7 món đồ phong thủy để bàn làm việc cho sự nghiệp thăng tiến

Mục lục bài viết

Tìm hiểu  7 món Đồ phong thủy để bàn làm việc cho trí tuệ hanh thông, sự nghiệp thăng tiến Quả cầu phong thủy Cây cảnh Thiềm Thừ Tỳ hưu Tượng Phật Di Lặc Tượng Phúc Lộc Thọ Cây tiền chiêu tài.

Tìm hiểu 7 món đồ phong thủy để bàn làm việc
Tìm hiểu 7 món đồ phong thủy để bàn làm việc

Quả cầu phong thủy

Cầu đá trong phong thủy là biểu tượng của sự uyên bác, trí tuệ và thành đạt. Nhiều người đặt  cầu đá trên bàn làm việc với mục đích trí tuệ được tinh thông,  thu hút tiền tài, trí mang lại nhiều may mắn.

Lựa chọn đúng quả cầu sẽ mang đến sự minh mẫn, quyết định sáng suốt và giúp công việc của bạn phát triển, thuận buồm xuôi gió. Người ta thường lựa chọn cầu đá theo mệnh và hướng đặt.

Xem thêm: Quả cầu phong thủy và cách chọn, cách đặt chuẩn phong thuỷ nhất

Màu sắc quả cầu phong thủy theo mệnh:

  • Mệnh Kim: quả cầu phong thủy màu vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi.
  • Mệnh Mộc: quả cầu phong thủy bàn làm việc màu đen, xanh nước, xanh lục.
  • Mệnh Thủy: quả cầu đá phong thủy màu: Trắng, xanh nước biển, xám, ghi, đen.
  • Mệnh Hỏa: quả cầu phong thủy có màu xanh lục, đỏ, hồng, tím
  • Mệnh Thổ: quả cầu đá phong thủy đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất

Mỗi màu sắc cầu phong thủy sẽ theo hướng:

  • Hướng Đông: Quả cầu phong thủy màu lục, tím nhạt
  • Hướng Tây: Quả cầu phong thủy màu trắng nên đặt ở phương vị này
  • Hướng Nam: Quả cầu phong thủy màu đỏ
  • Hướng Bắc: Quả cầu phong thủy màu đen, lam, trà.

Vị trí trung tâm: Hợp với cầu phong thủy màu vàng, da cam

Một loại cầu đá rất nổi tiếng và được ưa chuộng là cầu đá làm từ muối Himalaya. Ngoài tác dụng phong thủy, cầu đá Himalaya đặt dưới ánh đèn sẽ làm hạn chế ảnh hưởng của bức xạ từ máy móc, thiết bị điện tử.

Cây cảnh

Nếu nhắc đến các vật phẩm phong thủy đặt trên bàn làm việc thì không thể không kể đến cây cảnh. Đây là một trong những món đồ bạn không thể bỏ qua.

Cây cảnh là một lựa chọn không tồi với những ai đang tìm đồ phong thủy cho góc bàn làm việc của mình. Cây cảnh mang lại luồng sinh khí tốt và không gian xanh trong lành, thoáng mát. Ngoài ra sự góp mặt của cây xanh sẽ làm giảm đáng kể lượng bức xạ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Cây xanh trong phong thủy là một biểu tượng  cân bằng âm dương mang lại tâm thế thoải mái, góp phần làm tăng hiệu suất công việc và thăng tiến trong sự nghiệp của người sở hữu.

Để lựa chọn được loại cây phù hợp với bản thân,, bạn nên xem xét các yếu tố như sở thích, mong muốn, và cả không gian đặt cây cảnh. Ví dụ: muốn thể hiện ý chí không ngừng nỗ lực để thăng tiến trong công việc nên lựa chọn cây trầu bà, còn người muốn phát tài phát lộc thì việc lựa chọn cây kim tiền là vô cùng hợp lý.

Tỳ Hưu Đá Phong Thủy

Tỳ Hưu là linh vật phong thủy có ngoại hình giống một con Kỳ lân. Có hai dạng Tỳ hưu cơ bản là Tỳ Hưu Thiên Lộc và Tỳ Hưu Tịch Tà. Mỗi mẫu đều có hình dáng oai phong lâm liệt với cặp sừng lớn. Ngoài ý nghĩa bảo vệ chủ nhân,  Tỳ hưu được đặt trong không gian làm việc với mục đích bảo vệ chủ nhân, tỳ hưu còn có tác dụng thu hút tiền tài, giữ lộc, thăng tiến trong sự nghiệp.

Thiềm Thừ:

Cóc ngậm tiền còn được biết đến với nhiều tên gọi như: Cóc ba chân, Thiềm Thừ, Cóc vàng phong thủy, Cóc tài lộc… có tác dụng “chiêu tài” cực tốt. Ngoài ra còn là linh vật phong thủy hóa giải vận xui cản trở con đường sự nghiệp của chủ nhân.

Thiềm thừ nên được đặt trên bàn làm việc, nên chọn khu vực Đông Nam để thu hút vận khí. Cần đặt cóc cố định trên bàn, hướng phong thủy tốt nhất là Đông Nam, có sinh khí rất mạnh. Nếu đặt cóc ở vị trí chếch theo hướng Bắc, quay vào trong sẽ mang lại cho bạn sự thăng quan, phát tài, sự nghiệp nở rộ.

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc với chiếc bụng to, khuôn mặt phúc hậu, nụ cười tươi, là biểu tượng của hạnh phúc trong phong thủy. Nhiều người đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc với ý nghĩa nhìn vào đó để thấy sự bình yên trong tâm hồn. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc.

Tượng Phật Di Lặc để bàn làm việc
Tượng Phật Di Lặc để bàn làm việc

Tượng Di Lặc thường được gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu.

Trên bàn làm việc, nên đặt tượng quay mặt đối diện với người ngồi và nhìn thẳng ra cửa chính. Tượng Phật nên đặt ở độ cao khoảng 1m đối với kệ hoặc bàn làm việc. Đặt tượng hướng về phía Đông giúp gia chủ hóa giải rắc rối, mâu thuẫn, cải thiện mối quan hệ trong cuộc sống. Đặt tượng theo hướng Đông Nam giúp con đường sự nghiệp tốt đẹp, may mắn. Hoặc cũng có thể đặt tượng Phật theo hướng chính Bắc để thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức.

Tượng Phúc- Lộc- Thọ

Tượng Phúc- Lộc- Thọ thường được chế tác tinh xảo bằng đá tự nhiên có ý nghĩa như tên gọi: hạnh phúc viên mãn – tài lộc, giàu sang – sức khỏe và tuổi thọ cho chủ nhân. Đây chính là 3 mong ước lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người.

Vị trí đặt tượng ba ông tùy theo kích thước, nếu tượng nhỏ, có thể đặt bên trái bàn làm việc, hướng vào chủ nhân, nếu tượng lớn, đặt ở tủ sách phía sau lưng, hướng ra phía trước.

Cây Tiền Chiêu Tài

Đây chắc chắn là một vật phẩm phong thủy không thể bỏ lỡ nếu bạn có mong muốn thu hút tiền tài, vượng khí. Bạn có thể bỏ nó trong ngăn kéo, trên vật cầu phong thủy, treo lên các vật phẩm phong thủy khác để tăng sức mạnh tài vận cho gia chủ.

Các lưu ý khi để đồ trong phòng làm việc

Chất liệu không hợp tuổi:

Bày trí các vật phẩm phong thủy, bạn phải chú ý đến vật liệu sao cho phù hợp với mệnh, tuổi của mình:

Gỗ – hành Mộc.

Nước, thủy tinh – hành Thủy.

Kim loại – hành Kim.

Đá phong thủy – hành Thổ.

Chọn màu sắc:

Cần nắm rõ các loại màu sắc phù hợp với bản mệnh, nếu bỏ qua có thể bị nhiều xung khắc:

Tương Sinh Tương Hợp Khắc Chế Bị Khắc Chế
Kim Vàng đậm, nâu đất Trắng, bạc, vàng nhạt Xanh lục, gỗ nâu Đỏ, hồng, tím
Mộc Đen, xanh lam Xanh lục, gỗ nâu Vàng sậm, nâu đất Trắng, bạc, vàng nhạt
Thủy Trắng, bạc, vàng nhạt Đen, xanh lam Đỏ, hồng, tím Vàng sậm, nâu đất
Hỏa Xanh lục, gỗ nâu Đỏ, hồng, tím Trắng, bạc, vàng nhạt Đen, xanh lam
Thổ Đỏ, hồng, tím Vàng sậm, nâu đất Đen, xanh lam Xanh lục, gỗ nâu

Vật phẩm trang trí sắc nhọn

Đặt vật sắc nhọn, có gai trên bàn làm việc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, tán vận đi nguồn khí tốt, tiêu hao năng lượng, làm ảnh hưởng đến đường công danh.

Không trưng bày linh vật khắc bản mệnh ảnh hưởng đến sinh khí và tài lộc.

Trồng cây, đặt đồ phong thủy kị bản mệnh

Trong phong thủy, đây là một điều tối kỵ làm ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho bạn. Ví dụ: những người tuổi tra không thể đặt tượng con ngựa..

Đặt thùng rác dưới bàn làm việc

Đây có lẽ là thói quen của nhiều người, nhưng theo các chuyên gia phong thủy, việc này là không nên. Thùng rác tích tụ nhiều uế khí, cản trở tài lộc, xua đuổi quý nhân, không tốt cho phong thủy.

Những lưu ý tránh Mua đồ phong thủy kém chất lượng

Lựa chọn đồ phong thủy kém chất lượng đặt tại bàn làm việc cũng là điều nên kiêng kỵ. Những món đồ này thường có thời gian sử dụng kém lâu dài và không được vận đủ khí tốt để mang lại may mắn cho chủ nhân. Đừng chỉ vì tiết kiệm chút tiền hay thời gian tìm kiếm mà làm giảm đi sự linh nghiệm của các vật phẩm này. Về việc chọn mua đồ phong thủy chất lượng, các bạn nên tham khảo cơ sở Đồ Thờ Huyền Đức, cơ sở uy tín với đa dạng đồ phong thủy chất lượng cao từ Thiềm Thừ, Tỳ Hưu, Tượng Phật Di Lặc,..


Xem thêm