Mệnh Kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Mục lục bài viết

Mệnh kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì và những yếu tố tương sinh tương khắc với các mệnh khác.

Thuyết ngũ hành bao gồm các mối quan hệ tương sinh, tương khắc luôn tồn tại song song, tương tác và hỗ trợ lẫn nhau. Nhiều người tin rằng, người hợp mệnh sẽ mang lại may mắn, tài lộc ngược lại khắc mệnh sẽ khiến mâu thuẫn nảy sinh, công việc không thuận lợi thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Vậy người mệnh Kim khắc mệnh gì và hợp mệnh gì? Cùng Đồ thờ Huyền Đức tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

I. Người mệnh Kim hợp mệnh gì?

Vạn vật trong tự nhiên đều có quy luật tương sinh và tương khắc nhằm duy trì sự cân bằng trong vũ trụ. Tương sinh chính là cùng thúc đẩy, hỗ trợ nhau để phát triển.

Nguyên lý của quy luật tương sinh chỉ ra rằng: Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc. Vậy, người mệnh kim hợp với mệnh gì? Theo ngũ hành, người mệnh Kim hợp với người mệnh Thổmệnh Thủy.

 • Kim hợp Thổ bởi kim được sinh ra từ lòng đất, được đất bao bọc và tô luyện. Với người mệnh Kim khi ở cạnh người mệnh Thổ sẽ gặp nhiều may mắn.
 • Kim sinh Thủy, dù mệnh Thủy không sinh ra mệnh Kim nhưng không tương khắc với nhau mà dung hòa vào nhau.

Bên cạnh đó, người mệnh Kim cũng sẽ hợp với người mệnh Kim. Sự tương đồng về tính cách sẽ giúp họ tránh được những cãi vã và cấm kỵ mang lại điều không may mắn.

Mệnh Kim hợp với màu gì
Mệnh Kim hợp với màu gì

Trong mệnh số học, mệnh Kim tương khắc với mệnh nào và tại sao?

Nếu bạn đã biết người mệnh Kim hợp với mệnh nào, có lẽ bạn sẽ muốn tìm hiểu về việc mệnh Kim tương khắc với mệnh nào. Tương khắc là hiện tượng các yếu tố can chi trong mệnh số học tác động và kiềm chế lẫn nhau, gây trở ngại cho sự phát triển và sinh trưởng. Tuy nhiên, tương khắc cũng có tác dụng giữ cho sự cân bằng, nhưng nếu thái quá sẽ gây hại.

Theo nguyên lý ngũ hành tương khắc, mệnh Kim tương khắc mệnh Mộc – Mộc tương khắc Thổ – Thổ tương khắc Thủy – Thủy tương khắc Hỏa – Hỏa tương khắc Kim. Từ đó, người mệnh Kim không nên kết hợp với người mệnh Mộc hoặc người mệnh Hỏa.

Mệnh Kim tương khắc với mệnh Hỏa do lửa có khả năng làm kim loại tan chảy và đốt cháy. Khi người mệnh Kim và người mệnh Hỏa gần nhau, có thể dẫn đến xung đột và mâu thuẫn.

Mệnh Kim cũng tương khắc với mệnh Mộc vì gỗ và kim loại va chạm sẽ gây tổn hại cho nhau. Nếu gỗ dày, có thể làm kim loại bị hỏng hoặc nếu gỗ mỏng, sẽ bị kim loại làm gãy. Do đó, nếu hai người có mệnh Mộc và Kim gần nhau, một trong hai sẽ gặp phải những điều không may.

III. Đôi nét về người mệnh Kim 

Hành Kim là một trong 5 yếu tố quan trọng cấu thành nên quy luật âm dương. Từ cổ chí kim, mệnh Kim là đại diện cho Kim khí và kim loại trong lòng đất, được bao bọc bởi đất trời và nuôi dưỡng, tô luyện bởi thiên nhiên.

Người mệnh Kim thường là người thông minh, nhanh nhẹn. Họ có phong thái đĩnh đạc, cương quyết nhưng có phần độc đoán nhất là trong công việc. Với tài năng và tính cách của mình họ có khả năng lãnh đạo, tổ chức giỏi nhưng điểm yếu chính là sự khó hòa hợp, bướng bỉnh, hay tính toán so bì và xem mình là trung tâm của vũ trụ.

Mệnh Kim gồm 6 nạp âm: 

 1. Sa Trung Kim (Vàng trong cát)
 2. Kim Bạch Kim (Vàng nguyên chất)
 3. Thoa Xuyến Kim (Trang sức quý)
 4. Hải Trung Kim (Vàng dưới biển)
 5. Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm)
 6. Bạch Lạp Kim (Vàng trong nến)

Các năm sinh thuộc mệnh Kim bao gồm: 

Các năm sinh thuộc mệnh Kim Tính chất Kim
Canh Thìn – 2000 Bạch Lạp Kim
Tân Tỵ – 2001 Bạch Lạp Kim
Quý Dậu – 1993 Kiếm Phong Kim
Nhâm Thân – 1992 Kiếm Phong Kim
Giáp Tý – 1984 Hải Trung Kim
Ất Sửu – 1985 Hải Trung Kim
Canh Tuất – 1970 Thoa Xuyến Kim
Tân Hợi – 1971 Thoa Xuyến Kim
Quý Mão – 1963 Kim Bạch Kim
Nhâm Dần – 1962 Kim Bạch Kim
Ất Mùi – 1955, 2015 Sa Trung Kim
Giáp Ngọ – 1954, 2014 Sa Trung Kim

Trên đây Đồ Thờ Huyền Đức đã chia sẻ cho bạn những kiến thức bổ ích về mệnh Kim. Những kiến thức về phong thủy mệnh Kim còn đặc biệt quan trọng đối với những anh chị làm kinh doanh. Hiểu rõ bản mệnh sẽ giúp họ nắm vững và tối ưu hóa các yếu tố phong thủy, từ cách chọn màu sắc cho môi trường làm việc, đến hướng đặt bàn thờ Thần Tài, và nhiều yếu tố khác. Từ đó sẽ kích tài lộc, giúp công việc thuận buồm xuôi gió.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài dành riêng cho gia chủ mệnh Kim

Đối với những ai sinh ra trong Mệnh Kim, việc đặt bàn thờ Thần Tài cần được thực hiện với sự chú ý đến các hướng tốt nhằm tăng cường năng lượng thuận lợi và thu hút vận may. Cụ thể, ba hướng quan trọng mà bạn nên tập trung đến là:

 • Đông Bắc (Diên Niên): Đây là hướng biểu trưng cho sự khởi đầu và sự trưởng thành. Hướng bàn thờ Thần Tài về phía Đông Bắc giúp bạn tạo một không gian tinh thần nơi bạn có thể đưa ra những cầu nguyện, mong muốn và suy nghĩ tích cực về tương lai. Năng lượng tích cực từ hướng này sẽ củng cố quyết tâm và định hướng tích cực cho cuộc sống của bạn.
 • Tây Bắc (hướng sinh khí): Hướng này biểu trưng cho sự hỗ trợ và cơ hội tăng trưởng. Đặt bàn thờ Thần Tài hướng về phía Tây Bắc sẽ thu hút vào cuộc sống những cơ hội thịnh vượng, đồng thời tạo ra một môi trường tích cực để bạn phát triển và đạt thành công.
 • Tây Nam (Thiên y): Tây Nam liên quan đến sự an lành và bình yên. Khi đặt bàn thờ Thần Tài hướng về phía Tây Nam, bạn sẽ thu hút vào cuộc sống những năng lượng dễ chịu, giúp làm dịu đi những khó khăn và tạo nên một tinh thần hài hòa, tĩnh lặng.

Dưới đây là những mẫu bàn thờ Thần Tài cho người mệnh Kim mời anh/chị tham khảo: Bàn thờ Thần Tài cho người mệnh Kim

Bản chất ngũ hành là một vòng tròn các mối quan hệ tương sinh tương khắc khép kín. Thế giới không thể chỉ có tương sinh cũng không thể chỉ có tương khắc. Mong rằng với những kiến thức mệnh Kim khắc mệnh gì và hợp mệnh gì Đồ Thờ Huyền Đức chia sẻ bạn sẽ có thêm những kiến thức phong thủy.

Bên em có setup sẵn những mẫu bàn thờ Thần Tài dành riêng cho gia chủ mệnh Kim với đa dạng mẫu mã, giá cả từ bình dân tới cao cấp. hãy liên hệ với em qua sđt/zalo: 0965.999.463 để được tư vấn mẫu bàn thờ phù hợp với không gian và cách bày trí chuẩn phong thủy.


Xem thêm: