Cây tài lộc đá phong thủy là gì? Ý nghĩa và tác dụng

Mục lục bài viết

Tiền tài, may mắn là điều mà ai cũng mong muốn có được để có một cuộc sống sung túc, giàu có, dồi dào sức khỏe. Chính vì lẽ đó, cây đá tài lộc là một vật phẩm phong thủy được rất nhiều người yêu thích lựa chọn để trang trí cho không gian sống, làm việc của mình. Vậy ý nghĩa của Cây đá tài lộc là gì và cách lựa chọn sao cho đúng phong thủy, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cây tài lộc đá phong thủy là gì?
Cây tài lộc đá phong thủy là gì?

Cây tài lộc đá phong thủy là gì?

Trong phong thủy, cây đá tài lộc tượng trưng cho sự sung túc, đem lại cát khí mạnh mẽ cho ngôi nhà, văn phòng hoặc cửa hàng kinh doanh. Đây là vật phẩm phong thủy được chế tác từ nhiều loại đá quý, mang nhiều dương khí nên sẽ giúp cho gia chủ đầu óc luôn tinh thông, sáng suốt. Vật phẩm này rất phù hợp với những công việc gắn với sự đầu tư tài chính để có thể thu vào được nhiều Tài – Lộc như ý muốn…

Chất liệu

Theo các chuyên gia phong thủy, chất liệu của cây đá tài lộc thường là các loại đá quý. Những loại đá đã được nghiên cứu là có thể nạp nguồn cát khí mạnh mẽ hơn nhiều chất liệu khác. Một vài loại đá phong thủy thường được dùng để tại nên cây đá tài lộc có thể kể tên như Mã Não, Cẩm Lãm, Thạch Anh, Hồng Ngọc, Ngọc Lục Bảo…

Loại đá nào được làm cây phong thủy
Loại đá nào được làm cây phong thủy

Hình dáng

Hình dáng của cây đá tài lộc nhìn giống như cây bonsai, loại cây không chỉ đẹp về hình thức mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Cành lá xum xuê, đá long lanh trĩu từng cành cây giúp kích thích năng lượng cho gia chủ, là biểu tượng cho tài lộc dồi dào.

Ý nghĩa của cây đá tài lộc trong phong thủy

Từ lâu cây tài lộc phong thủy luôn được rất nhiều người lựa chọn để trang trí cho không gian sống cũng như không gian làm việc do mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy như:

  • Cây tài lộc không chỉ mang ý nghĩa về sự may mắn khi mang cát khí vào trong ngôi nhà mà còn là vật phẩm biểu tượng cho sự sung túc, thịnh vượng của gia đình, một vật phẩm trang trí đẹp mắt.
  • Giúp gia đình thu nạp nhiều dương khí, kinh doanh buôn bán phát đạt, thu hút khách hàng, giúp các thành viên gặp nhiều vận may trong cuộc sống.

Mặc dù hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều cây tài lộc được làm từ các loại chất liệu khác nhau nhưng đá quý luôn là chất liệu được ưa chuộng nhất. Bởi những cây tài lộc được làm từ đá quý, đặc biệt là đá thạch anh tự nhiên nó sẽ mang lại nguồn năng lượng dương, nguồn cát khí mạnh mẽ nhất.

Với cây Tài Lộc màu xanh, thường được ví von là sự mô phỏng của cây Ngọc Bích (loại cây chỉ cần lấy 1 chiếc lá đặt xuống đất ẩm nó sẽ nảy mầm mọc thành cây mới), biểu tượng của sự may mắn, sẻ chia và tuổi trẻ vĩnh hằng.

Và đặc biệt theo các chuyên gia phong thủy những cây tài lộc mà được làm từ đá quý như đá thạch anh tự nhiên còn giúp kích thích sự minh mẫn, thông minh của gia chủ giúp họ đưa ra những quyết định chính xác để mang tới sự thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Ý nghĩa của cây đá tài lộc trong phong thủy
Ý nghĩa của cây đá tài lộc trong phong thủy

Cách lựa chọn cây đá tài lộc đảm bảo kích tài lộc cho gia chủ

Ngày nay ta có thể bắt gặp hình ảnh cây đá tài lộc tại nhiều cửa hàng phong thủy với nhiều mẫu mã, hình dáng rất thu hút và bắt mắt. Cây đá tài lộc đẹp nhất là cây được làm nên bởi chính bàn tay của những người thợ khắc đá chuyên nghiệp. Những chi tiết, đường nét thể hiện rõ hình ảnh một cây thực vật trên chất liệu sản xuất là những viên đá cứng.

Chúng ta có thể lựa chọn những cây tài lộc với các kích thước, màu sắc khác nhau. Thông thường, người ta căn cứ vào tuổi mệnh của gia chủ:

Cây đá tài lộc phong thủy màu đỏ, hồng , tím: Những màu này biểu trưng cho mệnh hỏa cho nên hợp với người mệnh hỏa, mang lại sự may mắn cho chủ nhân. Theo quy luật ngũ hành thì Hỏa Sinh Thổ chính vì vậy những người mệnh Thổ khi lựa chọn cây đá phong thủy màu này sẽ có được sự hỗ trợ tốt nhất.

Cây đá tài lộc phong thủy màu đỏ, hồng , tím
Cây đá tài lộc phong thủy màu đỏ, hồng , tím

Cây tài lộc đá phong thủy màu xanh: là màu tượng trưng cho mệnh Mộc cho nên phù hợp với người tất cả những người mang mệnh Mộc. Theo ngũ hành Mộc lại sinh Hỏa vì vậy mà người mệnh Hỏa nên chọn Cây tài lộc phong thủy màu xanh để được hỗ trợ tốt hơn. Theo sự hòa hợp, người mệnh Thủy nên chọn các màu như: xanh dương sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi cho đường tài lộc.

Cây đá phong thủy màu vàng: Là màu tượng trưng cho mệnh Thổ mang lại sự tốt lành cho người mệnh thổ. Theo mối quan hệ tương sinh “Thổ sinh Kim” thì người mệnh Kim nên chọn những loại cây đá phong thủy có màu của hành thổ như màu vàng để được sung túc và gặp nhiều may mắn.

Cây đá phong thủy màu vàng
Cây đá phong thủy màu vàng

Vị trí đặt cây đá tài lộc phong thủy

Đối với mỗi vật phẩm phong thủy, vị trí ảnh hưởng rất lớn đến linh khí của vật phẩm đó. Nên đặt cây tài lộc theo hướng phù hợp trong ngũ hành, tốt nhất là gia chủ nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để có lựa chọn phù hợp.

Vị trí đặt cây đá tài lộc liên quan chặt chẽ đến cách lựa chọn cây, tùy theo cây thuộc hành gì trong ngũ hành mà ta có thể đặt ở những vị trí thích hợp. Ví dụ với cây Tài Lộc được làm từ thạch anh trắng, mà màu trắng thuộc hành Kim. Do đó nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Nếu đặt chúng ở hướng Đông Nam (khu vực tài lộc) thì năng lượng Kim của nó sẽ xung khắc với năng lượng Mộc ở hướng đó.

Mỗi vật phẩm phong thủy có rất nhiều tác dụng cũng như ý nghĩa phong thủy khác nhau. Chính vì thế gia chủ nên chọn đúng loại phù hợp với mệnh cũng như đặt đúng nơi, đúng hướng sẽ mang lại may mắn, tài lộc. Ngoài ra cũng như các vật phẩm khác, gia chủ nên lau chùi cây tài lộc thường xuyên, tránh để bụi bẩn sẽ gây ảnh hưởng đến tác dụng phong thủy.

Cây đá tài lộc đặt trên bàn thờ Thần Tài

Cây đá tài lộc có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau như lối đi trong cửa hàng, bàn làm việc văn phòng, hay trên bàn thờ. Trong số đó, việc đặt nó trên Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa là phổ biến nhất.

Thường người ta nghĩ rằng việc đặt Cây Tài Lộc lên bàn thờ là đủ. Tuy nhiên, thực tế, để đạt được may mắn, mỗi vật phẩm thờ trên Bàn Thờ Thần Tài phải được đặt ở vị trí phù hợp. Đối với Cây Tài Lộc Thạch Anh Vàng, bạn nên đặt nó bên cạnh bàn thờ để thu hút vận may, khả năng làm giàu và tài lộc tốt.

Cây đá tài lộc chắc hẳn là một sự lựa chọn ưu tiên cho những anh/chị đang có nhu cầu tìm kiếm sự thịnh vượng trong công việc. Bên em có sẵn cây đá tài lộc với nhiều mẫu mã khác nhau. Để được tư vấn rõ hơn về mẫu cây đá tài lộc, liên hệ em qua sđt/zalo: 0965.999.463. Dưới đây là một số mẫu cây đá tài lộc tại Đồ Thờ Huyền Đức mời anh chị tham khảo:


Xem Thêm: