Cách đặt tên công ty theo mệnh Kim chuẩn phong thủy

Mục lục bài viết

Đặt tên công ty theo mệnh Kim thế nào hợp phong thuỷ? Chia sẻ cách đặt tên công ty và cửa hàng theo mệnh Kim giúp hút tài lộc.

Đặt tên công ty, đặt tên shop theo mệnh Kim nhiều người cho rằng là mê tín, phản khoa học, đi ngược với thời đại. Tuy nhiên, suy nghĩ đó là chưa đúng. Phong thủy luôn được coi là một môn khoa học xác định mối quan hệ tương quan giữa con người và tự nhiên, không phải là không có cơ sở khoa học. Trong đó, việc đặt tên công ty là một việc quan trọng mà chủ doanh nghiệp cần phải quan tâm. Vậy cụ thể việc đặt tên công ty theo mệnh Kim thế nào? Mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

1. Vì sao cần đặt tên công ty theo mệnh Kim?

Khi thành lập công ty để tạo ra được thương hiệu của riêng mình. Các chủ doanh nghiệp cần phải tạo ra được một cái tên công ty ấn tượng và nổi bật. Tên công ty được coi là lá cờ đầu, đại diện cho hình ảnh của công ty trong mắt mọi người. Dù quy mô công ty lớn hay nhỏ thì việc đặt tên vẫn vô cùng quan trọng.

Có được một tên gọi công ty phù hợp sẽ là bước đầu tiên làm nên thành công của công ty đó. Cũng bởi vậy người xưa có câu “Đầu xuôi đuôi lọt” là vậy, có được khởi đầu đầu tốt sẽ là bước tạo đà nhảy vọt về sau.

Cách đặt tên công ty theo mệnh Kim chuẩn phong thủy
Cách đặt tên công ty theo mệnh Kim chuẩn phong thủy

2. Lợi ích của đặt tên công ty chuẩn phong thủy

Dù là đặt tên spa hay tên cửa hàng theo mệnh Kim, tên công ty theo mệnh Kim… thì đều cần phải quan tâm tới yếu phong thủy. Phong thủy không phải là yếu tố duy nhất tạo nên thành công, nhưng nó sẽ giúp tránh được những vận hạn, rủi ro không đáng có, mang tới tài lộc về cho công ty.

Những chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng kinh doanh mệnh Kim nên đặt công ty theo mệnh Kim. Đồng thời cũng cần phải điều chỉnh các thuộc tính phong thủy ở công ty. Nếu bỏ qua không tìm hiểu, chẳng may đặt tên công ty vào những điểm xung khắc với mệnh của người đứng đầu công ty sẽ làm cản trở tài lộc, thậm chí mang tới những tai họa và khó khăn.

3. Hướng dẫn đặt tên công ty theo mệnh Kim

3.1. Tổng số chữ cái trong tên

Người mệnh Kim hợp với các số 2,5,6,7,8 nên khi đặt tên công ty theo mệnh Kim thì tổng các chữ cái hoặc số cuối cùng trong tổng các số phải bằng các số này.

 • Số 2: Với ý nghĩa là sự cân bằng, hài hòa có đôi có cặp, hạnh phúc viên mãn, có sự cân bằng về âm dương.
 • Số 5: Mang ý nghĩa về sự huyền bí, mọi vật trong đời đều bắt nguồn từ  yếu tố này như ngũ hành, ngũ đức, ngũ phúc.
 • Số 6 và 8: Hai con số này mang lại may mắn và tài lộc cho người mệnh Kim. Số 6 là biểu tượng cho tài lộc, số 8 là biểu tượng cho làm ăn phát đạt, thành công.
 • Số 7: Đây chính là con số được mệnh danh là quyền năng, sự sống và hy vọng cho người mệnh Kim.

