Nghi thức xin bỏ bàn thờ Thần Tài không thờ nữa đúng cách

Mục lục bài viết

Bàn thờ Thần Tài là một trong những vật phẩm phong thủy quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, đôi khi gia chủ cần phải xin bỏ bàn thờ Thần Tài để thay bằng bàn thờ mới hoặc vị trí bàn thờ hiện tại không phù hợp với phong thủy gia đình. Theo các chuyên gia phong thủy, việc hóa bỏ bàn thờ Thần Tài cũng cần được thực hiện theo các nguyên tắc nhất định. Nếu không, gia chủ sẽ dễ phạm vào đại kỵ và mang tội không tôn trọng thần linh. Để biết cách xin bỏ bàn thờ Thần Tài đúng nhất, mời anh/chị cùng tham khảo bài viết được chia sẻ dưới đây!

Nghi thức xin bỏ bàn thờ Thần Tài không thờ nữa đúng cách

Các trường hợp bỏ bàn thờ Thần Tài

Vậy, khi nào gia chủ nên xin bỏ bàn thờ Thần Tài? Dưới đây là một số trường hợp cần xin bỏ bàn thờ Thần Tài:

 • Trường hợp 1: Khi chuyển nhà, chuyển địa điểm kinh doanh cần bỏ bàn thờ Thần Tài của chủ cũ để lại và thỉnh bàn thờ Thần Tài mới về thờ cúng.
 • Trường hợp 2: Nhiều gia đình thờ cúng đã quá lâu nên bàn thờ Thần Tài xảy ra tình trạng cấp, mục nát và hư hỏng các bộ phận. Tình trạng này không nên xuất hiện tại nơi thờ cúng linh thiêng. Vì thế, gia chủ nên thay bàn thờ Thần Tài để thể hiện sự thành kính của bản thân và thuận tiện hơn trong việc thờ cúng.
 • Trường hợp 3: Một số người bỏ bàn thờ Thần Tài cũ vì nhận thấy gia đình dù thờ cúng đầy đủ nhưng vẫn luôn gặp xui xẻo, làm ăn không thuận lợi. Vậy nên, họ cần thay bàn thờ Thần Tài để công việc phát triển theo hướng tốt hơn.

Nghi thức bỏ bàn thờ Thần Tài

Bước 1: Chọn ngày để bỏ bàn thờ Thần Tài

Trước khi tiến hành bỏ bàn thờ Thần Tài, gia chủ cần xem ngày tốt để hóa bỏ bàn thờ. Thường thì người ta sẽ chọn ngày mồng 1 hoặc ngày rằm âm lịch trong tháng để hóa bỏ bàn thờ Thần Tài.

Ngoài ra, chọn những ngày trên sẽ giúp gia chủ không hóa bỏ Bàn Thờ Thần Tài nhầm vào những ngày đại kỵ trong phong thủy.

Nghi thức bỏ bàn thờ Thần Tài cũ đúng cách không phạm

Bước 2: Chuẩn bị lễ vật xin bỏ bàn thờ Thần Tài

Gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ những lễ vật sau:

 1. Hoa tươi (hoa cúc, hoa huệ…)
 2. 3 đĩa đựng muối, gạo và rượu trắng.
 3. Đĩa trái cây 5 loại quả.
 4. Trầu cau
 5. Nước, rượu mỗi thứ một ly
 6. Nhang, nến
 7. Giấy tiền vàng mã

Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình, mâm cúng sẽ có sự khác biệt nho nhỏ. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là tấm lòng thành của gia chủ khi dâng lễ lên các vị thần.

Bước 3: Quỳ lạy và đọc văn khấn xin bỏ bàn thờ Thần Tài

Đây là bài văn khấn xin bỏ bàn thờ Thần Tài, gia chủ cần vừa đọc vừa lạy như hướng dẫn bên dưới:

Nam mô A Di Đà Phật (đọc 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày … tháng … năm ….

Tín chủ con là: … (Họ tên đầy đủ) sinh năm: ….

Tín chủ con xin kính cáo: Chư vị Thổ địa mạch long thần, Tài thần cho phép con sửa soạn lễ vật: Nhục kê quý tửu, phù lưu thanh chước, kim ngân hương đăng, hoa, quả, tiền đinh cùng thứ phẩm chi nghi xin làm lễ hoá bàn thờ Thần Tài cũ về miền sông nước vĩnh hằng.

Con là người trần, việc thưa gửi có bề chưa được thấu tỏ, con có tờ giấy cánh sớ xin kính cẩn tấu bày. Kính xin chư vị tôn thần cho con được thành tâm kính lễ.

Nam mô A Di Đà Phật (đọc 3 lần)

Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ (chắp tay vái lạy 3 lạy)

Phục dĩ (chắp tay vái lạy 1 lạy)

Phúc lộc thọ khang ninh, nãi nhân tâm chi kỳ nguyện, Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ đắc hanh thông phát đạt, tai ương hạn ách bằng. Thánh lực dĩ giải trừ. Nhất niệm chí thành, thập phương cảm cách.

Viên hữu (chắp tay vái lạy 1 lạy)

Thượng phụng (chắp tay vái lạy 3 lạy)

Thiên thánh hiến cống, Hạ thiên tiến lễ bái thánh thần Thiên di hoá bản Thần Tài ban thờ đắc bình an thông thuận, gia đình đắc phát đạt hưng vượng (chắp tay vái lạy 1 lạy)

Kim thần tín chủ: … tuổi: … (năm sinh hoặc năm tuổi) Ngũ thập tứ tuế.

Chủ Lễ: Tiến lễ bái thánh thần thiên di Thổ địa long mạch Tài thần

Đầu thành ngũ thể, tịnh tín nhất tâm, cụ hữu sớ văn chí tâm.

Thượng phụng – Cung duy (chắp tay lễ 3 lễ)

Đương xứ Thành Hoàng, Hành khiển thổ địa – Phúc đức chính thần vị tiền. Ngũ phương long mạch, Tiền hậu địa chủ, tiếp dẫn Tài thần vị tiền. Tôn thần động thừa, chiếu giám phục nguyện.

văn khấn xin bỏ bàn thờ Thần Tài

Bước 4: Hóa bỏ bàn thờ Thần Tài

Gia chủ cần dọn mâm lễ đã chuẩn bị bên trên trước bàn thờ Thần Tài. Tiếp đó, hãy thắp hương rồi đọc sớ cúng hóa bỏ bàn thờ để các vị thần về thụ lễ và mời các vị chọn ra nơi ở cũng như nhận nhiệm vụ mới. Cuối cùng, gia chủ đợi cho hương tàn rồi đốt tiền vàng mã, rải gạo, muối cùng rượu trắng.

Đối với đồ lễ vật dâng cúng, gia chủ thả trôi sông. Những đồ thờ như bát hương, bình hoa hay Tượng Thần Tài Thổ Địa thì gia chủ gửi gốc đa hoặc miếu đình. Còn bàn thờ Thần Tài thì gia chủ có thể đốt cháy hóa tro rồi rải xuống sông cho mát mẻ.

Hóa bỏ bàn thờ Thần Tài cũ không dùng nữa

Dùng bàn thờ cũ Thần Tài có được không?

Trong trường hợp gia đình chuyển sang nơi ở mới đã có sẵn bàn thờ Thần Tài từ chủ cũ, có nên dùng lại bàn thờ Thần Tài cũ không?

Nhiều người tin rằng, việc dùng bàn thờ Thần Tài cũ là hoàn toàn có thể. Nó giúp cho gia chủ nhận được nhiều may mắn, tài lộc khi hưởng được linh khí và vận may từ chủ cũ. Đồng thời, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, thịnh vượng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào điều trên cũng đúng. Vì có nhiều trường hợp bàn thờ Thần Tài chủ cũ để lại, đôi khi việc làm ấy còn phạm vào đại kỵ khiến gia đình luôn gặp sóng gió, làm ăn thất bại. Chính vì thế, các chuyên gia phong thủy thường khuyên gia chủ nên biết cách bỏ ban Thần Tài cũ và mua bàn thờ Thần Tài mới để thờ cúng.

Ngoài ra, việc mua bàn thờ Thần Tài mới còn giúp gia chủ bày tỏ cái tâm thành kính khi thờ cúng của mình. Từ đó, các vị thần có thể phù hộ cho gia chủ luôn gặp may mắn, công việc suôn sẻ, làm ăn phát đạt.

Lưu ý khi bỏ bàn thờ Thần Tài cũ:

 • Nên xem ngày trước khi bỏ bàn thờ Thần Tài cũ. Đồng thời, phải chọn bàn thờ Thần Tài mới sao cho phù hợp với gia chủ.
 • Gia chủ cần hạn chế đối đa việc thay đổi vị trí bàn thờ, chỉ khi nào thực sự cần thiết mới nên thực hiện.
 • Nên thực hiện bỏ bàn thờ Thần Tài cũ theo những nguyên tắc trên để tránh phạm vào đại kỵ, mang tội báng bổ thần linh.
 • Gia chủ nên thay mới bát hương khi dùng bàn thờ Thần Tài mới.
 • Cần đặt Bàn Thờ Thần Tài mới ở hướng hợp mệnh, hợp tuổi và phong thủy.
 • Gia chủ phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật thờ cúng, sau đó khấn vái, dọn dẹp đồ thờ rồi mới được phép hóa giải bàn thờ cũ.
 • Không bỏ bàn thờ Thần Tài cũ tại bãi rác hay các nơi không sạch sẽ, ô uế vì điều này sẽ khiến gia chủ gặp điềm xấu.

 

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nghi thức bỏ bàn thờ Thần Tài cũ nên được thực hiện đúng cách để tránh vận xui rủi trong công việc kinh doanh của gia chủ. Anh chị còn đang thắc mắc về vấn đề thỉnh bàn thờ mới sao cho phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp với em qua sđt/zalo: 0965.999.463 để được tư vấn chi tiết.

Em xin gửi tới quý anh/chị những mẫu bàn thờ Thần Tài bán chạy nhất tại Đồ thờ Huyền Đức:


Xem Thêm: