Hotline: 0965.999.463

Bàn thờ Thần Tài Gỗ Cẩm Lai giá bao nhiêu, mẫu mới 2023 đẹp

Mục lục bài viết

Bàn thờ Thần Tài bằng gỗ cẩm lai có ưu điểm gì?

Bàn thờ Thần Tài bằng gỗ cẩm lai với đường vân gỗ đẹp mịn, độ bền cao cùng khả năng chống mối mọt cực tốt đã làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất. Tuy giá thành của bàn thờ Thần Tài gỗ cẩm lai khá cao, nhưng nó vẫn luôn nằm trong top những loại sản phẩm được ưa chuộng và tìm mua hiện nay.

Gỗ cẩm lai là gỗ gì?

Gỗ cẩm lai còn được gọi là gỗ trắc, đây là một loại gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay, gỗ cẩm lai được xếp vào trong top những loại gỗ quý. Với những đường vân gỗ đẹp, thớ gỗ rắn chắc và khả năng xua đuổi côn trùng, gỗ cẩm lai được sử dụng nhiều trong việc gia công, chế tác dụng vật nội thất, trong đó có bàn thờ Thần Tài. Tuy nhiên, đi kèm với chất lượng là giá thành của đồ làm từ gỗ cẩm lai thường khá cao so với các loại gỗ khác.

Hiện nay, trên thị trường thường cung cấp bàn thờ Thần Tài làm bằng ba loại gỗ cẩm lai, bao gồm cẩm lai đỏ, cẩm lai xanh và cẩm lai đen. 

 • Cẩm lai đỏ: là loại hiếm và có giá trị cao trên thị trường. Cẩm lai đỏ thường có độ cứng cao, vân gỗ mịn và có hương thơm dịu nhẹ đặc trưng.
 • Cẩm lai đen: có giá trị thấp hơn cẩm lai đỏ, nhưng được đánh giá tốt hơn so với các loại gỗ khác. Đường vân gỗ cẩm lai đen thường rõ ràng, thớ gỗ mịn và mang màu sắc rất nổi bật.
 • Cẩm lai xanh: có thể thay đổi màu sắc dưới ánh sáng. Ưu điểm của cẩm lai xanh là sự rắn chắc, cứng cáp và thơm nhẹ. Loại gỗ này rất thích hợp cho việc sản xuất các loại đồ nội thất, bàn thờ Thần Tài cao cấp. Đặc biệt là nó có thể chống được biến dạng, cong nứt khi gặp thời tiết khắc nghiệt.

Vì sao nên chọn mua bàn thờ Thần Tài bằng gỗ cẩm lai

Như đã nói trên, đa phần các loại bàn thờ Thần Tài gỗ cẩm lai có giá tương đối cao, nhưng nó vẫn luôn là loại sản phẩm bán chạy được ưa chuộng hiện nay. Điều đó được tạo nên bởi những ưu điểm vượt trội sau:

 • Bàn thờ Thần Tài gỗ cẩm lai có độ cứng chắc rất cao, điều đó khiến nó có khả năng chống chịu được va đập, tránh hư hỏng, méo mó khi vận chuyển hoặc gặp sự cố.
 • Bản chất gỗ cẩm lai có độ bền cao theo thời gian. Bên cạnh độ bền đó, gỗ cẩm lai còn đáp ứng được tính thẩm mỹ với đường vân rõ đẹp, thớ gỗ mịn, mật độ gỗ khít, lại rất mướt và bóng. 
 • Bàn thờ Thần Tài gỗ cẩm lai thường ít bị mối mọt tấn công hay bị cong vênh. Đồng thời, nó còn có tác dụng xua đuổi côn trùng cực tốt.
 • Bàn thờ Thần Tài gỗ cẩm lai có mùi hương dịu nhẹ, dễ chịu, phù hợp với không gian thờ cúng linh thiêng.
 • Bàn thờ Thần Tài gỗ cẩm lai có sự đa dạng về mẫu mã, kích thước và kiểu dáng. Như vậy, nó có thể đáp ứng được nhu cầu khác nhau của mỗi khách hàng.

Cách nhận biết bàn thờ Thần Tài gỗ cẩm lai

Bạn nên lưu ý một số cách nhận biết bàn thờ Thần Tài gỗ cẩm lai thật để tránh bị lừa từ những kẻ gian trên thị trường.

 • Về mùi hương: người mua có thể phân biệt gỗ cẩm lai so với các loại gỗ khác. Hầu hết các loại gỗ cẩm lai thường có mùi thơm nhẹ, không hắc giống nhau. Tuy nhiên, vẫn có một số loại gỗ cẩm khác có mùi thối đặc trưng, hay còn gọi là gỗ thối.
 • Về vùng miền phân bố: gỗ cẩm lai phân bố trong vùng miền nào sẽ được gắn với cái tên của vùng miền đó. Chẳng hạn như gỗ được phân bố tại Bà Rịa sẽ được gọi là gỗ cẩm lai Bà Rịa.
 • Về vân gỗ: gỗ cẩm lai có nhiều dạng vân gỗ khác nhau, hình thù của vân gỗ sẽ tương tự như tên gọi của nó. Ví dụ: gỗ cẩm mây có vân gỗ theo từng chùm, gỗ cẩm báo có vân gỗ giống da báo…

Bên trên là toàn bộ những ưu điểm và cách nhận biết bàn thờ Thần Tài bằng gỗ cẩm lai chất lượng mà bạn đọc có thể tham khảo. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng cung cấp loại sản phẩm này. Nhưng vì sự quý hiếm và giá trị kinh tế cao, một số người đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết về đồ gỗ của khách hàng để bán các sản phẩm kém chất lượng nhằm trục lợi. Vì thế, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định mua để tránh mua phải sản phẩm không như mong đợi!


Xem thêm:

0965.999.463
0965.999.463