Bình Địa Mộc là gì? Những bí mật về người mệnh Bình Địa Mộc

Mục lục bài viết

Trong phong thủy, việc vận dụng mệnh và quy luật tương sinh tương khắc vào cuộc sống có thể giúp bạn thu hút nhiều may mắn, xua đuổi vận xui và công việc thuận buồm xuôi gió. Vậy bạn đã biết bình địa mộc là gì? Cùng tìm ra bí mật của mệnh Bình Địa Mộc qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu chi tiết về Bình Địa Mộc
Tìm hiểu chi tiết về Bình Địa Mộc

Mệnh Bình Địa Mộc là gì?

Mệnh Mộc là gì?

Mộc là 1 trong 5 yếu tố cơ bản của Ngũ Hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, hành Thổ tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở của tài lộc, chồi non, cây cối và sự phát triển. Mộc có thể hiên ngang, to lớn như một cây đại thụ, cũng có thể mềm dẻo như một ngọn cỏ bên đường. Đó cũng chính là những gì người ta mô tả về mệnh Mộc: sự thích nghi và bền bỉ.

Hành Thổ tương ứng với gió, mùa hè, phương vị trung ương, màu vàng và vị ngọt.

6 nạp âm của mệnh Mộc là: Tang đố Mộc, Tùng Bách Mộc, Đại Lâm Mộc, Dương liễu Mộc, Thạch lựu Mộc, Bình địa Mộc

Mệnh Bình Địa Mộc là gì?

Mệnh Bình Địa Mộc là gì? Bình Địa Mộc là gì sinh năm nào? Bình Địa Mộc là một trong 6 nạp âm của mệnh Mộc, có nghĩa là cây trên đất. Khác với Đại Lâm Mộc là các cây đại thụ to lớn, Bình Địa Mộc là các loại cây thân mềm, kích thước nhỏ lớn lên tại các vùng đồng bằng. Tuy nhỏ nhưng cây sở hữu sức mạnh tiềm ẩn rất lớn, sinh trưởng mạnh mẽ tại các vùng đất màu mỡ.

Người mệnh Mệnh Bình Địa Mộc sinh năm bao nhiêu?

Những người mệnh Bình Địa Mộc sinh năm Mậu Tuất Kỷ Hợi

Năm Mậu Tuất gồm 1898, 1958, 2018, 2078: Can Mậu Hành Thổ tương hòa với chi Tuất Hành Thổ. Gốc rễ cành ngọn tương đặc nên ra đời thế hệ tài năng hơn người.

Năm Kỷ Hợi gồm 1899, 1959, 2019, 2079: Can Kỷ Hành Thổ tương khắc chi Hợi Hành Thủy làm cho cuộc sống gặp nhiều trắc trở hơn, phải trải qua thăng trầm mới có thành công.

Tính cách, sự nghiệp, tình duyên của người Mệnh Bình Địa Mộc

Tính cách, sự nghiệp, tình duyên của người Mệnh Bình Địa Mộc
Tính cách, sự nghiệp, tình duyên của người Mệnh Bình Địa Mộc

Tính cách

Là những cây thân mềm nhỏ bé nằm trên đất đồng bằng nên những người này thường có tính tình ôn hòa, dễ chịu nhưng nhiều khi yếu đuối, nhu nhược, dễ bằng lòng và cá tính, màu sắc cá nhân nhạt nhòa.

Bình Địa Mộc thường có sức chịu đựng kém. Khi đối mặt với áp lực dồn dập, họ có thể gặp căng thẳng, đau đầu, mất ngủ và xử lý vấn đề không thấu đáo và có thể buông xuôi, nản chí trước khó khăn. Những lúc gặp rắc rối, họ cần được an ủi, động viên, khích lệ và phải tôi luyện, rèn rũa nhiều để đạt được thành công.

Họ nổi tiếng là những người nhẹ nhàng, dễ mến, nhân hậu và lịch thiệp. Một số loài cây thân thảo có đặc tính mọc tràn lan trong không gian nên những người mệnh Bình Địa Mộc ham học nhưng đầu óc thiếu tập trung làm việc học hời hợt, không chuyên sâu.

Bình Địa Mộc thuộc kiểu người giản dị, không tham vọng, không thích bon chen nên thường đến một cuộc sống bình dị, giản đơn.

Họ yêu hòa bình, lấy khiêm cung trọng hậu để đối đãi với người khác, hay giúp đỡ những người khác. Không khí xung quanh một Bình Địa Mộc rất hòa nhã, ấm áp và đầy sự sẻ chia.

Sự nghiệp

Với tính cách dễ chịu, hòa nhã, Bình Địa Mộc có xu hướng trở thành những nhà ngoại giao, giáo viên, người tư vấn,..

Là những người mát tay, bàn tay họ sẽ làm cây cối phát triển, mùa màng bội thu, con vật sinh trưởng nhanh chóng, người bệnh hồi phục tốt, người mệnh Bình Địa Mộc rất phù hợp với các ngành nghề liên quan đến nông nghiệp, chăn nuôi, y tế, thầy thuốc nam,..

Những người tuổi Mậu Tuất có số may mắn và phát tài dễ hơn. Những người năm Kỷ Hợi lại tương đối vất vả, thời trẻ gặp nhiều khó khăn, sau qua rèn luyện mới dần phát triển và thành công.

Tình duyên

Dù vẻ bề ngoài không mạnh mẽ, cá tính nhưng họ sở hữu tính ôn hòa, lễ phép, tạo nên bầu không khí thân mật và được nhiều người chú ý và yêu quý.

Trong chuyện tình cảm, Bình Địa Mộc có trái tim yêu thương to lớn, luôn dành tình cảm chân thành đến đối phương, lại hay nhường nhịn nên ít xảy ra mâu thuẫn. Vì vậy, họ cần có một nửa kia cũng biết trân trọng và yêu thương.

Khi lập gia đình, trai sợ vợ, gái nể chồng, do vậy, họ biết nhường nhịn, tôn trọng bạn đời nên cuộc sống hôn nhân êm đẹp, không nhiều sóng gió, hạnh phúc, đuề huề đến già.

Bình Địa Mộc hợp màu gì?

Bình Địa Mộc phù hợp với đen thuộc mệnh Thủy và màu xanh lá cây do tương hòa bản mệnh.

Khi lựa chọn đồ, người mệnh Bình Địa Mộc nên tránh các màu đỏ thuộc Hỏa, vàng thuộc Thổ, trắng thuộc Kim đem đến vận xui, hao tổn nặng nề


Xem thêm: