Bàn thờ Thần Tài nên cắm hoa gì?

Mục lục bài viết

Bàn thờ Thần Tài nên cắm hoa gì để mang lại tài lộc?

Thờ cúng bàn Thần Tài hiện nay đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết với mong muốn đem đến nhiều điều tốt nhất cho gia chủ cũng như nhiều may mắn cho cả gia đình. Vì thế, việc bàn thờ Thần Tài nên cắm hoa gì để phù hợp với phong thủy và thu hút được nhiều tài lộc được rất nhiều người quan tâm.

Bàn thờ Thần Tài nên cắm hoa gì?

Tại sao cần cắm hoa trên bàn thờ Thần Tài?

Việc thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài thể hiện lòng thành kính, thành tâm của gia chủ với thần linh, mong cầu bình an, tài lộc và sung túc. Vì vậy, việc trang trí bàn thờ không thể làm qua loa, mỗi món đồ đều phải được lựa chọn kỹ càng và cẩn trọng, hơn nữa phải phù hợp với ý nghĩa phong thủy để trưng lên các vị thần.

Không phải ngẫu nhiên hay một quy định bắt buộc nào mà chúng ta cần chọn hoa cúng bàn thờ Thổ Địa. Chưa bàn đến hoa cắm bàn thờ Thần Tài nhưng chỉ riêng những nhành hoa tươi cũng đã mang đến những ý nghĩa tốt đẹp.

Cũng vì vậy mà khi dâng lên bàn thờ Thần Tài những đóa hoa tươi chính là để thể hiện lòng thành kính. Cho thấy rằng bạn đang muốn dâng lên đấng thần linh những điều tinh túy nhất. Đó là những điều thơm thảo, là tinh hoa chốn trần gian.

Hoa cắm bàn thờ Thần tài mang ý nghĩa gì?

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa có ý nghĩa quan trọng đối với các gia đình, hộ kinh doanh, văn phòng, cửa hàng hay công ty, mang đến sự chiêu tài và bảo hộ cho gia chủ, chủ doanh nghiệp, đem lại may mắn và tài lộc. Vì thế, việc bày trí các vật dụng trên bàn thờ Thần Tài đặc biệt quan trọng, trong đó lọ hoa là một yếu tố gia chủ rất chú trọng.

Hoa tươi được xem như những gì tốt đẹp, tinh túy nhất của đất trời. Bởi vậy, việc đem hoa cắm lên bàn thờ Thần Tài tượng trưng gia chủ đang dâng lên các vị thần linh những điều thơm thảo và tinh hoa nhất.

Ý nghĩa của các loại hoa cắm trên bàn thờ Thần Tài

Những loại hoa nên cắm trên bàn thờ Thần Tài tăng tài lộc

Bàn thờ Thần Tài nên cắm hoa gì là câu hỏi băn khoăn của nhiều gia chủ đặc biệt là mỗi dịp Tết đến xuân về. Dưới đây là gợi ý về một vài loại hoa giúp cho bàn thờ Thần Tài trở nên đẹp mắt:

