Đồng xu Ngũ Đế là gì? Tác dụng và cách thờ cúng

Mục lục bài viết

Nhiều gia đình thường thỉnh Đồng xu Ngũ Đế để thờ cúng như một phương tiện để bổ trợ thêm cho việc kinh doanh buôn bán thêm thuận lợi. Trong thời điểm thị trường kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, ngoài những biện pháp tác động bên ngoài để kích cầu công việc thì yếu tố tâm linh cũng là một điều không thể thiếu. Vậy đồng xu Ngũ Đế là gì và có tác dụng như thế nào trong thờ cúng, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đồng xu Ngũ Đế là gì?
Đồng xu Ngũ Đế là gì?

Đồng xu Ngũ Đế là gì?

Đồng Tiền Ngũ Đế là 5 đồng tiền cổ được xâu chỉ đỏ thành một xâu 5 xu, có nguồn gốc từ thời Trung Hoa cổ đại. Nó được phát hành ở triều đại nhà Thanh dưới trướng của 5 vị Hoàng Đế cường thịnh nhất là Thuận Trị (cai trị từ 1644 – 1661), Khang Hy (1662 – 1722), Ung Chính (1722 – 1735), Càn Long (1736 – 1795), Gia Khánh (1796 – 1820). Trên mỗi đồng tiền này đều được khắc 4 chữ Hán với nội dung tương ứng thời kỳ chúng được phát hành được dịch ra là:

  • Thuận Trị Thông Bảo.
  • Khang Hy Thông Bảo.
  • Ung Chính Thông Bảo.
  • Càn Long Thông Bảo.
  • Gia Khánh Thông Bảo.

5 đồng tiền xu này được sử dụng với nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào mục đích và mong muốn của người dùng.

Ý nghĩa phong thủy của đồng xu Ngũ Đế

Đồng xu Ngũ Đế có hình dạng bên ngoài là hình tròn, bên trong là lỗ nhỏ hình vuông, tượng trưng cho trời và đất. Đây cũng là biểu tượng của quẻ Thái trong dịch thuật, tượng trưng cho phúc đức, an lành. Ngoài ra, vì tượng trưng cho 5 vị Hoàng đế uy quyền, hưng thịnh nhất triều đại nhà Thanh nên những đồng xu phong thủy này sở hữu trường khí rất cao và mạnh mẽ, từ đó tăng cường được tài vận, lộc khí của chủ nhân vô cùng tốt.

Tác dụng của đồng xu Ngũ Đế

Không phải ngẫu nhiên mà đây là vật phẩm phong thủy được nhiều người tìm kiếm và sở hữu. Việc thỉnh đồng xu Ngũ Đế sẽ giúp quý gia chủ nhận được những lợi ích sau đây

Mang lại may mắn tài lộc

Trong phong thủy, Đồng Tiền Ngũ Đế có tác dụng vượng trạch vận, tăng cường tài lộc, chặn sát khí cho con người. Dân gian tin rằng, trong các cuộc chơi đeo Tiền Ngũ Đế sẽ giúp tăng vận khí và có cơ hội chiến thắng nhiều hơn.

Khi bỏ đồng tiền này vào bao lì xì, để trong túi hay mang theo bên mình sẽ giúp gia chủ may mắn về tiền bạc, thượng lộ bình an. Việc đeo Tiền Ngũ Đế ở tay, cổ cũng sẽ mang lại những may mắn về sức khỏe, tiền tài và địa vị. Có thể nói, đồng tiền này là một trong những vật phẩm phong thủy có khả năng lớn trong việc chiêu dụ may mắn và tài lộc.

Ý nghĩa phong thủy của đồng xu Ngũ Đế

Trấn yểm tiểu nhân, xua tan tà khí

Đồng xu Ngũ Đế giúp gia chủ trừ tà, tránh bị ma quỷ quấy rối và mang lại sự bình an trong cuộc sống. Khi treo chùm tiền này ở những phương hướng cung, người sống trong nhà sẽ được bảo vệ, luôn khỏe mạnh, làm ăn thuận lợi. Đặc biệt đối với những gia đình kinh doanh buôn bán, người có chức quyền hay bị kẻ khác lợi dụng, chơi xấu thì đồng xu này có tác dụng giải vận rất tốt.

Đặc biệt đồng tiền xu Ngũ Đế từng là vật tùy táng sẽ rất tốt. Do được chôn dưới đất, đã qua tay nhiều người và lâu đời nên đồng xu này hội tụ đủ 3 yếu tố Thiên, Địa, Nhân nên sức mạnh tự nhiên của đồng tiền rất cao. Tuy nhiên, không phải đồng xu nào cũng có công dụng như nhau, chúng phải được chọn lựa, xử lý kỹ lưỡng mới mang lại may mắn cao.

Nên đặt đồng xu Ngũ Đế ở đâu?

Tùy theo cung mệnh của mình mà gia chủ có thể treo chuỗi đồng tiền Ngũ Đế ở các phương vị tài lộc trong ngôi nhà. Đối với những người làm ăn, kinh doanh để tăng tài khí nên bày đồng tiền xu Ngũ Đế ở văn phòng, cửa hàng, phòng khách hoặc để ngay trên bàn. Ngoài ra, vẫn có thể để tiền xu này trên két bạc, trên bàn thờ hoặc treo ở cửa ra vào,… những nơi có cát tinh Sinh Khí, Lục Bạch, Diên Niên phối chiếu giúp gia tăng tiền bạc.

Ngoài ra, vị trí tốt nhất là đặt trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Sự kết hợp của những xâu tiền cổ với các vật phẩm phong thủy thu hút và giữ tài lộc tốt như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ (Cóc Ngậm Tiền) sẽ giúp tăng cường sức mạnh phong thủy của đồng tiền Ngũ Đế đạt đỉnh giới.

Để treo đồng xu Ngũ Đế đúng cách, tăng tài lộc, tránh phản tác dụng thì gia chủ cần chọn vị trí, hướng treo tiền xu Ngũ Đế và người sử dụng theo mệnh ngũ hành. Đồng xu Ngũ Đế thuộc mệnh Kim hợp với Thủy vì vậy những mệnh chủ có mệnh Mộc nên tránh dùng loại tiền này để tránh hao tổn sinh khí do Kim khắc Mộc. Tuy nhiên, những gia chủ có mệnh Mộc nạp âm như Bình Địa Mộc thì có thể sử dụng do không bị Kim khắc chế.

Với nhiều ý nghĩa to lớn trong phong thủy mà đồng xu Ngũ Đế luôn được nhiều người tìm kiếm và sử dụng. Tuy nhiên, với bất cứ vật phẩm phong thủy nào gia chủ cũng nên tìm hiểu kỹ và làm lễ khai quang nạp linh khí rồi mới sử dụng. Có như vậy đồng tiền mới phát huy được hết công dụng của nó, giúp ích cho gia chủ trong vấn đề tâm linh thờ cúng.

Ngoài đồng xu Ngũ Đế, có rất nhiều vật phẩm phong thủy khác giúp kích tài lộc, may mắn cho gia chủ như: Tỳ Hưu, Thiềm Thừ (Cóc Ngậm Tiền), bồn tụ bảo,….Để được tư vấn rõ hơn về mẫu vật phẩm đáp ứng được tiêu trí không gian của anh/chị, liên hệ em qua sđt/zalo: 0965.999.463. Dưới đây là một số mẫu vật phẩm tại Đồ Thờ Huyền Đức, mời anh/chị tham khảo:


Xem Thêm: