Mệnh kim nuôi cá gì? Cách bố trí bể cá hợp phong thủy

Mục lục bài viết

Chia sẻ mệnh kim nuôi cá gì và cách bố trí hướng đặt bể cá cho người mệnh kim giúp hút tài lộc, may mắn.

Hiện nay nuôi cá cảnh là sở thích của khá nhiều người bởi bể cá cảnh trong nhà giúp giải tỏa căng thẳng, thư giãn đầu óc. Tuy nhiên, nên nuôi cá gì? Số lượng ra sao để hợp với phong thủy và vận mệnh của mình thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn thuộc mệnh Kim, để biết mệnh Kim nuôi cá gì hợp và hướng đặt bể cá ra sao thì hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây của Đồ thờ Huyền Đức.

I. Khám phá tính cách của người mệnh Kim

Người mệnh Kim sinh vào những năm sau đây:

 • Năm Nhâm Thân: 1932, 1992
 • Năm Ất Mùi: 1955
 • Năm Giáp Tý: 1984, 1924
 • Năm Quý Dậu: 1933, 1993
 • Năm Nhâm Dần: 1962
 • Năm Ất Sửu: 1985, 1925
 • Năm Canh Thìn: 1940
 • Năm Quý Mão: 1963
 • Năm Tân Tỵ: 1941
 • Năm Canh Tuất: 1970
 • Năm Giáp Ngọ: 1954
 • Năm Tân Hợi: 1971

Tính cách chung của người mệnh Kim là người biết sắp xếp công việc, biết cách tổ chức và có khả năng thích nghi nhanh với những sự thay đổi. Đa số những người mệnh Kim đều kiên định, có ý chí quyết đoán, có thái độ tập trung vào mục tiêu công việc của mình, thích sự ổn định.

Tư tưởng của người mệnh Kim khá khoáng đạt, có tố chất lãnh đạo. Những người mệnh Kim đều có tư duy về chính trị, chú trọng tu đức nên mang lại hạnh phúc cho mọi người, nhờ đó mà con đường công danh khá bằng phẳng.

Điểm yếu của người mệnh Kim là tâm trạng hay cáu kỉnh, khó hòa hợp, cố chấp, bướng bỉnh, thiếu linh hoạt, đôi khi tự so mình là trung tâm nên không có tính hòa đồng.

II. Người mệnh kim có nên chơi bể cá cảnh không?

Mệnh kim có nên nuôi cá trong nhà không? Cụ thể trong ngũ hành, Kim sinh Thủy nên những người mệnh Kim rất thích hợp để nuôi cá cả. Khi nuôi cá cảnh người mệnh Kim sẽ thúc đẩy vận khí, có được nhiều lộc tài, đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Việc chọn cá hợp mệnh cũng rất quan trọng. Cách dễ nhất để người mệnh Kim có thể xác định được loài cá hợp với mình là dựa vào màu sắc. Theo phong thủy, người mệnh Kim nên chọn cá cảnh có gam màu vàng kim hoặc màu trắng. Người mệnh Kim không nên chọn những loại cá cảnh có màu tương khắc như màu đỏ, màu hồng. Đây là những màu của mệnh Hỏa, trong ngũ hành Hỏa khắc Kim, mang lại điềm xấu, giảm tài lộc.

Mệnh kim nuôi cá gì? Cách bố trí bể cá hợp phong thủy
Mệnh kim nuôi cá gì? Cách bố trí bể cá hợp phong thủy

III. Mệnh Kim nuôi cá gì?

1. Cá La Hán

Cá La Hán là loài cá rất dễ mua, quá trình chăm sóc cũng không tốn nhiều công sức. Loài cá này mang ý nghĩa là mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

2. Cá Ali Trắng

Loài cá này có màu sắc đẹp như tuyết, nổi bật lên với đôi mắt màu đỏ. Cá thích hợp sống ở những nơi có nhiều hang hốc, đáy bể được trải nhiều cát.

3. Cá Tài Phát

Đây cũng là loài cá rất thích hợp với gia chủ mệnh Kim. Loài cá này được ưa chuộng bởi chúng rất khỏe mạnh, khi nuôi bạn sẽ không mất nhiều thời gian quan tâm tới môi trường nước.