3.2. Chữ cái đầu tiên trong từng phần của tên

Chia tên công ty thành 2 phần, đếm số chữ cái của mỗi phần nếu lẻ là âm, chẵn là dương. Trong tên nên có đủ cả âm và dương, không nên để tên bị thuần âm hoặc thuần dương.

Ví dụ tên công ty là Bình An. Chia thành hai phần thì “Bình” có 4 chữ cái +  dấu ` là 5. Phần sau “An” gồm 2 chữ cái. Vậy hai phần đều có âm và dương, do vậy tên này sử dụng được.

3.3. Âm điệu thanh vần trong tên

Ở đây ta sẽ xét âm dương theo thanh dấu của từng từ trong tên riêng của công ty. Các dấu thuộc thanh trắc có tính dương, thanh bằng có tính âm. Khi đặt tên cần phải có cả thanh trắc và thanh bằng để cân bằng âm – dương.

Thứ tự sắp xếp tốt nhất sẽ là:

 • Dương – Âm
 • Âm – Âm – Dương
 • Âm – Dương – Dương

Tránh sắp xếp theo các thứ tự là:

 • Âm – Dương – Âm
 • Dương – Âm – Dương

3.4. Ngữ nghĩa của tên theo mệnh Kim

Khi đặt tên công ty theo mạng Kim cần phải dựa theo Ngũ hành để xét xem hợp hay khắc.

Những ai mệnh Kim thường rất cứng nhắc, mạnh mẽ có trực giác về các vấn đề tốt. Với những chủ doanh nghiệp mệnh Kim nên đặt tên công ty có thiên hướng cứng rắn, mạnh mẽ và sắc sảo. Ví dụ một số tên hay cho người mệnh Kim như: Công ty Quyết Thắng, Công ty Phú Hưng… Hoặc có thể là tên công ty có người chủ doanh nghiệp có tên là: Nguyên, Thắng, Nghĩa, Cương…

Màu sắc đại diện cho người mệnh Kim là vàng, bạc, ánh kim, tượng trưng cho sự sang trọng, kiêu sa. Bạn cũng có thể đặt tên công ty theo màu của bản mệnh như vậy tên gọi của công ty sẽ hoàn hảo nhất.

Cách đặt tên công ty theo mệnh Kim chuẩn phong thủy
Cách đặt tên công ty theo mệnh Kim chuẩn phong thủy

4. Lưu ý khi đặt tên công ty theo mệnh Kim

Bên cạnh những yếu tố phong thủy như đã phân tích ở trên, khi đặt tên công ty theo mệnh Kim bạn cũng cần phải đáp ứng các tiêu chí dưới đây:

 • Tên của công ty phải dễ nhớ
 • Tên dễ đọc, dễ phát âm
 • Tên dễ hiểu, không quá trừu tượng
 • Tên đặt không được trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn

Các câu hỏi thường gặp khi đặt tên công ty theo mệnh Kim:

Vì sao cần đặt tên công ty theo mệnh?

Nếu đặt tên công ty vào những điểm xung khắc với mệnh của người đứng đầu công ty sẽ làm cản trở tài lộc, thậm chí mang tới những tai họa và khó khăn.

Đặt tên công ty theo mệnh có lợi ích gì?

Đặt tên công ty theo mệnh giúp tránh được những vận hạn, rủi ro không đáng có, mang tới tài lộc về cho công ty.

Đặt tên công ty theo mệnh cần lưu ý gì?

 • Tên của công ty phải dễ nhớ
 • Tên dễ đọc, dễ phát âm
 • Tên dễ hiểu, không quá trừu tượng
 • Tên đặt không được trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn

Trên đây là hướng dẫn của Đồ thờ Huyền Đức sẽ hướng dẫn cách đặt tên công ty theo mệnh Kim hợp phong thủy. Hy vọng bài viết sẽ là nội dung hữu ích, giúp cho bạn có thể vận dụng để đặt tên công ty của mình được chuẩn và ấn tượng nhất.

 


Xem Thêm: