Đồng tiền hoa mai chiêu tài trong phong thuỷ

Mục lục bài viết

Đồng tiền hoa mai từ xa xưa đã được dân gian tin tưởng rằng là một vật phẩm phong thuỷ tích tụ được những tinh tuý của đất trời, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho người sở hữu. Vậy đây là đồng tiền gì, có ý nghĩa thế nào, cách sử dụng ra sao? Bài viết dưới đây, Đồ Thờ Huyền Đức sẽ giải đáp cho quý gia chủ thông tin ý nghĩa về Đồng tiền hoa mai trong phong thuỷ.

Đồng tiền hoa mai chiêu tài trong phong thuỷ
Đồng tiền hoa mai chiêu tài trong phong thuỷ

Đồng tiền hoa mai là gì?

Đồng tiền hoa mai là gì?
Đồng tiền hoa mai là gì?

Đồng tiền hoa mai (Hoa mai kim tiền) là đồng tiền xu được đúc theo hình dạng hoa mai năm cánh và gồm có hai mặt. Mặt thứ nhất chạm khắc ngũ tự tượng trưng cho ngũ hành tương sinh với năm ý nghĩa: Thọ (sống lâu) – Mệnh (số mạng) – Thủ (đứng đầu) – Phú (giàu có) – Quý (thăng tiến). Mặt thứ hai sẽ khắc hình Đào tiên (trường thọ), Chim khách (cát tường), Thỏi vàng (của cải), Dơi (phúc) và Tuần lộc (lộc). Chính vì vậy, đồng tiền hoa mai chính là sự cân bằng hài hoà các yếu tố trong đời sống con người, mang đến sự trọn vẹn, may mắn.

Ý nghĩa đồng tiền hoa mai trong phong thuỷ Việt Nam

Ý nghĩa xu tiền tiền hoa mai trong phong thuỷ Việt Nam
Ý nghĩa xu tiền hoa mai trong phong thuỷ Việt Nam

Thời xa xưa, vua chúa thường sử dụng hoa mai kim tiền như một vật tuỳ thân giúp tạo những mối quan hệ tốt đẹp, ít hiềm khích và còn nảy nở sinh khí tốt về đường làm ăn, quan lộc.

Ngày nay, người ta thường treo đồng tiền hoa mai thành cặp tạo thành hai bông mai mười cánh tượng trưng cho sự thập toàn hoàn mỹ, mang đến nhiều ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp:

 • Do tượng trưng cho ngũ hành nên đóng vai trò như pháp khí trấn yểm hung khí, thu hút vận khí tốt lành, đem lại sự thịnh vượng về tài lộc.
 • Trong kinh doanh buôn bán, giúp giải trừ kiện tụng, những kẻ tiểu nhân ám hại, đường thăng quan tiến chức vì thế gặp nhiều thuận lợi.
 • Thúc đẩy mối quan hệ giữa người với người, xoá bỏ hiềm khích, ngày càng phát triển tốt đẹp hơn.
 • Đặt ở bàn thờ trong nhà để hấp thụ linh khí tốt

Cách đặt hoa mai kim tiền chiêu tài lộc

Cách đặt hoa mai kim tiền chiêu tài lộc
Cách đặt hoa mai kim tiền chiêu tài lộc

Người xưa thường truyền tai nhau rằng nhà ai đặt hoa mai kim tiền trong két sắt sẽ khiến tiền tài ùn ùn kéo về, lộc lá hưởng ba đời không hết. Nhưng ngoài ra, vẫn có nhiều cách đặt khác giúp kích hoạt vận may, mang tài lộc đến cho gia chủ.

 • Đặt trong két sắt: mang đến vận may tài chính, hỗ trợ đường quan lộ rộng mở, phát lộc phát tài, làm đâu thắng đó, quyết định sự thịnh vượng của gia đình.
 • Đặt trong phòng làm việc: tăng hiệu quả công việc, ý chí vững vàng, thu hút tài lộc, giúp sự nghiệp thành công hơn.
 • Đặt dưới thảm: ứng dụng quy luật Thổ sinh Kim, có tác dụng chiêu tài, mong muốn vùng đất ngày càng sinh sôi nhiều của cải.
 • Đặt cạnh những thiết bị di động: hoá giải bức xạ xấu, xua đi nguồn năng lượng tiêu cực, từ đó thu hút năng lượng tốt đẹp cho chủ nhân, nâng cao sức khoẻ và sự an lạc.
 • Đặt trong sổ sách kế toán, hồ sơ đấu thầu: buộc 3 đồng tiền với dây màu đỏ rồi dán vào bìa hồ sơ, hướng mặt có chữ lên trên sẽ tạo năng lượng thịnh vượng, mang lại sự thành công trong công việc.
 • Đặt vào ví tiền, sổ tiết kiệm: kích hoạt sự giàu có, thu hút tài lộc.
 • Đặt trên Bàn Thờ Thần Tài, trên tường hoặc trước cửa ra vào: thu hút linh khí tốt cho căn nhà. Các hướng có cát tinh tốt như Lục Bạch, Diên Niên, Sinh Khí đặc biệt phù hợp cho phương thức này.

Cách khai quang hoa mai kim tiền

Cách khai quang hoa mai kim tiền 
Cách khai quang hoa mai kim tiền

Nhiều người quan niệm rằng hoa mai kim tiền là vật phẩm cổ hấp thu được nhiều linh khí của đất trời, do đó không cần thiết phải khai quang hay trì chú. Tuy nhiên, để đồng tiền hoa mai linh ứng hết giá trị, cần cẩn thận khai quang sử dụng theo cách sau:

Chuẩn bị một bát nước âm dương là nước kết hợp từ nước mưa (Thiên thuỷ) và nước giếng (Địa thuỷ) tối ưu nhất ( nếu không có thì sử dụng nước lọc sạch pha thêm chút muối loãng)

Ngâm đồng tiền vào dung dịch để tịnh sái.

Dùng khăn sạch hoặc bông gòn lau khô.

Cuối cùng đặt lên bàn thờ, khấn thành tâm để đồng tiền hấp thu linh khí.

Lưu ý khi sử dụng đồng tiền hoa mai

 • Tuyệt đối không đặt đồng tiền hoa mai ở những nơi ẩm thấp như nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp, cũng như các vị trí hung tinh như Thất Xích, Lục Sát, Tuyệt Mệnh phối chiếu trong nhà.
 • Chỉ đặt đồng tiền ở những nơi khô ráo, sạch sẽ.
 • Luôn mang theo bên người và thành tâm tin tưởng.

Ngoài Đồng tiền Hoa Mai, có rất nhiều vật phẩm phong thủy khác giúp kích tài lộc, may mắn cho gia chủ như: Tỳ Hưu, Thiềm Thừ (Cóc Ngậm Tiền), bình tụ bảo,….Để được tư vấn rõ hơn về mẫu vật phẩm đáp ứng được tiêu trí không gian của anh/chị, liên hệ em qua sđt/zalo: 0965.999.463. Dưới đây là một số mẫu vật phẩm tại Đồ Thờ Huyền Đức, mời anh/chị tham khảo:


Xem thêm: