6 đồ vật tuyệt đối không được sử dụng lại khi mua nhà cũ.

Mục lục bài viết

Hiện nay, việc mua bán nhà cũ diễn ra khá phổ biến bởi giá thành thấp, vị trí đẹp, phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình. Cùng với việc bán nhà, nhiều gia chủ đã quyết định để lại toàn bộ nội thất, đồ dùng cho người mua. Tuy nhiên, có một lưu ý mà người mua nhà cũ nhất định phải nhớ để tránh rước vận rủi vào thân, đó là không được sử dụng lại 6 đồ vật dưới đây.

1. Bàn thờ, đồ thờ cúng

Dù là bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Thần Tài, người mua nhà cũ tuyệt đối không được sử dụng lại. Theo phong thủy, đây là vật dụng vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình, là nơi để tưởng nhớ tổ tiên, nguồn cội. Nếu sử dụng lại bàn thờ cũ được xem là bất kính với tổ tiên, cuộc sống sau này sẽ gặp nhiều trục trặc, bất lợi.

Tốt nhất, khi đổi nơi ở mới, dù là nhà cũ thì bạn cũng chủ động mua bàn thờ, đồ thờ cúng mới.

6 đồ vật tuyệt đối không được sử dụng lại khi mua nhà cũ
6 đồ vật tuyệt đối không được sử dụng lại khi mua nhà cũ

2. Cây, hoa trang trí

Theo phong thủy, cây hoa trong nhà không đơn thuần chỉ là vật trang trí thông thường mà còn là sản phẩm phong thủy được lựa chọn theo mệnh của gia chủ. Nếu chủ cũ đã dọn đi lâu, nhưng vẫn để lại cây thì bạn cũng không nên sử dụng tiếp mà hãy bỏ đi và thay bằng cây xanh hợp với mệnh, tuổi của mình.

Cây hoa trang trí sẽ đem lại tài lộc, sinh khí cho gia đình vì thế cần chọn kỹ càng để sự nghiệp hanh thông, sức khỏe dồi dào, tài lộc tiền bạc dư dả.

3. Gương

Gương cũng được xem là vật phẩm phong thủy mà các chuyên gia phong thủy khuyên các gia đình mua lại nhà cũ không nên dùng dù gương còn rất mới. Theo đó, mỗi ngày gương soi sẽ ghi lại những hình ảnh cả tốt và xấu của gia đình cũ vì thế để tránh rủi ro, hãy mua gương mới để cuộc sống được tốt đẹp hơn.

4. Bếp, chén bát, ly tách

Các đồ vật liên quan tới nhà bếp như bếp nấu, chén bát, ly tách được khá nhiều gia đình bán nhà để lại. Nhưng xét về mặt phong thủy, đây là những vật dụng mang tính phong thủy mạnh, người mua nhà cũ không nên sử dụng lại đồ của gia chủ trước.

Ly tách, chén bát gắn liền với sinh hoạt mỗi ngày, mang vận khí của người sử dụng mà chúng ta chưa rõ tốt xấu thế nào. Hơn nữa, rất có thể đây còn là nguồn lây nhiễm bệnh tật. Do đó, hãy loại bỏ những vật dụng này và mua cho gia đình bộ cốc chén mới để sử dụng nhé.

5. Chăn ga, gối đệm

Cũng như các vật dụng trên, chăn ga gối đệm có liên quan mật thiết tới chủ cũ. Thường thì người ta sẽ mua chăn ga gối đệm theo phong thủy để hợp mệnh, hợp tuổi giúp cho người sử dụng có được sức khỏe, giấc ngủ tốt. Vậy nên, bạn tuyệt đối không được sử dụng lại chăn ga gối đệm của gia chủ cũ mà hãy sắm ngay bộ chăn ga gối đệm mới.

Ngoài ra, chăn ga gối cũng là nơi cư trú của những nguồn bệnh có khả năng lây nhiễm nếu dùng chung, vì thế bạn chẳng có lý do nào để giữ lại chúng.

6. Chổi, đồ lau nhà

Quan niệm phong thủy cho rằng, chổi đồ lau nhà là vật dụng tích tụ những thất bại, xui rủi của gia đình cũ, cho nên nếu sử dụng lại gia đình bạn có thể gặp thất bại, khó khăn trong cuộc sống. Hơn nữa, chổi dùng để quét bụi bẩn nên chứa nhiều khí bụi độc hại không tốt cho sức khỏe.

Trên đây là 6 món đồ tuyệt đối không được giữ lại khi bạn mua lại nhà cũ. Tuy thông tin chỉ mang tính tham khảo nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đã được dân gian ta truyền lại từ ngàn xưa và vẫn được áp dụng cho tới hiện tại. Chúc bạn và gia đình có được cuộc sống như ý.