Hoa Mẫu Đơn có ý nghĩa gì? Bật mí kiến thức phong thủy loài hoa này

Mục lục bài viết

hoa Mẫu Đơn có ý nghĩa gì ? Mỗi loài hoa đều mang một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng, hoa mẫu đơn cũng vậy. Tuy nhiên, điều đặc biệt của loài hoa này chính là ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn của nó và không ngẫu nhiên nó được sử dụng trong trang trí nhà cửa và thờ cúng. Vậy ý nghĩa Hoa Mẫu đơn là gì và nên sử dụng thế nào là đúng phong thủy, tất cả có trong bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Hoa Mẫu Đơn có ý nghĩa gì trong phong thủy ?
Hoa Mẫu Đơn có ý nghĩa gì trong phong thủy ?

Nguồn gốc của hoa Mẫu Đơn

Hoa mẫu đơn có nguồn gốc từ Tây Tạng, từ khoảng 4000 năm trước. Tại Trung Quốc cũng như Việt Nam, hoa mẫu đơn được xem là loài hoa của sự vương giả, giàu sang phú quý và quyền lực. Mẫu đơn có rất nhiều chủng loại, có ghi chép cho rằng có đến 180 loài, nhưng hiện nay hoa thường chia thành sáu loài chính đó là thần phẩm, danh phẩm, linh phẩm, thố phàm, năng phẩm. Loài hoa này đã được Trung Quốc mệnh danh là “quốc hoa”.

Hoa mẫu đơn có ý nghĩa gì trong phong thủy [update 2024]

Theo phong thủy, đây là loại hoa biểu tượng cho sự thịnh vượng – phồn vinh – quý phái. Trên thực tế, mỗi loại hoa mẫu đơn với màu sắc khác nhau sẽ đem lại nhiều ý nghĩa khác nhau:

  • Hoa mẫu đơn đỏ biểu tượng cho tình yêu và hạnh phúc. Vì là loài hoa biểu tượng cho sự may mắn, lòng chung thủy sắc son, cuộc sống trọn vẹn nên việc trưng bày loài hoa này ở phòng khách giúp cho các cô gái trong nhà có nhiều tình duyên hơn.
  • Hoa mẫu đơn tím biểu tượng cho sự giàu sang. Nó biểu thị cho sự quyền lực, mang lại niềm vui, may mắn và thành công.
  • Hoa mẫu đơn trắng biểu thị cho vẻ đẹp tinh khôi, nồng nàn, thanh khiết như sương mai buổi sáng. Hơn nữa, mẫu đơn trắng còn biểu thị cho sự đẳng cấp, chân thành và trang nhã.
  • Hoa mẫu đơn vàng biểu thị cho đam mê và khát vọng của thời tuổi trẻ. Nó biểu tượng cho sự nhiệt huyết và không bao giờ gục ngã dù trong hành trình chông gai thế nào.
Hoa mẫu đơn trắng biểu thị cho vẻ đẹp tinh khôi
Hoa mẫu đơn trắng biểu thị cho vẻ đẹp tinh khôi

Nên đặt hoa mẫu đơn ở đâu?

Được tôn vinh là “nữ hoàng của các loài hoa”, việc đặt hoa mẫu đơn trong nhà phụ thuộc vào mong muốn của gia chủ. Trong nhà có thể đặt bình bông để thờ cúng hay treo tranh hoa mẫu đơn tại phòng khách, phòng ngủ. Đặc biệt, loại hoa này khi sử dụng trong thờ cúng, nhất là trên Bàn Thờ Thần Tài theo phong thủy là rất phù hợp,sẽ mang tới cho gia chủ thịnh vượng, hạnh phúc.

Dùng hoa mẫu đơn để cầu tình duyên

Để hoa mẫu đơn trong phòng ngủ sẽ mang lại nhiều may mắn cho và thuận lợi cho chủ nhân, đặc biệt là là những ai còn đang độc thân hoặc cặp vợ chồng mới cưới. Có thể cắm một lọ hoa mẫu đơn hoặc một bức tranh treo tại hướng Tây Nam sẽ tốt cho gia chủ. Bởi vì, với những người đang ở độ tuổi tươi trẻ mong muốn lập gia đình hoặc những người độc thân thì cắm hoa mẫu đơn đang nở thắm tươi ở vị trí này sẽ kích hoạt cung cầu duyên.

Dùng hoa mẫu đơn để cầu tình duyên
Dùng hoa mẫu đơn để cầu tình duyên

Cầu cuộc sống phú quý, giàu sang

Hoa mẫu đơn cũng dùng để cầu được một cuộc sống phú quý dài lâu, công thành danh toại, hạnh phúc đủ đầy. Để mong muốn được điều này, nên trên tranh ở các hướng tương sinh với hóa như Tây, Tây Nam, Nam sẽ vô cùng phù hợp.Những người có tuổi Tuất, Hợi, Thìn, Tỵ, Mùi, Dậu rất hợp với sử dụng hoa mẫu đơn làm vật phong thủy ở trong nhà.

Cầu cuộc sống phú quý, giàu sang
Cầu cuộc sống phú quý, giàu sang

Cầu may mắn trong sự nghiệp, thành công

Là một loài hoa đại diện cho sự phú quý, giàu sang, hoa mẫu đơn cũng dùng để cầu công danh sự nghiệp vẻ vang, thành công. Gia chủ chỉ cần lựa chọn 8 đến 9 bông hoa mẫu đơn và treo về phía Đông Bắc trong phòng khách là thích hợp nhất. Lý do là Mộc, Thủy đãi hỏa, củi nước sẵn sàng, chờ lửa đun sôi.

Có thể nói, hoa mẫu đơn với những ý nghĩa phong thủy của nó đã mang đến cho đời sống tinh thần của người những luồng sinh khí mới. Hy vọng, với từng mục đích khác nhau, gia chủ sẽ tìm được cách bài trí và sử dụng hoa mẫu đơn phù hợp với gia đình mình.


Các bài viết liên quan: