Giải đáp về điềm xấu mèo nhảy lên bàn thờ có sao không

Mục lục bài viết

Khu vực thờ tự hay bàn thờ là nơi chốn linh thiêng, mỗi tác động đến vị trí này đều ít nhiều có ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy của gia đình. Nếu không được chú ý, con người có thể gặp vận hạn, hao tổn tiền tài, may mắn, hạnh phúc. Vậy trường hợp Mèo nhảy lên bàn thờ có sao không? Đồ thờ Huyền Đức sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời thông qua bài viết sau đây nhé!

Mèo nhảy lên bàn thờ có sao không
Mèo nhảy lên bàn thờ có sao không

Loài mèo gắn với yếu tố phong thủy

Loài mèo là vật nuôi gia đình vô cùng quen thuộc, mèo đánh đuổi lũ chuột phá hoại đáng ghét và là loài vật cực đáng yêu, ngoan ngoãn

Mèo là con giáp trong lịch Can Chi 12 con giáp ở Việt Nam. Theo quan niệm của dân gian, mèo là linh vật biểu tượng cho sự kiên trì, nhẫn nại, lòng tốt, cẩn thận trong mọi việc, suy nghĩ kỹ trước khi hành động.

Trong phong thủy học, hình ảnh loài mèo được xem là linh vật đem lại sự cát tường, thịnh vượng, may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Nhưng với mèo hoang thì lại khác, những con mèo hoang lông đen xì, đi lang thang khắp chốn với ngoại hình ốm nhom xấu xí thường bị coi là đem những điều xui xẻo cho căn nhà mà nó đi đến. Trong dân gian còn có câu: “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” .

Mèo nhảy lên bàn thờ có sao không?

Và cũng theo quan niệm người xưa, loài mèo rất nhạy cảm, có linh cảm đặc biệt với điềm gở, vận xui. Vì vậy, việc mèo nhảy lên bàn thờ thường là đại diện cho những điều không tốt lành, có thể làm mất đi sự trang nghiêm, làm ô uế nơi thờ cúng. Đặc biệt là Bàn Thờ Thần Tài đặt dưới đất nhưng vẫn cần sự trang trọng, tôn nghiêm nhất định.

Nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy chú ý đề phòng, cẩn trọng khi giao tiếp, tiếp xúc hoặc đi lại để giảm bớt rủi ro gặp phải.

Điềm báo tâm linh khi mèo đen nhảy lên bàn thờ
Điềm báo tâm linh khi mèo đen nhảy lên bàn thờ

Một số điềm báo tâm linh cần lưu ý trong phong thuỷ khác

1. Đồ cúng tự nhiên hoá mốc

Có những trường hợp đồ ăn tự nhiên hóa mốc, mọc rêu xanh, bốc mùi khó chịu mặc dù chỉ để qua vài tiếng. Những trường hợp này phải đặc biệt chú ý, có thể đây là điềm báo tâm linh cho gia đình. Theo tâm linh có lẽ quỷ thần đã lén ăn vụng đồ cúng hoặc do chính người thực hiện nghi lễ cúng bái không thành tâm thực ý.

2. Bàn thờ đột nhiên bốc cháy

Nếu tự nhiên một ngày, không phải giỗ chạp, không có ai qua lại tác động mà lư hương, bát hương hoặc túi hương bất ngờ bùng lửa cháy thì phải thật thận trọng xử lý, tuyệt đối không được xem nhẹ. Đây không phải điều đơn giản. Có thể xảy ra trường hợp do nén hương sắp tàn đã bén vào chân hương trong bát gây ra tai nạn, nhưng xác suất xảy ra trường hợp này rất nhỏ, trong khi không hề có nguồn lửa nào trên bàn thờ.

3. Ảnh thờ bỗng nhiên bị nghiêng lệch hoặc đổ mồ hôi

Nếu trong trường hợp, ảnh thờ đặt ngay ngắn trên bàn thờ đột nhiên bị nghiêng lệch hay “chảy nước mắt”, hãy cẩn thận xử lý nhanh chóng. Thường hiện tại “chảy nước mắt” chỉ có thể xuất hiện vào mùa nồm, hơi nước đọng lại làm ảnh lấm tấm hơi nước như có người đang khóc. Tuy nhiên, xét về tâm linh hiện tượng này ám chỉ đến yếu tố Thủy trong nhà quá nặng, trong nhà có thể sẽ gặp sự cố, mái ấm gia đình cần rất là đề phòng .

4. Tường phòng thờ hoặc vị trí gần bàn thờ bị nứt

Nếu tại những vị trí trên xuất hiện những vết nứt. Đây là hiện tượng vô cùng không tốt, có thể báo hiệu các thành viên trong nhà sẽ bị ốm, bệnh tật hoặc tai nạn. Cần phải sửa chữa ngay vết nứt để bảo vệ sức khỏe gia đình

Trên đây là giải đáp thắc mắc mèo nhảy lên bàn thờ có sao không. Nếu thấy những hiện tượng này cùng một số hiện tượng khác thì bạn hãy giải quyết thận trọng, không nên làm ngơ. Nếu trường hợp nặng hay quá lo lắng, bạn có thể tìm thầy hóa giải vận xui.

Khi mèo nhảy lên bàn thờ Thần Tài có thể dẫn đến việc một số đồ thờ cúng trên bàn thờ sẽ bị vỡ, làm ảnh hưởng đến sự linh thiêng của bàn thờ. Do đó, gia chủ cần thay đồ thờ mới để không phạm và điều kiêng kị. Bên em có sẵn những mẫu đồ thờ với đa dạng kích cỡ và mẫu mã phù hợp với ban thờ. Hãy liên hệ với em qua sđt/hotline: 0965.999.463 để được tư vấn chi tiết về bộ đồ thờ.


Các bài viết liên quan: