…

Những người tuổi này cũng cần tránh xa những loại cây cảnh có màu xanh lá đậm (thuộc mệnh Mộc) hoặc màu trắng (thuộc Kim) để tránh tài lộc thất thoát ảnh hưởng đến làm ăn kinh doanh.

Cây phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989

Những người mệnh Mộc tuổi Kỷ Tỵ (sinh năm 1989). Ngược lại với các tuổi khác, người tuổi Kỷ Tỵ có một nỗi sợ hãi lớn nhất đó là sợ không thành công, sợ thất bại. Cũng vì thế mà họ luôn muốn mình được mọi người chú ý, là người nổi bật giữa đám đông. Người tuổi Tỵ mạng Thổ là những người thông minh, rất có năng lực trong công việc.

Ngoài ra, người tuổi này còn rất thích lên kế hoạch cho bản thân, rồi cố gắng đạt được nó. Nhìn chung, người tuổi Kỷ Tỵ là những người có được danh lợi từ khá sớm và không biết mưu hại người khác. Đặc biệt, nữ tuổi này thường rất đảm đang, tiết kiệm, luôn vun vén cho mái ấm gia đình.

Người tuổi Kỷ Tỵ nên lựa chọn những cây  có màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) hoặc cây cảnh có màu xanh lá đại diện cho mệnh của mình, để giúp bản thân và gia đình luôn ăn nên làm ra, không phải lo nghĩ quá nhiều trong cuộc sống.

Cây hợp với tuổi Kỷ Tỵ khá nhiều như: Tùng La Hán, Cây Ngọc Ngân,  Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền,…

Bên cạnh đó, Kỷ Tỵ hãy tránh xa những cây cảnh màu trắng (Kim khắc Mộc) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Mộc sinh Hỏa bất lợi cho Mộc sẽ làm cho gia tài tiêu tán, đường công danh lụi bại.


Xem Thêm: