Mệnh Sa Trung Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì, mệnh nào?

Mục lục bài viết

Sa Trung Kim là gì, sinh năm nào, hợp mệnh gì? Tính cách, ưu nhược điểm của người mệnh Sa Trung Kim là gì?

Mỗi người sinh ra đều sở hữu cho mình một cung mệnh riêng. Trong ngũ hành Sa Trung Kim là 1 trong 6 nạp âm của hành Kim. Dựa vào cung mệnh này bạn có thể dự đoán phần nào về tính cách, vận mệnh tương lai. Vậy cụ thể mệnh Sa Trung Kim có ý nghĩa như thế nào? Hợp màu gì? Mệnh nào? Bạn hãy theo dõi nội dung bài viết cụ thể dưới đây nhé.

1. Sa Trung Kim là mệnh gì?

Sa Trung Kim hay còn gọi là vàng trong cát, trong đó Sa nghĩa là cát; Trung là ở trong, trộn lẫn, pha lẫn; Kimvàng bạc hay kim loại nói chung. Cắt nghĩa của nạp âm này ra được hiểu là nguồn kim loại tiềm ẩn, pha lẫn trong đất cát, là nguồn khoáng sản.

Trong 6 nạp âm của Kim thì được chia ra thành 2 nhóm: Nhóm kim loại nhân tạo là Bạch Lạp Kim, Kiếm Phong Kim, Kim Bạc Kim, Thoa Xuyến Kim và nhóm kim loại tự nhiên gồm Sa Trung Kim và Hải Trung Kim. Trong đó Sa Trung Kim là dạng kim loại tự nhiên rất gần gũi với cuộc sống của con người.

Mệnh Sa Trung Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì, mệnh nào?
Mệnh Sa Trung Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì, mệnh nào?

2. Tính cách người mệnh Sa Trung Kim

Người mệnh Sa Trung Kimtính cách rộng lượng và hài hòa. Chính vì vậy bình thường họ nhìn không có gì nổi bật, kín đáo và thích giữ riêng mình theo khuôn phép, có khả năng kiềm chế rất tốt, không mấy khi thể hiện tình cảm của mình. Ban đầu khi mới tiếp xúc sẽ thấy những người thuộc mệnh Sa Trung Kim khá hiền lành, sống theo hướng nội tâm và khép kín, sau một thời gian dài tiếp xúc sẽ thấy họ có ý chí rất lớn và có nghĩa khí.

Tư duy và tầm vóc của người mệnh Sa Trung Kim không hề nhỏ, họ không làm thì thôi, một khi đã làm sẽ làm với quy mô lớn, không thích làm nhỏ hay tạm thời. Tuy nhiên để phát huy được tính cách này, đòi hỏi người mang mệnh Sa Trung Kim phải trải qua quá trình học tập và rèn luyện nghiêm khắc, tuy chậm nhưng chắc, làm tới đâu bền tới đó.

Nhược điểm của người mệnh Sa Trung Kim là quá nguyên tắc, lạnh lùng, ngay cả với người thân. Vì là tuýp người có chí hướng cao nên nếu không tìm được người hiểu chí hướng sẽ cảm thấy cô đơn và lạc lõng.

Trong chuyện tình cảm, những người này thường có nhiều mối tình đẹp. Nhưng vì lối tư duy cẩn trọng, nội tâm nên nhiều khi họ trở nên khó hiểu, phải tới khi thực sự tin tưởng thì mới có thể vô tư chia sẻ suy nghĩ của mình.

3. Người mệnh sa Trung Kim sinh năm nào?

  • Những người sinh năm Giáp NgọẤt mùi sẽ mang ngũ hành nạp âm Sa Trung Kim, cụ thể là các năm:
    • Người sinh năm Giáp Ngọ là các năm: 1894, 1954, 2014, 2074.
    • Người sinh năm Ất Mùi là các năm: 1895, 1955, 2015, 2075.

4. Người mệnh Sa Trung Kim hợp màu gì?

Theo ngũ hành tương sinh, mệnh Sa Trung Kim hợp màu tương sinh thuộc hành Thổ là các màu nâu, màu vàng. Và các màu tương hợp thuộc hành Kim là màu trắng, ghi, xám. Màu chế ngự thuộc hành Mộc là Xanh lá cây.

Theo ngũ hành tương khắc, mệnh Sa Trung Kim khắc với màu tím, màu đỏ, màu cam vì đây là những màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

5. Sa Trung Kim hợp với mệnh nào?

Để xác định mối quan hệ giữa mệnh Sa Trung Kim và các mệnh khác không phải là một điều dễ dàng. Để xác định cần dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để xác định. Cụ thể:

Theo quy luật tương sinh, mệnh Sa Trung Kim hợp với các mệnh gồm: Mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim và mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy. Ngoài ra, người mệnh này còn hợp với mệnh Kim. Khi kết hợp với những mệnh này, người mệnh Sa Trung Kim sẽ có được may mắn và thuận lợi. Cụ thể mệnh Sa Trung Kim hợp với: Lộ Bàng Thổ, Kiếm Phong Kim, Sơn Đầu Hỏa, Giản Hạ Thủy, Bạch Lạp Kim, Tuyền Trung Thủy, Ốc Thượng Thổ, Tùng Bách Mộc, Trường Lưu Thủy, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Đại Trạch Thổ, Thoa Xuyến Kim, Đại Khê Thủy, Sa Trung Thổ.

Theo quy luật tương khắc, mệnh Sa Trung Kim khắc với các mệnh gồm: Mệnh Hỏa vì Hỏa khắc Kim và mệnh Mộc vì Kim Khắc Mộc. Kết hợp với những mệnh này sẽ không mang lại may mắn. Cụ thể mệnh Sa Trung Kim tương khắc với các mệnh: Hải Trung Kim, Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc,Tích Lịch Hỏa,  Sơn Hạ Hỏa, Bình Địa Mộc, Phúc Đăng Hỏa, Tang Đố Mộc, Thiên Thượng Hỏa, Thạch Lựu Mộc, Đại Hải Thủy (kim chìm đáy biển), Thiên Hà Thủy (nước mưa có axit bào mòn kim loại).

6. Mệnh Sa Trung Kim hợp hướng nào? Cây gì?

Việc chọn hướng nhà hợp mệnh rất quan trọng trong phong thủy. Với những người mệnh Kim nói chung và Sa Trung Kim nói riêng, khi xây nhà nên chọn hướng Tây, Tây Nam, hướng Đông BắcTây Bắc. Chọn được hướng nhà tốt sẽ giúp mang tới may mắn và tài lộc cho gia chủ, mang tới cuộc sống bình an và hạnh phúc.

Bên cạnh đó, để tăng cường may mắn và thành công trong công việc kinh doanh, người mang mệnh Kim cần lựa chọn bàn thờ phù hợp với mệnh của mình. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn bộ bàn thờ nào để kích tài – kích lộc phù hợp với mệnh của mình thì hãy liên hệ tới Đồ Thờ Huyền Đức  để được hổ trợ và tư vấn sản phẩm phù hợp nhất cho bạn. Chúc bạn luôn vui vẻ và bình an.


Xem Thêm