Cách treo gương Bát Quái hóa giải sát khí hiệu quả

Mục lục bài viết

Trong học thuyết về phong thủy mọi sự vật, hiện tượng sinh ra và mất đi đều có lý do của nó. Gương Bát Quái trong phong thủy là đồ vật có sự liên quan chặt chẽ giữa năng lượng và sức khỏe. Khai thác và cân bằng năng lượng của Trái Đất giúp con người trở nên khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết hơn về cách treo gương Bát Quái có tác dụng gì trong đời sống và trong gia đình?

Những huyền bí tâm linh của Gương Bát Quái
Những huyền bí tâm linh của Gương Bát Quái

Gương Bát Quái là gì?

Gương Bát Quái có hình bát giác ( 8 cạnh đều nhau ) tựa theo ngũ phương tám hướng của đất trời, những cạnh này đều mang những ý nghĩa về phong thủy âm dương ngũ hành xếp theo thứ tự lần lượt là Càn, Khôn, Khảm, Ly, Chấn, Cấn, Đoài, Tốn. Thực chất đây cũng là một loại gương nhưng nó được dùng trong phong thủy, khác với gương soi thông thường bởi nó chỉ được treo cố định ở một vị trí trên tường.

Mỗi quẻ trên gương Bát Quái phong thủy gồm ba hàng, mỗi hàng là nét rời (hào âm) hoặc nét liền (hào dương), tương ứng đại diện cho âm hoặc dương. Mỗi quẻ tượng trưng cho một vật chất, biểu tượng, sự vật trong tự nhiên hàm chứa âm dương, ngũ hành và sự trao đổi tương quan lại giữa các quẻ sẽ dẫn đến các sự biến đổi tương sinh tương khắc khác nhau.

Ý nghĩa của gương Bát Quái trong phong thủy

Gương Bát Quái là một trong những công cụ nổi tiếng và phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu – hướng nhà có thể thu hút may mắn (cát) hoặc dẫn đến nỗi buồn hay bệnh tật (hung).

Đây được coi như một phương thuốc có khả năng bảo vệ khỏi những năng lượng tiêu cực, hấp thụ năng lượng tích cực để tạo ra sự may mắn và hòa thuận. Tuy nhiên nhiều người chưa tìm hiểu kỹ càng về loại gương phong thủy này mà trở nên lạm dụng khi đặt ở bất kỳ vị trí nào trong nhà, chẳng hạn như phòng thờ, trong nhà bếp, hoặc phòng tắm, điều này vô tình làm cho không những không bài trừ được năng lượng tiêu cực mà còn làm giảm năng lượng tích cực.

Phân loại gương Bát Quái thường dùng

Theo các nhà nghiên cứu phong thủy, việc chọn mua gương Bát Quái cần dựa vào ý nghĩa theo phân loại của chúng chứ không phải gương càng có giá tiền cao thì sẽ càng hiệu quả. Xét về hình dáng của gương có ba loại là: gương Bát Quái lồi, gương Bát Quái lõm và gương Bát Quái phẳng. Xét về cách sắp xếp các quẻ bên ngoài các cạnh của hình bát giác, gương Bát Quái phẳng có hai loại: Gương Bát Quái Hậu Thiêngương Bát Quái Tiên Thiên.

  • Gương Bát Quái lồi: hóa giải sát khí
  • Gương Bát Quái lõm: tích tụ vận khí
  • Gương Bát Quái phẳng: phân tán năng lượng xấu, tích tụ khí tốt trong phong thủy

Cách khai quang cho gương Bát Quái

Gương Bát Quái là một đồ vật phong thủy do đó trước khi sử dụng bạn cần phải tiến hành khai quang gương Bát Quái. Nếu không thì nó chỉ là một chiếc gương bình thường dù có treo lên cũng không có tác dụng gì cả.

Khai quang gương Bát Quái dễ thực hiện, đơn giản, và bất cứ ai cũng có thể tự làm được. Sau khi mua gương về cần rửa sạch bằng nước Thiên Địa (gồm nước mưa và nước giếng). Nếu không có thì dùng nước sạch để rửa, dùng vải sạch lau một lần, sau đó dùng nước rượu gừng rửa lần nữa sau đó lau khô.

Lấy tấm vải đỏ hoặc vải sạch bọc kín, để lên bàn thờ, sau đó thắp hương báo cáo tiên tổ. Chuẩn bị đồ lễ đơn giản chỉ cần hoa quả và vàng mã. Đọc bài khấn xin phép như bình thường, sau đó đọc bài chú khai quang riêng cho gương Bát Quái.

Bài chú khai quang gương Bát Quái

Nhất Khảm Quán âm mẫu độ sinh

Nhị Khôn thiên tướng giáng hung tinh

Tam Chấn lôi đình uy dũng mãnh

Tứ Tốn phong vũ tất đan thanh

Ngũ trung thánh thần lai hộ thuật

Lục Càn binh tướng giáng phù linh

Thất Đoài lôi công lai sát quỷ

Bát Cấn bổn tướng trảm tà tinh

Cửu Ly tiên thánh giáng hội đồng

Nam mô Bát Quái minh sinh

Cửu Long thiên tử. Long thần hổ tướng

Bát Quái kim cang. Ngũ hành binh tướng

Cấp như sắc lệnh. Cấp cấp như luật lệnh

Sau khi đọc xong bài chú, bạn bỏ tấm vải bọc gương, búng tay vào gương 3 cái là xong. Chọn ngày treo gương Bát Quái nên chọn những ngày Hoàng đạo, là những ngày hợp với gia chủ, bạn có thể xem ngày và giờ hoàng đạo trên các ứng dụng lịch vạn niên hoặc nhờ những người biết xem tử vi xem giúp.

Về vị trí treo gương, gia chủ nên treo trên cửa ra vào hoặc cửa sổ nơi có năng lượng tiêu cực hướng vào. Tuyệt đối không theo cách treo gương Bát Quái âm dương trong nhà vì đây không phải vật phẩm trang trí mà có thể dùng tùy tiện

Một số điều cấm kỵ khi sử dụng gương Bát Quái

  • Không sử dụng các loại gương Bát Quái kèm các biểu tượng hóa sát mạnh như thần tướng nếu không phải trường hợp đặc biệt do thầy phong thủy chỉ định.
  • Treo gương ở phòng khách sẽ giúp tích tụ linh khí và mang lại may mắn tài lộc tuy nhiên tuyệt đối không treo ở vị trí vuông góc, đối diện cửa ra vào hoặc ở ngay vị trí cạnh cửa chính.
  • Trong trường hợp nhà ở ngay ngã ba hoặc ngã tư nơi giao nhau, gương Bát Quái có công dụng trấn hưng và xua đuổi tà ma nhưng cần tránh treo ở phía hành lang hoặc dọc hành lang, cuối hành lang.
  • Treo gương Bát Quái đối diện đường chính hoặc bệnh viện, nghĩa trang…giúp tăng tính phong thủy nhưng cần tránh hướng cửa phòng ngủ, phòng làm việc làm thiếu đi tính tự nhiên và gây ra sự mệt mỏi, suy giảm năng lượng.
  • Đặt gương Bát Quái ở phòng ăn giúp tích trữ của cải vật chất nhưng cần tránh đối diện bếp, phòng bếp.

Trên đây là những kiến thức mà Đồ Thờ Huyền Đức cung cấp cho bạn về gương Bát Quái. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn nhiều kiến thức về gương Bát Quái có tác dụng gì và các kiến thức phong thủy khác khi sử dụng để tránh phạm phải điều không may mắn.

 


Xem thêm: