Bàn thờ Thần Tài Hiệu thuốc thu hút năng lượng tốt

Mục lục bài viết

Bàn thờ Thần Tài trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt luôn là vật không thể thiếu và có ý nghĩa rất quan trọng. Đặc biệt là trong kinh doanh mua bán, Thần Tài giúp thu hút tài lộc về cho cửa hiệu, phù trợ công việc làm ăn thuận lợi, suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Vậy, ở lĩnh vực kinh doanh hiệu thuốc sẽ có những lưu ý và cách bài trí bàn thờ như thế nào, ý nghĩa ra sao? Bài viết dưới đây, Đồ Thờ Huyền Đức sẽ cung cấp cho quý anh/chị những thông tin đầy đủ, hữu ích nhất về Bàn thờ Thần Tài Hiệu thuốc.

Bàn thờ Thần Tài Hiệu thuốc thu hút năng lượng tốt
Bàn thờ Thần Tài Hiệu thuốc thu hút năng lượng tốt

Kinh doanh hiệu thuốc có nên thờ Bàn thờ Thần Tài?

Kinh doanh hiệu thuốc có nên thờ Bàn thờ Thần Tài?
Kinh doanh hiệu thuốc có nên thờ Bàn thờ Thần Tài?

Từ xưa Thần Tài, Thần Thổ Địa đã trở thành vị thần quen thuộc với mọi người dân Việt Nam đặc biệt là những người kinh doanh buôn bán. Về ý nghĩa, Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài vàng bạc, mang đặc trưng của công việc buôn bán, kinh tế. Còn Thổ Địa là vị thần cai quản vùng trời đất đai, phù hộ con người. Do đó, bàn thờ Thần Tài ở hiệu thuốc sẽ giúp công việc hài hoà, thuận lợi, trí tuệ minh mẫn, thu hút được năng lượng tốt.

Trong phong thủy, để việc làm ăn nhanh chóng và dễ đón tài lộc từ bên ngoài vào thì nên đặt Thần Tài hợp với đất cát, hiểu rõ tọa hướng đúng của nhà thuốc, hợp mệnh hợp tuổi.

Ý nghĩa đặt bàn thờ Thần Tài hiệu thuốc

Theo tử vi tướng số thì người ta nói rằng Nguyên soái Triệu Công Minh được sắc phong làm Thần Tài nên mọi người đều cho rằng ông là vị Thần Tài chính thống có khả năng đem đến tài lộc cho con người.

Sau này, tướng Quan Công cũng được phong làm Thần Tài nhưng rồi vì ông luôn mang đao theo người nên ông được coi là Thần Tài võ thể hiện tài năng về võ thuật phát triển có khả năng trừ được ma quỷ, trừ hậu họa cho chủ nhân của nhà thuốc. Một công việc vốn có nhiều rủi ro và tai nạn nhất trong tất cả các công việc hiện nay như Y Dược.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài cho hiệu thuốc giúp công việc hiệu quả

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài cho hiệu thuốc giúp công việc hiệu quả
Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài cho hiệu thuốc giúp công việc hiệu quả

Để Bàn Thờ Thần Tài phát huy được giá trị tốt nhất thì nên chọn vị trí đặt thông thoáng và thoáng mát. Bên cạnh đó, chỗ toạ bàn thờ phải vững chắc, tránh để lưng chừng hay giữa cửa hiệu. Sau lưng bàn thờ không được trổ cửa sổ, đục lỗ hay có vách nhọn vì như thế sẽ không tụ tài lộc lại được, gây khó khăn cho việc làm ăn.

Nhiều người quan niệm rằng đặt bàn thờ Thần Tài hướng phía ra cửa để nhiều người nhìn thấy mới tốt, nhưng đây thực sự lại là quan điểm sai lầm. Nếu đặt hướng ra cửa sẽ khiến tiền tài và vượng phát theo đó mà ra ngoài, do đó đây là hướng cực kì đại kỵ.

Trái ngược lại, đặt bàn thờ Thần tài hướng vào nhà thì tài lộc, tiền bạc cũng theo đó mà vào cửa hiệu. Đặc biệt là các vị trí tài tinh, cát tinh thì lại càng tăng hiệu quả. Các chuyên gia tướng số nhận định rằng đó là các hướng phù trợ cho công việc thuận lợi và tiền bạc vào nhanh chóng nhất.

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài hiệu thuốc đúng chuẩn

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài hiệu thuốc đúng chuẩn
Cách bày trí bàn thờ Thần Tài hiệu thuốc đúng chuẩn

Để việc thờ cúng Thần Tài tại hiệu thuốc đạt hiệu quả tốt nhất thì nên thờ thật chuẩn ngay từ khâu sắp đặt và cần ghi nhớ những quy tắc sau:

  • Hai bên, bên trái (nguyên tắc là từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa (thường bàn thờ Thần Tài thờ chung với ông Thổ Địa).
  • Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay.
  • Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ.
  • Quy tắc: “Đông bình Tây quả” (Lọ hoa được đặt bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái).
  • Hoa cúng Thần Tài nên là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Trái cây nên chọn ngũ quả.
  • Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển. Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.
  • Ngoài cùng trên mặt đất, nên chọn một cái bát hoặc đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt (đĩa hoa này biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi).
  • Bên trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc, Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Những lưu ý khi thờ cúng Thần Tài ở hiệu thuốc

Luôn chăm sóc và lau dọn bàn thờ Thần Tài hiệu thuốc sạch sẽ, thường xuyên tắm tượng bằng nước sạch. Khi trời mưa to thì bê Thần Tài, Thổ Địa, Ông Cóc cho vào thau sạch để tắm mưa tầm 15 phút, sau đó mang lau khô, xịt nước thơm và thắp hương xin.

Chú trọng chọn loại hương nhang không mùi, ít hoá chất để tránh dị ứng và sức khoẻ người mua hàng cũng như chất lượng sản phẩm thuốc, bảo quản được tốt nhất.

Thắp nhang liên tục 100 ngày sau khi lập bàn thờ để tụ khí. Chú ý rút chân nhang (khi bát nhang quá đầy chân nhang) và đem hóa cùng tiền giấy vào độ ngày 23 tháng Chạp. Nhớ đổ một chút rượu vào đám tro để tăng vận khí làm ăn.

Tuyệt đối không để hoa quả héo úa mà phải canh thay thường xuyên vì Thần Tài – Thổ Địa rất thích hoa tươi khiến tài lộc dồi dào, dễ làm ăn hơn.

Bên em có setup sẵn những mẫu bàn thờ Thần Tài dành riêng cho anh chị kinh doanh hiệu thuốc, mời Anh/Chị tham khảo. Để được tư vấn rõ hơn về mẫu bàn thờ Thần Tài đáp ứng được tiêu trí không gian, cách bày trí hay mức độ tài chính của anh/chị, liên hệ em qua sđt/zalo: 0965.999.463. Dưới đây là một số mẫu bàn thờ Thần Tài hiệu thuốc độc quyền, bán chạy nhất tại Đồ Thờ Huyền Đức mời anh chị tham khảo:


Xem thêm