Mệnh Kim sơn nhà màu gì hợp phong thủy?

Mục lục bài viết

Trả lời câu hỏi: Mệnh kim sơn màu gì hợp mệnh gia chủ ?

I. Khám phá tính cách chung của người mệnh Kim

Người mệnh Kim được sinh vào các năm: 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001…

1. Tính cách

Trong ngũ hành, người mệnh Kim tượng trưng cho lòng kiên trì và tận tâm. Thích tự mình đề ra mục tiêu cho bản thân, để đạt mục tiêu đó đòi hỏi người mệnh Kim phải luôn cố gắng và nỗ lực hết sức mình, không chịu bỏ cuộc dù gặp phải những khó khăn trong cuộc sống.

Đa số những người mệnh Kim đều có tham vọng cao, không dễ mủi lòng, có khả năng tập trung, có khả năng thu hút nhiều người, luôn nghiêm túc trong công việc và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Với người mệnh Kim những gì đã quyết định thì đều kiên trì đến cùng, không dễ gì có thể lay chuyển được. Những phẩm chất này giúp hình thành bản lĩnh đầy tham vọng của người mệnh Kim, giúp cho việc tiến tới nấc thang cuối cùng trong việc hoàn thành sứ mệnh của mình.

Mệnh Kim sơn nhà màu gì hợp phong thủy?
Mệnh Kim sơn nhà màu gì hợp phong thủy?

2. Màu sắc hợp mệnh kim

Những người mệnh Kim nên sử dụng những tông màu sáng, những màu sắc ánh kim vì là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng có thể kết hợp với tông màu nâu, vàng vì đây là màu tương sinh. Những màu sắc này sẽ giúp cho người mệnh Kim luôn có được niềm vui và may mắn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, có một số màu mà người mệnh Kim nên tránh là: Màu hồng, màu tím, màu đỏ…

II. Mệnh kim sơn nhà màu gì hợp phong thủy?

Việc lựa chọn bảng màu sơn nhà cho người mệnh Kim vừa sang trọng, vừa đẹp lại vừa hợp mệnh chưa bao giờ dễ dàng. Nhất là hiện nay bảng màu sơn ngày càng đa dạng và phong phú. Vậy nên để chọn sơn hợp mệnh Kim bạn cần phải dựa theo những tiêu chí nhất định.

Mệnh Kim là những người có màu sắc bản mệnh là màu trắngbạc. Đây là hai màu phổ biến và thường được người mệnh Kim sử dụng vậy nên màu sơn nhà hợp mệnh Kim cũng có thể sử dụng tông màu này cho ngôi nhà.

Nhưng bên cạnh đó, khi sơn nhà mệnh Kim cũng có thể chọn thêm những màu sắc theo bản mệnh khác. Đó là màu ghi đá, lông chuộtghi nâu, vàng đất, cam đất, nâu đất… Đây đều là những màu sắc dễ phối và mang lại vẻ hiện đại cho ngôi nhà.

Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn Đồ thờ Huyền Đức sẽ gợi ý bạn một số cách phối màu phù hợp với nhất ngôi nhà của mình.

1. Phối màu sơn nhà hợp mệnh Kim với tông màu vàng và trắng sữa

Sự kết hợp của hai màu này mang tới vẻ đẹp hiện đại và truyền thống. Màu sắc này sẽ mang tới may mắn cho gia chủ vì đây là màu bản mệnh và màu tương sinh. Bên cạnh đó đây cũng là tone màu sáng, bắt mắt nên đem đến cho không gian ngôi nhà sự thông thoáng và nhiều ánh sáng. Cách kết hợp này cũng có thể sử dụng để làm sơn ngoại thất cho người mệnh Kim.

2. Phối màu sơn hợp mệnh kim với màu ghi và trắng

Hai tông màu này cũng tạo nên một vẻ đẹp hài hòa mang tính hiện đại. Màu ghi không chỉ là tông màu dễ kết hợp mà còn có khả năng che vết bẩn nhẹ một cách hoàn hảo. Hơn nữa, cách phối màu này cũng vô cùng lý tưởng để làm màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Kim bởi phòng ngủ hướng đến sự nhẹ nhàng, tối giản nhưng thanh lịch.

3. Phối tông màu vàng với nhau

Nếu như có sự khéo léo trong trang trí bạn cũng sẽ có một căn phòng ở lý tưởng khi kết hợp những tông màu vàng với nhau. Tông màu này sẽ mang tới vẻ đẹp phá cách cho không gian sinh hoạt của gia đình bạn. Tone màu vàng nóng sẽ thu hút ánh nhìn, tạo nên sự nổi bật khó hòa trộn.

4. Phối màu ghi và màu vàng

Hai tông màu cũng mang tới vẻ đẹp cho không gian sinh hoạt nhà ở. Khi chọn sự hết hợp giữa hai màu sắc này, gia chủ mệnh Kim cần phải chọn màu nội thất cùng màu để mang tới vẻ đẹp hài hòa, đậm tính nghệ thuật.

5. Sơn ngoại thất cho người mệnh kim

Sử dụng nguyên màu vàng cũng được coi là sự lựa chọn tối ưu dành cho màu sơn ngoại thất, cũng khá hợp với điều kiện khí hậu của nước ta đó là nhiệt đới gió mùa.

Theo như quan niệm của người Á Đông, màu vàng là biểu tượng màu của sự hạnh phúc, màu của sự tôn kính. Do đó, khi ưu tiên chọn màu này sẽ mang tới vẻ đẹp hiện đại và may mắn đón nhận được những điều may mắn cho gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp sơn ngoại thất bằng màu vàng và ghi. Sự kết hợp của hai màu này sẽ mang tới vẻ đẹp thanh lịch cũng như tính sạch sẽ, mang tới cảm giác thoải mái và dễ chịu.


Xem thêm