Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có nên để tỏi không?

Mục lục bài viết

Ngày nay, có thể nhìn thấy bàn thờ Thần Tài ở bất kỳ đâu, trong 1 cửa hàng thời trang, cửa hàng bán điện thoại, gạch ốp lát, hoa quả,… Có thể nói, bàn thờ Thần Tài là nơi gia chủ, người làm kinh doanh thể hiện mong muốn của mình lên các vị thần. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng khi lần đầu thỉnh bàn thờ Thần Tài tại Đồ thờ Huyền Đức thắc mắc về vấn đề Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có nên để tỏi và ý nghĩa của việc này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho quý vị về việc để tỏi trên ban thờ Thần Tài và ý nghĩa của chúng.

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có nên để tỏi không?
Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có nên để tỏi không?

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có nên để tỏi không?

Từ xa xưa, tỏi là phương tiện để bài trí các đạo chích vong binh, các thế lực tà đạo. Trong phong thủy, tỏi mang nhiều ý nghĩa đặc biệt như đem lại may mắn, xua đuổi tà ma và hóa hung gặp cát. Vì thế, trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa thường để một đĩa tỏi 5 củ hay cả tháp tỏi. Việc thờ tỏi trên bàn thờ Thần Tài đối với các hộ kinh doanh, buôn bán lại càng quan trọng hơn vì việc làm này sẽ giúp công việc kinh doanh của gia chủ ngày một tốt hơn nhờ đặc tính xua đuổi tà ma, những vong linh quậy phá cực nhạy.

Ý nghĩa của tỏi trong thờ cúng

Việc bàn thờ Thần Tài Thổ Địa nên để tỏi trong thờ cúng mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Bên cạnh việc thay đổi vận mệnh và phong thủy cho gia chủ, tỏi để trên bàn thờ Thần Tài còn giúp:

  • Mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Những người kinh doanh thường đặt tỏi trong ví tiền để công việc thuận lợi và kiếm được nhiều tiền bạc. Việc đặt tỏi trên bàn thờ Thần Tài cũng có ý nghĩa tương tự.
  • Xua đuổi tà ma, những vong linh quấy phá. Theo quan niệm dân gian, ma quỷ hay vong linh đều rất sợ tỏi. Vì thế, đặt tỏi trên Bàn Thờ Thần Tài giúp xua đi tà khí để các vị thần có thể an tâm phù hộ cho gia chủ.
  • Tránh hung gặp cát, gặp dữ hóa lành. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong kinh doanh, giúp công việc làm ăn của gia chủ thuận lợi, suôn sẻ, các đối tượng cạnh tranh hoặc kẻ xấu không thể hãm hại.

Ý nghĩa tháp tỏi trên bàn thờ Thần Tài
Ý nghĩa tháp tỏi trên bàn thờ Thần Tài

Bày trí tỏi trên ban thờ Thần Tài như nào?

Theo ông bà ta, khi lập bàn thờ Thần Tài, tốt nhất là gia chủ nên kèm theo 1 đĩa tỏi gồm 5 củ tươi nguyên, đẹp mắt. Ngày nay, ở một số ban thờ hoành tráng, người ta đặt cả tháp tỏi được thiết kế nhiều màu sắc bắt mắt để trưng lên ban thờ nhà mình.

Tỏi thường được đặt trong những chiếc khám nhỏ được sơn son thiếp vàng, phía bên trong là bài vị của Thần Tài, Ông Địa được viết trên giấy đỏ. Trong khám còn có rất nhiều những lễ lạt được sắp xếp đẹp mắt. Tránh bày những củ tỏi hư hỏng, khô héo làm giảm đi khí vận, mất đi sự yên tĩnh. Tháp tỏi nên được đặt giữa 2 vị thần, nên lựa chọn kích thước phù hợp kẻo che mấy Thần Tài.

Những lưu ý khi thờ tỏi trên ban thờ Thần Tài

Tỏi thường được sử dụng để trên bàn thờ Thần Tài bởi ý nghĩa to lớn của nó về mặt phong thủy tâm linh. Tuy nhiên với bất cứ đồ thờ cúng nào, chúng ta cũng cần biết những lưu ý để thờ cúng đúng cách, không phạm. Dưới đây là một số lưu ý khi thờ tỏi trên bàn thờ Thần Tài:

  • Nên có đế kê cho tháp tỏi hoặc khám đựng cho tỏi để tránh gây ẩm mốc.
  • Tránh để tỏi khô héo, hư hỏng trên bàn thờ Thần Tài, nên thay thường xuyên để tránh làm giảm vận khí cho ban thờ.
  • Khi trưng tháp tỏi, cần chọn kích thước và hình dáng phù hợp cho bàn thờ. Tránh chọn tháp tỏi quá to che mất ông Thần Tài.
  • Ngoài ra, cần chú ý đến việc lau dọn bàn thờ Thần Tài sạch sẽ và lựa chọn các đồ phong thủy khác đặt trên ban thờ.

Bài viết trên đây là những kiến thức để giải đáp thắc mắc của quý vị về vấn đề Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có nên để tỏi không? Mong rằng với những thông tin trên, quý vị sẽ thỉnh được cho mình một bàn thờ Thần Tài phù hợp và biết cách thờ cúng làm sao cho đúng chuẩn phong thủy.


Xem thêm: