Bật mí ý nghĩa quả cầu đa giác chiêu tài lộc, may mắn

Mục lục bài viết

Quả cầu đa giác là vật phẩm tâm linh. Vậy ý nghĩa quả cầu đa giác là gì? Cách bày trí ra sao? Bài viết dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích về quả cầu đa giác dành cho bạn. Hãy theo dõi cùng Đồ Thờ Huyền Đức nhé !

Quả cầu đa giác là gì? Nguồn gốc từ đâu?

Tìm hiểu chung về quả cầu đa giác và nguồn gốc của quả cầu
Tìm hiểu chung về quả cầu đa giác và nguồn gốc của quả cầu

Quả cầu đa giác có hình dạng giống như một quả cầu truyền thống hoặc một hình giọt nước. Với thân được làm từ thủy tinh hoặc pha lê trong suốt, nó cho phép ánh sáng đi qua, tạo ra một vẻ đẹp lấp lánh. Bề mặt của quả cầu được chia thành các mặt hình tam giác, tạo nên một hình dạng đa giác độc đáo.

Cầu đa giác xuất phát từ việc chế tác từ những viên đá pha lê. Thường được làm từ thủy tinh hoặc pha lê trong suốt, cầu đa giác có thể có hình dạng cầu truyền thống hoặc hình giọt nước, với các mặt được cắt thành hình tam giác. Với vẻ đẹp trang trí và lấp lánh, cầu đa giác không chỉ được sử dụng để trang trí không gian sống mà còn có tác dụng tụ khí và tăng cường tài lộc. Nó mang đến năng lượng tích cực và làm tăng cường độ khí trong không gian sử dụng, đem lại lợi ích cho sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

Xem thêm: Quả cầu phong thủy và cách chọn, cách đặt chuẩn phong thuỷ

Giải thích ý nghĩa quả cầu đa giác

Với khả năng tích tụ và cân đối nguồn năng lượng mạnh mẽ, quả cầu đa giác 12 mặt không chỉ có khả năng hút bớt khí độc và hóa giải các năng lượng tiêu cực, mà còn thanh lọc và chuyển hóa chúng thành năng lượng tích cực, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, quả cầu đa giác 12 mặt còn được sử dụng trong việc trấn trạch, giải quyết các vấn đề phong thủy trong nhà, đuổi tà khí, cung cấp sinh khí dương tích cực cho các không gian tối tăm và nặng âm. Cụ thể, những tác dụng và ý nghĩa của quả cầu đa giác 12 mặt bao gồm:

 • Là vật phẩm trang trí hiệu quả cho không gian phòng khách, phòng làm việc, và phòng ngủ.
 • Hóa giải sát khí và mang lại bình an cho gia chủ.
 • Thu hút tài lộc, may mắn và tạo điều kiện thuận lợi cho công việc.
 • Giải quyết đại kỵ phong thủy như cửa chính đối diện với cửa hậu, thông hành lang, bằng cách điều tiết khí để tránh xung sát.
 • Tăng cường sinh khí cho những khu vực năng lượng tù đọng trong không gian.
 • Thu hút năng lượng tích cực, thúc đẩy suy nghĩ và hành động tích cực.
 • Xua đuổi vận xui và hóa giải âm khí nặng trong các không gian thiếu sáng.
 • Trong phòng ngủ, quả cầu đa giác giúp tạo ra giấc ngủ sâu, trí óc minh mẫn, tỉnh táo, và giảm mệt mỏi sau giấc ngủ.
Ý nghĩa quả cầu đa giác như thế nào?
Ý nghĩa quả cầu đa giác như thế nào?

Cách lựa chọn quả cầu đa giác hợp mệnh

 • Gia chủ mệnh Kim: Lựa chọn giữa quả cầu đa giác pha lê trong suốt hoặc quả cầu pha lê màu vàng,…
 • Gia chủ mệnh Mộc: Tùy thuộc vào sở thích cá nhân, có thể chọn quả cầu đa giác màu xanh lá, xanh nước biển, xanh da trời hoặc quả cầu trong suốt màu trắng,…
 • Gia chủ mệnh Thủy: Có thể ưu tiên quả cầu đa giác màu xanh da trời, xanh nước biển hoặc quả cầu trong suốt màu trắng để phản ánh mệnh Thủy.
 • Gia chủ mệnh Hỏa: Họ có thể lựa chọn giữa quả cầu đa giác màu đỏ, hồng, tím, vàng,…
 • Gia chủ mệnh Thổ: Có nhiều sự linh hoạt trong việc chọn lựa, từ quả cầu đa giác màu nâu, vàng, cam đến màu tím,…

Xem thêm: 7 món đồ phong thủy để bàn làm việc cho sự nghiệp thăng tiến

Cách bày trí quả cầu đa giác kích tài lộc

Đặt tại cung tài lộc:

Đưa quả cầu đa giác vào các vị trí tài lộc sẽ tạo ra năng lượng dương, thu hút luồng khí tích cực, tăng cường vượng khí trong không gian, giảm nguy cơ bệnh tật, thu hút may mắn và củng cố mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Đặt trong phòng khách:

Vì phòng khách là nơi có nhiều luồng khí chảy qua, việc đặt quả cầu đa giác ở đây giúp giảm bớt năng lượng tiêu cực, thu hút năng lượng tích cực và lan tỏa đến mọi khu vực trong nhà.

Đặc biệt đối với những ngôi nhà có địa thế xấu:

Các ngôi nhà gặp vấn đề về địa thế thường được khuyến khích sử dụng quả cầu đa giác từ đá thạch anh để trấn trạch. Đặt chúng ở bốn góc nhà và trung tâm phòng khách có thể kích thích tài lộc, bảo vệ sức khỏe và thu hút may mắn cũng như bình an.

Đặt trong phòng ngủ:

Năng lượng mạnh mẽ từ quả cầu đa giác không chỉ hóa giải phong thủy xấu mà còn có tác dụng trị liệu, giúp giảm căng thẳng, nổi giận và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Việc đặt quả cầu trong phòng ngủ có thể giảm nhức mỏi vai gáy và nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Đặt trên bàn làm việc hoặc bàn học:

Với năng lượng mạnh mẽ, việc đặt quả cầu đa giác trên bàn làm việc hoặc bàn học có thể giúp tăng cường sự tập trung, giảm căng thẳng, kích thích sự sáng tạo và nâng cao hiệu suất trong công việc và học tập.

Đặt trên bàn thờ Thần Tài: 

Việc đặt quả cầu đa giác trên bàn thờ Thần Tài mang theo ý nghĩa quan trọng và tích cực trong việc kích thích năng lượng tài lộc và may mắn trong không gian đó. Quả cầu đa giác, với sự lấp lánh và sáng tạo của nó, được coi là một biểu tượng của sự giàu có. Khi đặt trên bàn thờ Thần Tài, nó không chỉ thể hiện lòng thành và sự tôn kính đối với Thần Tài mà còn là sự tập trung và tôn trọng đối với vận may tài lộc.