4. Cá Ngũ Sắc

Cá Ngũ Sắc hay còn gọi là cá Dĩa. Màu sắc của loài cá này như những cô nàng thần tiên trong truyền thuyết. Cá có thân hình nhỏ nhắn, xinh xắn và thân hình dài dẹt rất độc đáo. Do đó, loài cá này rất thích hợp để đặt ở trong các bể cá cảnh trong nhà.

5. Cá Chọi

Cá Chọi là loài cá có tác dụng bổ sung ngũ hành và có nhiều màu sắc khác nhau. Các màu sắc chủ yếu của cá chọi như màu vàng, trắng, bạc ánh kim nên rất thích hợp với những ai mệnh Kim.

6. Cá vàng

Đây cũng là một giống cá khá được ưa chuộng dùng để nuôi trong bể cá cảnh. Trong các loại cá vàng, cá vàng được nuôi nhiều nhất là: Cá vàng Lan Thọ, cá vàng Chu Văn Kim và cá vàng Kim. Cá vàng là biểu trưng cho tiền tài, danh vọng nên mang tới giàu sang và phú quý cho gia đình của mọi người.

7. Cá Koi

Cá Koi cũng là loại cá rất thích hợp nuôi với người mệnh Kim. Khác với cá Rồng, cá La Hán hiếu chiến đánh nhau, cá Koi hiền lành có thể nuôi nhiều con một lúc trong bể cá. Với những bể cá nhỏ trong phòng làm việc bạn nên chọn cá Koi nhỏ.

IV. Người mệnh Kim nuôi cá màu gì, nuôi mấy con?

1. Số lượng

Mỗi vận mệnh sẽ có những con số phù hợp. Khi lựa chọn đúng đắn sẽ giúp cân bằng cuộc sống, có được những điều kiện tốt để phát triển sự nghiệp và con đường công danh.

Số lượng nuôi cá cảnh cũng cần phải lựa chọn con số phù hợp với mệnh. Người mệnh Kim nên nuôi cá cảnh với số lượng là 4 hoặc 9 con cá cảnh. Trong đó số 4 có ý nghĩa là là tài vượng, 9 giúp làm vượng cho thủy khí.

2. Mệnh kim nuôi cá màu gì?

Trong thuyết ngũ hành Kim sinh Thủy. Vậy nên để có được vận khí và tài lộc tốt người mệnh Kim nên chọn cá cảnh có màu vàng kim hoặc màu trắng. Việc lựa chọn màu sắc vô cùng quan trọng, bởi chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí của gia chủ.

V. Hướng đặt bể cá cho người mệnh Kim

Bên cạnh quan tâm về các loại cá, màu sắc số lượng thì hướng đặt bể cá cũng khá quan trọng, các gia chủ cần phải lưu tâm, không nên đặt ngẫu hứng.

 • Không nên đặt bể cá đối diện phòng bếp hay phòng ngủ để tránh gây mâu thuẫn, gây tranh cãi giữa các thành viên trong gia đình.
 • Không đặt bể cá dưới gầm cầu thang, đây là nơi tích tụ nhiều âm khí.
 • Không đặt bể cá dưới bàn thờ Phật, các tượng thờ Phúc, Lộc, Thọ… Tránh phạm phải chính thần hạ thủy, ảnh hưởng tới tiền tài và tài sản của gia chủ mệnh Kim.
 • Bể cá cần đặt ở nơi kiêng cố, vững chãi tạo sự chắc chắn về mặt tài lộc. Nên đặt bể cá ở phòng khách và lối đi… Đây là những nơi bày tỏ sang trọng.

Bài viết trên Đồ Thờ Huyền Đức cung cấp hướng dẫn cho những người mệnh Kim về cách chọn loài cá phù hợp để nuôi trong hồ cá của mình. Việc lựa chọn loài cá phù hợp với mệnh Kim là rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến vận mệnh và phong thủy của họ.

Thông qua bài viết này, bạn có thể tìm hiểu về các loài cá phổ biến và đặc tính của chúng. Từ đó, bạn có thể lựa chọn loài cá yêu thích và phù hợp với mệnh Kim của mình.

Chúc các bạn lựa chọn được loài cá phù hợp và thành công trong việc nuôi cá của mình.