  • Hoa mẫu đơn: Hoa mẫu đơn là loài hoa đẹp và trang nghiêm, chính vì thế không chỉ được đặt trên bàn thờ Thần Tài mà còn được đặt để thờ Phật, thờ gia tiên. Loài hoa này mang biểu tượng cho sự thịnh vượng – phồn vinh – quý phái nên khi thờ hoa mẫu đơn trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa sẽ mang tới cho gia chủ thịnh vượng, hạnh phúc và rất nhiều may mắn, tài lộc.
  • Hoa cúc: Là một trong 4 loài tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai”, hoa cúc mang ý nghĩa trường thọ và và phúc lộc. Trong phong thủy, cúc mang lại sự sống, niềm vui và tài lộc đầy nhà với màu sắc rực rỡ giúp làm ấm và sáng bàn thờ. Tuy nhiên, gia chủ lưu ý không nên sử dụng cúc vạn thọ vì loài hoa này có mùi hôi khó chịu, không thích hợp dùng làm hoa cúng.
  • Hoa thủy tiên: Theo phong thủy, hoa thủy tiên giúp khử tà, mang vượng khí và cát tường cho gia chủ. Đồng thời, loài hoa này được ví như “chén ngọc, đĩa ngà”, mang ý nghĩa cát tường, như ý. Hoa thủy tiên rất thích hợp cắm trên bàn thờ Thần Tài, nếu hoa nở đúng dịp giao thừa hay các dịp quan trọng sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.
  • Hoa đồng tiền: Đúng như tên gọi loài hoa này có ý nghĩa mang tài lộc và tiền của cho gia chủ. Loài hoa này còn có ý nghĩa về sức khỏe, tuổi thọ chào đón một năm nhiều an lành. Với giá thành rẻ so với mặt bằng hoa trên thị trường, hoa đồng tiền là sự lựa chọn ưu tiên khi mua hoa cắm trên bàn thờ Thần Tài, ông địa.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng các loại hoa khác ưu tiên sắc đỏ, vàng như: hoa sen, hoa huệ tây, hoa hồng, hoa lay ơn… 2 màu sắc này tạo nên sự trang nghiêm và lòng thành kính dành cho vị Thần Tài.

Những lưu ý khi cắm hoa trên bàn thờ Thần Tài

  • Dựa vào quan niệm phong thủy, có một số loài hoa không nên cắm trên bàn thờ Thần Tài như cúc vạn thọ, hoa ly, hoa nhài, hoa phong lan, hoa râm bụt…
  • Hoa cúng trên bàn thờ Thần Tài không dùng hoa giả, nên dùng hoa tươi và thay thường xuyên, không nên để khô héo trên bàn thờ.
  • Khi chọn cành hoa thì không nên chọn những bông đã nở to, nên chọn những bông có nhiều nụ, lá xanh tươi.

Cách đặt cắm hoa trên bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn

Với ý nghĩa đầy tích cực như vậy nhưng việc bàn thờ Thần Tài nên cắm hoa gì cũng cần chú ý để làm sao mang được ý nghĩa tốt nhất đến cho gia chủ, tăng tài lộc, may mắn. Việc cắm hoa đơn thuần thôi cũng đã là một nghệ thuật. Đối với cắm hoa bàn thờ Thần Tài lại càng cần phải xem xét đến nhiều khía cạnh đặc biệt là yếu tố phong thủy và yếu tố tâm linh.

Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa, hoa cắm bàn thờ Thần Tài nên dùng số bông lẻ để tượng trưng cho sự hưng thịnh, sự phát triển . Đa số người ta sẽ dùng 9 bông để cắm hoa chưng bàn thờ Thần Tài vì đây là số lẻ lớn nhất, nó còn tượng trưng cho sự viên mãn, trọn vẹn, trường tồn vĩnh cửu và những điều may mắn, hạnh phúc.

Cách đơn giản và phổ biến nhất để cắm hoa bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa đó chính là cắt tỉa các cành hoa có độ dài bằng nhau. Sau đó căn chỉnh để cắm sao cho đều quanh lọ hoa. Mặc dù cách cắm hoa nêu trên khá đơn giản nhưng nó vẫn thể hiện được sự sang trọng, sự chắc chắn và đủ đầy, đồng thời thể hiện những mong muốn mà gia chủ muốn gửi gắm, mong cầu cho cuộc sống gia đình và công việc của mình.

Mỗi loại hoa có một vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau. Nhìn chung, hoa cắm bàn thờ Thần Tài rất có ý nghĩa đối với mỗi người, không chỉ mang lại tài lộc trong gia đình mà còn là may mắn trong công việc. Ngày nay, có rất nhiều anh chị bận rộn với công việc không có thời gian để chăm sóc hoa tươi thì việc sử dụng thay thế cây đá thạch anh là một sự lựa chọn tốt. Cây đá thạch anh vừa có tính thẩm mỹ cao vừa thu hút may mắn cho gia chủ. Anh chị có thắc mắc cần giải đáp, liên hệ em qua số điện thoại: 0965.999.463

Dưới đây là một số mẫu cây đá thạch anh tại Đồ thờ Huyền Đức


Xem thêm: