Mệnh Kim là gì? Giải đáp phong thủy cho người mệnh Kim.

Mục lục bài viết

Mệnh kim là gì? Người mệnh kim là người sinh năm nào? Người mệnh kim sướng hay khổ?

Hành Kim là một trong 5 yếu tố quan trọng tạo nên quy luật âm dương ngũ hành. Mệnh Kim là gì? Mệnh Kim sinh năm nào? Mệnh Kim nào mạnh nhất? Tất cả các giải đáp sẽ được Đồ thờ Huyền Đức cung cấp đầy đủ qua bài viết dưới đây.

I. Mệnh Kim là gì hay mệnh Kim nghĩa là gì?

Mệnh Kim hay ngũ hành bản mệnh Kim là một trong những mệnh số mà tại đó ta có thể xác định được các thông tin về số mệnh cũng như các yếu tố ảnh hưởng xung quanh đến con người.

Mệnh Kim tượng trưng cho kim khí, cho kim loại được nuôi dưỡng bởi trời đất, được thiên nhiên tôi luyện và kết tinh.

Mệnh Kim là gì? Giải đáp phong thủy cho người mệnh Kim
Mệnh Kim là gì? Giải đáp phong thủy cho người mệnh Kim

Thuộc tính Kim thường mang giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc. Khi tích cực Kim hỗ trợ, dẫn đường và lãnh đạo. Khi tiêu cực, kim là hiểm họa, phiền muộn thậm chí có thể là sự phá hủy.

Các tuổi mệnh Kim thường là người mạnh mẽ, có ý chí quyết đoán. Trong công việc và cuộc sống họ luôn kiên định, có chứng kiến. Họ rất giỏi trong việc sắp xếp, tổ chức bởi vậy mà công việc của họ rất thuận lợi.

Người mệnh Kim thường ngại thay đổi, thích sự ổn định. Đặc biệt, họ chú trọng vào tình cảm và vật chất và có phần hướng nội.

Những tính cách, sở thích của mệnh Kim khiến cho họ trở thành những người quá mong đợi sự ổn định, an toàn nên hay bất an, khó hòa hợp. Có đôi chút cứng nhắc nên họ khá bảo thủ, bướng bỉnh, thiếu linh hoạt và thường bị đồng nghiệp, bạn bè đố kỵ.

II. Người mệnh Kim sinh năm nào? Các mệnh Kim trong ngũ hành 

Trong ngũ hành, mệnh Kim được chia thành 6 nạp âm tương ứng với các năm sinh.

Để biết được mệnh Kim sinh năm bao nhiêu và có các loại mệnh Kim nào hãy cùng theo dõi bảng dưới đây:

Năm sinh  Nạp âm 
Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001) Bạch Lạp Kim
Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993) Kiếm Phong Kim 
Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985) Hải Trung Kim 
Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971) Thoa Xuyến Kim 
Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963) Kim Bạch Kim
Giáp Ngọ (1954, 2014), Ất Mùi (1955, 2015) Sa Trung Kim

Mệnh Kim nào mạnh nhất? Trong 6 nạp âm của mệnh Kim Kiếm Phong Kim (Vàng trong kiếm) được coi là mạnh nhất. Bởi lẽ đây là mệnh chính vị của Kim, vị trí của Lâm Quan và Đế Vương nên được ví như mũi nhọn của lưỡi gươm vô cùng sắc bén, phong khí ngút trời.

III. Phong thủy cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp gì và khắc gì là những mối quan tâm của nhiều người khi nghiên cứu đến phong thủy mệnh Kim.

1. Người mệnh Kim hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? 

Theo quy luật ngũ hành tương sinh: “Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Thổ sinh Kim”. Như vậy, người mệnh Kim sẽ hợp với người mệnh Thổ và mệnh Thủy.

Bởi lẽ, Kim được sinh ra từ lòng đất, được đất bao bọc và tô luyện thành. Còn Kim sinh Thủy, dù Thủy không sinh ra Kim nhưng chúng không hề tương khắc mà dung hòa hỗ trợ nhau.

Trong phong thủy mệnh Kim cũng sẽ hợp với người mệnh Kim. Nhờ sự tương đồng về tính cách, lối sống mà họ sẽ tương trợ lẫn nhau.

Theo quy luật ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim. Như vậy, Mệnh Kim không nên kết hợp với những mệnh Mộc và mệnh Hỏa sẽ gây ra không ít những tranh chấp, tai ương.

2. Người mệnh Mộc hợp màu gì? Không hợp màu gì?

Trong phong thủy, mỗi hành sẽ có một màu sắc tượng trưng riêng, trong đó:

  • Hành kim (kim loại): Màu trắng (hoặc ghi)
  • Hành Thủy (nước): Màu xanh nước biển (hoặc đen)
  • Hành Mộc (cây): Màu xanh lá cây
  • Hành Hỏa (lửa): Màu đỏ (hồng hoặc tím)
  • Hành Thổ đất: Màu nâu (hoặc vàng)

Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc có thể nhận biết màu sắc hợp và không hợp với mệnh Kim. Như vậy, màu hợp với mệnh Kim sẽ là màu trắng, ghi, vàng hoặc nâu đất. Màu không hợp với Kim sẽ là màu đỏ, hồng, tím và xanh lá cây.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về mệnh Kim là gì cùng những vấn đề liên quan đến phong thủy cho người mệnh Kim. Mong rằng với những kiến thức này bạn có thể áp dụng vào cuộc sống, lựa chọn mua xe, xây nhà cũng như lựa chọn đối tác kinh doanh để luôn thành công và may mắn.